Ukraine yêu cầu dừng đưa các đoàn xe nhân đạo Nga vào miền Đông

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cơ quan thông tin của Ukraine UNIAN ngày 16/9 dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ukraine Evhen Perebyinis cho biết, Kiev lên tiếng yêu cầu Nga dừng việc đưa các đoàn xe viện trợ nhân đạo vào miền Đông Ukraine.
Ukraine yêu cầu dừng đưa các đoàn xe nhân đạo Nga vào miền Đông
Ảnh minh họa

“Chúng tôi yêu cầu Nga ngừng việc “khiêu khích” cùng với các đoàn xe nhân đạo của nước này”, ông Evhen Perebyinis cho biết.

Ukraine và phương Tây liên tục cáo buộc Nga cung cấp viện trợ quân sự cho lực lượng đối lập ở Ukraine, thậm chí là can dự quân sự trực tiếp. Các quan chức Nga, bao gồm cả Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã nhiều lần phủ nhận việc này.

Ông Evhen Perebyinis cũng thúc giục Moscow nhanh chóng “rút quân, cũng với những kẻ khủ‌ng b‌ố, đang gây ra tội ác trên lãnh thổ Ukraine”.

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, cuộc xung đột ở miền Đông Ukraine  từ tháng 4/2014 đã khiến hơn 2.700 người thiệt mạng. Quân đội Chính phủ Ukraine và lực lượng đối lập đã ký hiệp định ngừng bắn ở Thủ đô Minsk, Belarus vào đầu tháng 9.

Hiện những người dân ở miền Đông Ukraine đối mặt với cuộc sống thiếu thốn các điều kiện sống cơ bản, điện và nước đều bị cắt. Trong bối cảnh khủng hoảng nhân đạo ở miền Đông Ukraine, Moscow đã gửi 2 đoàn xe chở hàng viện trợ đến khu vực này.

Chuyến xe viện trợ đầu tiên được gửi đến vào cuối tháng 8, chuyến xe viện trợ tiếp theo đến Ukraine vào ngày 13/9 với khoảng 200 xe tải mang theo ngũ cốc, đường, thức ăn, nước uống, thuốc và quần áo ấm. Chuyến xe viện trợ thứ 2 này cũng đã quay trở lại Nga trong cùng ngàyNguồn Tin:
Video và Bài nổi bật