Chính quyền Kiev tuyên bố không rút quân khỏi miền đông

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người phát ngôn Hội đồng An ninh và quốc phòng Ukraine (NSDC) Andriy Lysenko ngày 21.9, khẳng định sẽ không rút quân khỏi miền đông trừ phi phe ly khai thực sự tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn mới ký kết ở Minsk (Belarus).
Chính quyền Kiev tuyên bố không rút quân khỏi miền đông
Ảnh minh họa

Người phát ngôn NSDC cho biết,  ngày 21.9, lực lượng ly khai đã tấn công sân bay Donetsk, nơi thuộc quyền kiểm soát của quân đội Ukraine. Ông Lysenko cho biết các loạt đạn “phòng ngự” của quân đội Ukraine đã giết chết 40 tay súng ly khai.

Kiev cho biết đã có hai binh sĩ thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Phản ứng lại, phe ly khai tố cáo quân đội Ukraine tiếp tục bắn đạn pháo vào các vị trí của ly khai quanh sân bay Donetsk. “Khi họ bắn chúng tôi giáng trả lại” - một thủ lĩnh ly khai nhấn mạnh.

Theo kế hoạch hòa bình Minsk gồm chín điểm, cả quân đội Ukraine và phe ly khai cùng rút lực lượng và vũ khí để tạo một vùng phi quân sự kéo dài 30 km. Nhưng với tình trạng giao tranh tiếp diễn, không có dấu hiệu gì cho thấy khu vực phi quân sự sẽ sớm được thành lập.

Mới đây Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết đã triển khai 80 nhà quan sát ở đông Ukraine để theo dõi việc thực thi thỏa thuận ngừng bắn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật