Nhật tuyên bố áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Nga

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ria Novosti ngày 24/9 đưa tin, chính phủ Nhật Bản đã công bố gói trừng phạt mới giáng lên Nga sau những việc liên quan tới Ukraine.
Nhật tuyên bố áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Nga
Ảnh minh họa

Theo Ria Novosti các biện pháp mới bao gồm cấm 5 ngân hàng Nga phát hành chứng khoán tại Nhật Bản, đồng thời tăng cường thanh tra để ngăn chặn việc buôn bán vũ khí vào Nga, Chánh Văn phòng Nội các Nhật Bản - Yoshihide Suga cho biết. 5 nhà băng trong danh sách đen là Sberbank,VTB, Gazprombank, Rosselkhozbank và Vnesheconombank. Dù vậy, ông Suga khẳng định chính sách duy trì đối thoại với Moscow sẽ không thay đổi.

Cho tới bây giờ, Nhật bản đang cố gắng tìm một sự cân bằng giữa việc duy trì mối quan hệ ổn định giữa họ với Nga và việc áp đặt các biện pháp trừng phạt lên Nga.

Do vậy, các trừng phạt trước đó của Tokyo vốn không nhắm tới các chủ thể hay doanh nghiệp lớn của Nga hầu như chỉ mang tính tượng trưng.

Vào tháng 4, Nhật đã áp dụng lệnh trừng phạt lên 23 quan chức chính phủ Nga, những người bị cáo buộc liên quan tới việc vi phạm chủ quyền của Ukraine. Danh tính của các quan chức này đã không được công bố.

Vào đầu tháng 8, sau khi Mỹ và châu Âu công bố các gói trừng phạt lên Nga, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cũng đưa ra danh sách gồm 40 cá nhân và hai tổ chức Nga bị áp đặt lệnh trừng phạt do nội các Nhật phê chuẩn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật