Nga: Sẽ đáp trả thích đáng các biện pháp trừng phạt của Canada

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Canada, một trong những nước kịch liệt chỉ trích hành động của Nga ở Ukraine đã tiếp tục đưa ra những lệnh trừng phạt mới chống lại Nga. Đáp lại điều này Nga có kế hoạch để trả đũa các biện pháp trừng phạt.
Nga: Sẽ đáp trả thích đáng các biện pháp trừng phạt của Canada
Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev

Bộ trưởng Ngoại giao John Baird đã công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào Sberbank, ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga và các công ty sản xuất vũ khí,  trang thiết bị quân sự .

"Các biện pháp mới trừng phạt kinh tế và hạn chế đi lại với quan chức Nga nhằm để thay đổi nhận thức của Nga trong cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraine", ông John Baird nói.

Đáp trả lại tuyên bố trên, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho biết hôm thứ Ba, "Các biện pháp trừng phạt của Canada đối với Nga sẽ được nghiên cứu, không có chuyện những hành động không thể chấp nhận được như thế mà Nga không có biện pháp trả đũa."

Trước đó, Thủ tướng Dmitry Medvedev ám chỉ Nga có thể đóng cửa không phận của nước này vốn ảnh hưởng rất nhiều cho các chuyến bay của các hãng hàng không Tây Âu sang châu Á. Còn phụ tá của tổng thống Vladimir Putin cho biết biện pháp trả đũa có thể bao gồm lệnh cấm nhập khẩu xe ôtô và hàng hóa bán lẻ.

Hồi tháng 8, Moscow đưa ra một lệnh cấm nhập khẩu thực phẩm và nông sản từ Canada, cũng như từ các nước EU, Mỹ, Na Uy và Úc được ước tính có giá trị tương đương với 9 tỷ USD. Vào tháng Ba, Nga đã áp đặt lệnh cấm thị thực với 13 quan chức Canada.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật