Đoàn xe nhân đạo thứ 3 của Nga đã vượt qua biên giới Ukraine

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Các hãng thông tấn Nga ngày 19/9 cho biết 200 xe tải của đoàn xe cứu trợ nhân đạo của Nga đã vượt qua biên giới Ukraine và đang trên đường tới điểm đích ở miền Đông nước này.
Đoàn xe nhân đạo thứ 3 của Nga đã vượt qua biên giới Ukraine
Đoàn xe cứu trợ thứ 3 của Nga vượt biên giới vào Ukraine (ảnh: EPA)

Đài truyền hình Rossiya 24 của Nga đưa tin từ vùng Rostov, miền nam Nga, cho biết đoàn xe tải mới đang chở tổng cộng 2.000 tấn hàng hóa gồm ngũ cốc, mỳ ống, đường, thuốc men, dầu di‌esel, máy phát điện và chăn.

Đây là lần thứ ba Nga chuyển hàng viện trợ cho người dân miền Đông Ukraine. Trước đó, Bộ Tình trạng khẩn cấp của Nga cũng đã gửi đoàn xe chở hàng viện trợ nhân đạo thứ 2 tới miền đông Ukraine hôm 13/9, chuyển 2.000 tấn hàng viện trợ cho người dân thành phố Lugansk, gồm lương thực, thực phẩm đóng hộp, đường, nước uống, quần áo ấm, thuốc và thiết bị y tế. Đoàn xe viện trợ của Nga đã không gặp bất cứ sự cố nào và được lực lượng đối lập Ukraine đi kèm bảo vệ trên đường đi.

Hôm 22/8, Nga gửi đoàn xe viện trợ nhân đạo đầu tiên đến miền Đông Ukraine, mang theo 2.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo, gồm 400 tấn lương thực, 100 tấn đường, 62 tấn thức ăn trẻ em, 54 tấn thuốc men và thiết bị y tế, 12.000 túi ngủ và 69 máy phát điện di động sang thành phố Lugansk .

Ukraine và phương Tây đã cáo buộc Nga đội lốt hàng viện trợ nhân đạo để cung cấp viện trợ quân sự cho các lực lượng ly khai ở miền đông Ukraine, thậm chí là can thiệp quân sự trực tiếp tại khu vực này. Tuy nhiên, các quan chức Nga, trong đó có cả Tổng thống Vladimir Putin và Ngoại trưởng Sergei Lavrov nhiều lần bác bỏ mọi sự can dự vào cuộc xung đột nội bộ tại Ukraine

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật