Nga tiếp tục đưa quân đội vào Crimea

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
RIA Nosvosti ngày 17/9 dẫn lời Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu trong cuộc họp với các quan chức Bộ quốc phòng Nga, tuyên bố sẽ điều thêm quân đến miền Nam và bán đảo Crimea do tình hình Ukraine đang trở nên xấu đi.
Nga tiếp tục đưa quân đội vào Crimea
Bộ trưởng quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Bộ trưởng quốc phòng Nga cho biết, tình hình hiện nay tại Ukraine đang diễn biến theo “chiều hướng xấu” và sự hiện diện của “quân đội nước ngoài” đang gia tăng gần biên giới Nga – Ukraine.

"Một trong những nhiệm vụ ưu tiên của quân khu Nam là phải triển khai một lực lượng đầy đủ và đáng tin cậy đến Crimea” ông Shoigu nói.

Nga đặc biệt quan ngại đến sự mở rộng của khối NATO về phía Đông và Tổng thống Vladimir Putin không dưới một lần buộc tội phương Tây gây ra cuộc khủng hoảng tại Ukraine với mục đích “hồi sinh” khối quân sự.

Ông Putin cũng nhấn mạnh về việc cần thiết phải “chuẩn bị các đầy đủ các phương án quốc phòng, trong đó bao gồm cả tại Crimea và Sevastopol”. Kremlin đang đẩy mạnh hiện đại hóa hạm đội biển Đen tại Crimea, bổ sung thêm nhiều tàu chiến và tàu ngầm.

NATO trong tháng này đã đồng ý thiết lập một lực lượng phản ứng nhanh có thể triển khai chỉ trong vài ngày và tiếp tục duy trì hiện diện tại các quốc gia thành viên ở Đông Âu. Mỹ cũng từ chối thừa nhận kết quả cuộc bầu cử quốc hội Crimea vừa diễn ra hồi cuối tuần qua.

“Quan điểm của chúng tôi về Crimea là rõ ràng: bán đảo là một phần lãnh thổ của Ukraine”, Phó phát ngôn Bộ ngoại giao Mỹ Marie Harf tuyên bố.


Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật