Thiếu nữ chịu ‘hình phạt’ hiế‌p tập thể vì yêu trai làng khác

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
13 người trong đó có trưởng làng, bị kết tội cưỡ‌ּng hiế‌ּp tập thể, giam giữ trái phép và cưỡ‌ּng hiế‌ּp tập thể một cô gái để “trừng phạt” vì cô này dám yêu trai làng khác, và phải lãnh mức án 20 năm tù giam.
Thiếu nữ chịu ‘hình phạt’ hiế‌p tập thể vì yêu trai làng khác
Ảnh minh họa

Sự việc này lại một lần nữa làm sâu sắc thêm vấn nạn tấn công tìn‌ּh dụ‌ּc tại Ấn Độ kể từ sau vụ cưỡ‌ּng hiế‌ּp tập thể và đánh đập dã man một nữ sinh (23 tuổi) ngay trên xe buýt tại New Delhi hồi tháng 12/2012, làm dấy lên làn sóng biểu tình phản đối mạnh mẽ trong dư luận.

Vụ tấn công tìn‌ּh dụ‌ּc xảy ra hôm 21/1 tại ngôi làng xa xôi hẻo lánh Subalpur thuộc bang Tây Bengal. Theo đó, một cô gái độc thân thuộc bộ tộc Santhal đã đem lòng yêu một người đàn ông Hồi giáo sinh sống tại ngôi làng khác.

Cô bị cưỡ‌ּng hiế‌ּp theo lệnh của hội đồng bô lão làng - những người phản đối mối quan hệ của cô với một người đàn ông làng khác.

Cô và người đàn ông sau đó bị trói vào hai gốc cây, rồi được yêu cầu nộp phạt 25.000 rupee (411 USD) mỗi người.

Cảnh sát cho biết người đàn ông được trả tự do sau khi đồng ý trả tiền phạt trong vòng một tuần, còn cô gái bị đưa đến một nhà kho và bị 13 tên đàn ông thay nhau hã‌ּm hiế‌ּp.

"Vụ việc này đã kết thúc sau tám tháng. Các bị cáo đã bị kết tội trên cơ sở các báo cáo y tế và lời khai của 31 nhân chứng", luật sư công tố Mohammed Samsul Zoha nói.

Vụ việc này một lần nữa cho thấy sự thất bại của chính quyền Ấn Độ trong việc ngăn chặn B.L tìn‌ּh dụ‌ּc kể từ sau vụ một nữ sinh ở New Delhi bị hã‌ּm hiế‌ּp tập thể hồi tháng 12-2012 và t‌ử von‌g sau đó.

Trước làn sóng phản đối của dân chúng, chính quyền đã ban hành luật mới theo đó xử phạt nghiêm khắc hơn những kẻ hiế‌ּp dâ‌ּm, nhưng các vụ cưỡ‌ּng hiế‌ּp vẫn xảy ra ở nhiều nơi với nạn nhân thuộc mọi loại đối tượng, từ trẻ em, thiếu nữ đến du khách nước ngoài.

E ngại an toàn cho mình, phụ nữ nhiều nước đã từ chối du lịch Ấn Độ. Chính phủ một số nước cũng khuyến cáo công dân không nên tới quốc gia này.Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật