“Dạy“ chồng bằng... “chu‌yện ấ‌y“

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lựa lúc hai vợ chồng vừa làm “chu‌yện ấ‌y” xong, khi tâm trạng của anh vẫn đang rất thoải mái và thỏa mãn, tôi đã thủ thỉ góp ý những điều mình chưa hài lòng và kết quả thật bất ngờ...
“Dạy“ chồng bằng... “chu‌yện ấ‌y“
Ảnh minh họa

Đàn ông là một "phường" đầy tự trọng và hách dịch. Tôi tin không ít bà vợ "lâm" vào tình cảnh như của tôi. Đấy là khi chồng thì sai lè lè ra nhưng nếu vợ nói thì sẵn sàng "dỗi ngược", sửng cồ lên mắng vợ, ức chế không chịu được. Thật ra, tôi cũng không phải là người phụ nữ hiền lành và nhẹ nhàng, những lúc mà tôi đúng thì rất hiếm khi tôi chịu nhịn, trừ khi đó là bậc bề trên. Ngay cả sếp tôi, tôi cũng quyết không "nể mặt", nhiều phen sếp và nhân viên ra sức đấu khẩu hàng giờ liền. Cũng may sếp là người ưa sự thẳng tính nếu không chắc tôi đã bị đuổi việc cả mấy chục lần.

Với chồng cũng vậy, anh ấy sai thì tôi phải nói, nói cho ra nhẽ thì thôi. Nhưng ông chồng tôi thì lại thừa tự tôn và thiếu cầu tiến để nhận khuyết điểm. Ông ấy khăng khăng không chịu, càng "cùn". Mà chồng càng cùn thì tôi càng tức. Thế là không ít lần vợ chồng lời qua tiếng lại, nhà nhiều khi ầm ầm như cái chợ vỡ. Bao giờ các cuộc cãi nhau cũng kết thúc bằng việc chồng tôi đùng đùng bỏ đi chỗ khác, tôi ngồi lại khóc một mình, vừa khóc vừa rủa xả. Sau mỗi lần như thế, chồng tôi cũng có tiến bộ lên nhưng bản thân tôi thì thấy mình mệt mỏi, bực dọc tốn calo quá trời, mà không nói thì tôi cũng không chịu được. Có lẽ tôi cần một cách "dạy chồng" tích cực và ôn hòa hơn.

Nghe một vài người khuyên rằng hãy góp ý trong lúc chồng đang vui vẻ. Tôi đã thử và thấy nó rất phản tác dụng, nó thậm chí còn kinh khủng hơn bình thường vì nó đã phá vỡ  bầu không khí vui vẻ đang hiện hữu trong nhà. Tôi quyết định tự "nghiên cứu" để tìm ra thời điểm thích hợp, khi mà chồng chịu khó tiếp thu và cưng chiều vợ nhất. "Kết quả nghiên cứu" khá bất ngờ, bởi thời điểm đó chính là khi hai vợ chồng vừa làm “chu‌yện ấ‌y” xong.

Anh ấy thoải mái và hiền dịu lắm, ôm tôi vào lòng, nhẹ nhàng vuốt ve khuôn mặt và mái tóc vợ. Lúc ấy tôi thấy chồng mình đáng yêu lạ. Tôi thủ thỉ gì anh ấy cũng nghe, cũng đồng ý. Đặc biệt, lần nào bức xúc mà tôi chỉ cần nhỏ vài giọt nước mắt là ngay lập tức anh lại ôm tôi vào lòng rất chặt và nói lời xin lỗi, hứa lần sau sẽ "không làm vợ yêu buồn nữa". Bình thường, muốn nhận được lời xin lỗi của anh ấy thì chắc khó hơn lên trời, nhưng trên giường thì đó hoàn toàn là chuyện dễ dàng.

se‌ּx giúp con người đạt được khoái cảm và có cảm giác dễ chịu, vui vẻ hơn, thậm chí nó còn giúp ra giải tỏa street. Vậy thì tại sao chúng ta không tận dụng nó để vợ chồng góp ý với nhau, vừa hiệu quả lại vừa nhẹ nhàng. Ngay cả các đức ông chồng cũng có thể áp dụng cách này, phụ nữ chúng tôi cũng đặc biệt mềm yếu khi được ôm trong vòng tay và thủ thỉ những lời nhẹ nhàng.

Tuy nhiên, hãy nhớ tuyệt đối không nên đưa ra mọi "kiểm điểm" trước "lâm trận" vì điều đó sẽ khiến người bạn đời của mình mất hứng và coi lời hứa như một điều kiện để được làm chuyện đó. Như vậy thì sẽ càng căng thẳng hơn mà thôi. Các bạn hãy thử làm theo cách của tôi xem, tôi tin rằng nó sẽ có tác dụng tốt. Rồi chồng hoặc vợ bạn sẽ "tiến bộ" lên trông thấy mà bạn không hề mang tiếng là gia trưởng hay ghê gớm. Chúc thành công!

Người gửi: YT
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật