Ghen tuông với quá khứ của chồng

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tôi lấy chồng đã được một năm, chồng tôi hơn tôi 12 tuổi. Trước đây tôi cũng đã trải qua một mối tình đầu tạm coi là đẹp. Lý do mà tôi chia tay người yêu cũ là vì người ấy quá vô tâm mặc dù tôi biết đó là người yêu tôi nhiều nhất.
Ghen tuông với quá khứ của chồng
Ảnh minh họa

Tôi và chồng tôi yêu nhau được 4 tháng thi đi đến hôn nhân vì bố anh ấy muốn nhìn thấy con mình được yên ổn trước khi ông từ giã cõi đời vì một căn bệnh hiểm nghèo.

Khi đó tôi vẫn còn là một cô sinh viên năm thứ 3 đại học. Trong thời gian yêu nhau, tôi thấy anh hoàn toàn khác với người trước của tôi, rất quan tâm, chiều chuộng.Tôi cảm thấy mình đã tìm được đúng một nửa của mình nên rất yên tâm khi ở bên cạnh anh.

Lấy nhau ít lâu, tôi như mắc vào khủng hoảng vì rất nhiều nguyên nhân. Tôi phát hiện ra trước kia, anh ấy từng yêu rất nhiều người con gái khác. Tồi tệ hơn, đã có người định t‌ּự t‌ּử vì anh và cô ta chia tay sau khi đã quan hệ tình dục với nhau.

Tôi đã tự an ủi mình rằng đó là trước khi lấy tôi, là do tuổi anh nhiều hơn tôi như thế thì sẽ không thể tránh được việc từng yêu nhiều người. Nhưng cái cảm giác ghen tuông vẫn cứ len lỏi, nhen nhóm trong tôi mặc dù tôi cố che giấu không cho anh biết. Rồi có lần, tôi và anh đang chở nhau đi trên đường thì bắt gặp cô người yêu cũ của anh. Cô ta chào anh, anh cười lại. Tôi không nhớ rằng lúc đó mình đã nói điều gì với anh, đó chỉ là một câu nói đùa nhưng anh đã tát tôi một cái như trời giáng. Đến khi về nhà vẫn còn vết tay anh đỏ hằn trên má tôi. Tôi thất vọng vô cùng và coi đó như một sự xúc phạm không thể chấp nhận được.

Chúng tôi giận nhau vài ngày, sau đó anh đã xin lỗi tôi. Vì tình yêu, tôi đã tha thứ cho anh. Nhưng từ khi xảy ra sự việc đó cho đến tận bây giờ, tôi cảm thấy mình không còn yêu anh nhiều như trước nữa, có lẽ cái tát đó quá đau đối với tôi.

Bây giờ, tôi đang mang trong mình giọt máu của anh. Còn anh thì lại quá bận rộn với công việc. Tôi rất hiểu và thông cảm cho anh. Anh vất vả cũng là vì tôi và con. Nhưng cái cảm giác trống trải trong tôi ngày một nhiều lên khi anh đi làm cả ngày, cả tuần chẳng có lúc nào rảnh rỗi, kể cả ngày Valentine, 8/3 và gần đây nhất là sinh nhật tôi. Anh đi làm đến 7h tối mới về, tôi phải ra chỗ hẹn trước với bạn bè, sau đó anh đến, cầm bó hoa hồng tặng tôi không khác gì một người khách mời. Tôi thấy xấu hổ trước mặt bạn bè quá. Về nhà, anh đưa cho tôi 500 nghìn đồng, tôi không hỏi và cũng không muốn hỏi rằng đó là quà sinh nhật dành cho tôi hay là tiền anh đưa cho tôi để chi tiêu như mọi lần. Tôi cầm 500.000 mà nước mắt muốn trào ra. Anh không hiểu một điều đơn giản là tôi chỉ cần anh, cần sự quan tâm của anh, chứ tôi không cần tiền.

Vẫn biết lý do chỉ là công việc, và bản thân anh cũng không muốn làm tôi buồn nhưng tôi không thể chịu được cái cảm giác đó. Gần đây, anh còn hay lẩn tránh chuyện ân ái nữa. Tôi buồn lắm, anh đã khác trước nhiều quá, nhiều đến mức tôi cảm thấy đó không phải là anh nữa.

Tôi băn khoăn không biết liệu người đàn ông vô tâm đang sống bên tôi có phải là chồng tôi nữa hay không. Xin toà soạn hãy tìm cho tôi một lối thoát (Hồng Hạnh).

Điều sai lầm lớn nhất trong tình yêu cũng như trong gia đình là việc các bên không chia sẻ với nhau. Ai cũng có tâm trạng, nhưng lại luôn giữ tâm trạng đó mà không bộc lộ nó ra, nhất là với người trong cuộc. Do đó, các vết rạn nứt xuất hiện và đến một lúc nó sẽ phá vỡ mối quan hệ.

Trường hợp của bạn là như vậy. Bạn thấy anh ấy thay đổi, nhưng dường như chính bạn cũng đã thay đổi. Bạn ghen với quá khứ của anh ấy. Có thể bạn tự thấy là mình không có gì, nhưng sự ghen tuông đó sẽ thể hiện qua hành vi, lời nói của bạn để anh ấy cảm thấy mệt mỏi. Chính sự mệt mỏi đó là một phần nguyên nhân khiến anh ấy thay đổi.

Chúng ta ai cũng chỉ nhìn thấy sự thay đổi của người khác để chỉ trích mà không bao giờ chịu nhìn sự thay đổi của bản thân để điều chỉnh. Trong trường hợp của bạn, có hai điều bạn cần thực hiện.

Đầu tiên, hãy gạt bỏ mọi sự ghen tuông không có cơ sở, ghen với quá khứ của anh ấy. Khi đã chia tay, anh ấy và những người bạn gái cũ trở thành bạn bè, nói chuyện, chào nhau là điều bình thường. Đừng vì những cái đó làm bạn mất bình tĩnh và gây mệt mỏi cho anh ấy.

Thứ hai, hãy trao đổi với chồng những mong muốn của bạn, những điều anh ấy thay đổi mà bạn thấy chưa hài lòng. Đồng thời tự nhìn nhận lại bản thân xem có gì mà bạn cũng đã thay đổi, làm anh ấy chưa hài lòng để chỉnh sửa. Tôi tin rằng, hạnh phúc sẽ lại rạng ngời trên gương mặt bạn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật