Lưu ý khi ăn dưa hấu

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dưa hấu ngon, mát và sẽ chỉ bổ khi không “phạm” phải những sai lầm sau:
Lưu ý khi ăn dưa hấu
Ảnh minh họa

1. Ăn ngay trước bữa ăn

Dưa hấu là loại hoa quả chứa nhiều nước, nếu ăn ngay trước bữa ăn sẽ làm loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày, ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa và hấp thụ thức ăn của c‌ơ th‌ể. Đồng thời với lượng nước lớn vào c‌ơ th‌ể sẽ chiếm phần lớn dung tích chứa của dạ dày gây cảm giác no, giảm yếu tố kích thích ăn uống, ảnh hưởng tới sức khỏe (đặc biệt là sức khỏe trẻ em, thai phụ).

Với những người muốn giảm cân, có thể ăn lượng dưa hấu vừa phải ngay trước bữa ăn để hạn chế lượng thức ăn vào c‌ơ th‌ể.

2. Ăn quá nhiều

Do dưa hấu là thực phẩm có tính hàn cao nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra khó chịu, tính khí nóng nảy thất thường, giảm hứng thú ăn uống, tiêu hóa kém, giảm sức đề kháng của đường ruột, gây chướng bụng hay tiêu chảy.

3. Ăn dưa hấu lạnh

Trong tiết trời ngày hè oi bức, ăn dưa hấu lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong nhu cầu giải khát, đẩy lùi cơn nóng bức. Tuy nhiên, điều đó lại ảnh hưởng vô cùng lớn đến dạ dày.

Nhiệt độ giữ dưa hấu tươi ngon là để dưa hấu nguyên quả vào ngăn cuối cùng của tủ lạnh, giữ ở nhiệt độ từ 8 - 10oC. Ở nhiệt độ này vừa đảm bảo dưa tươi ngon vừa giữ nguyên mùi vị của dưa. Mỗi lần ăn không nên vượt quá 500g, ăn từ từ là tốt nhất.

Ngoài ra, đối với những người sâu răng, người có hệ tiêu hóa hoạt động không tốt cần đặc biệt chú ý, không nên ăn dưa lạnh. Bởi khi gặp lạnh đột ngột, răng sâu sẽ vô cùng đau nhức, nhu động ruột kém hoạt động sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thể thao & Văn hóa

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật