“Sống thử” và hệ lụy thật

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Lan là một cô gái xinh xắn người Hải Phòng bắt đầu cuộc sống sinh viên xa nhà. Đẹp dễ thương nên Lan nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của nhiều chàng trai trong trường. Tình yêu đầy lãng mạn cũng đến giữa cô và anh chàng kỹ sư tương lai. Trai Hà Nội bảnh bao lại có tài chiều chuộng người yêu nên thời gian mật ngọt ấy Lan như được bao bọc trong thế giới đầy hoa hồng.
“Sống thử” và hệ lụy thật
Ảnh minh họa

Cũng giống như nhiều cuộc tình sinh viên khác, hai người đã tiến đến việc “sống thử” như một cám dỗ khó tránh sau 1 năm yêu nhau. Lan thuê phòng trọ và tuần vài lần người yêu cô đến sống cùng. Ban đầu cũng thuận buồm xuôi gió, êm ả như tổ ấm của những cặp vợ chồng mới cưới.

Sóng gió bắt đầu kéo đến khi Lan có thai. Hùng người yêu Lan nghe tin đã bắt cô đi phá vì lý do cả hai vẫn còn là sinh viên. Lan cũng đồng ý với ý kiến của Hùng bởi bản thân cô cũng không có ý định sinh con vào lúc này. Việc có thai cũng chỉ là lỡ xảy ngoài ý muốn. Cuộc sống chung cũng trở nên nhàm chán. Hùng ít qua lại chỗ Lan hơn, nhưng khi đến Hùng hạch sách Lan đủ điều mà cô vẫn nín lặng làm theo. Cái sự chẳng may lại thêm lần nữa Lan phải đi phá thai, lần này đi một mình trong sự cô đơn và buồn bã. Lan bắt đầu nghĩ đến việc tìm cái kết cho cuộc sống riêng khi cả hai đã ra trường.

Lần nào Lan đề cập tới việc kết hôn thì Hùng đều lảng tránh, lúc lại gạt phắt đi với vẻ khó chịu. Điều này làm Lan lo lắng lắm, đời con gái tuổi xuân có thì, cô lại sống với Hùng như vợ chồng  từ mấy năm nay, ai cũng tỏ tường cả. Lan lúc ngọt nhạt, khi khóc lóc van nài Hùng tính chuyện hôn nhân nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Lan không nhận ra rằng Hùng đã chán ngấy cuộc sống chung giữa hai người vốn không còn thi vị nữa. Khi nào thèm cái cảm giác được ăn no, uống say và có người để sai bảo Hùng mới tìm đến cô, chứ cứ nghĩ đến cảnh ngày nào cũng giáp mặt nhau mà anh thấy chán ngấy. “Tránh voi chả xấu mặt nào”, Hùng tự nghĩ thầm và tìm cách lảng tránh những cuộc trò chuyện nghiêm túc về tương lai với Lan.

Buồn chán vì người yêu mãi không chịu cưới, Lan đã nghĩ ra cách “trói” người yêu. Trong những lần quan hệ, cô cố tình không sử dụng biện pháp tránh thai. Kế hoạch thành công, Lan có thai lần thứ ba. Hùng tưởng như những lần trước Lan sẽ ngoan ngoãn đi phá thai, ai ngờ lần này cô nhất định không chịu. Lan lý luận rằng ngày xưa phá đã đành, giờ ai cũng ổn định rồi, đều có thu nhập có thể nuôi con. Hùng cũng không làm cho Lan thay đổi ý định, anh ta quay ra mặc kệ. Cái thai trong bụng Lan lớn dần, Lan lại càng thúc giục Hùng tổ chức đám cưới. Cực chẳng đã khi suốt ngày nghe Lan than thở, Hùng đành đưa cô đi đăng ký kết hôn. Chỉ đang ký thế thôi là Hùng coi như hoàn thành trách nhiệm, anh quá chán nản nên không thèm tổ chức đám cưới. Cô không khỏi tủi thân, đêm đêm thường nằm khóc một mình trong căn phòng trọ. Nhưng Lan cũng tự an ủi dù sao mình cũng trở thành vợ Hùng, âm mưu dùng đứa con trói buộc người tình của cô đã thành công.

Dù trở thành vợ chồng được pháp luật công nhận nhưng cuộc sống của Lan không có gì đổi khác. Cô vẫn hàng ngày lủi thủi một mình, ngày đi làm tối về cơm nước. Dù mang thai ở tháng thứ 5, người thường xuyên mệt mỏi, nghén không ăn được gì nhưng cô vẫn không có ai chăm sóc hay an ủi. Thỉnh thoảng những người bạn cùng xóm trọ thương cảm sang chăm sóc, nấu cháo cho cô ăn. Dù có mệt mỏi đến đâu, những lúc Hùng đến Lan cũng cố gượng dậy, đi chợ nấu ăn cho chồng. Quần áo Hùng đi làm về cũng vứt ra giường để Lan phải đi giặt. Lan cố gắng tỏ ra vui vẻ, hết lòng chiều chuộng chồng để anh ta không bỏ cô  mà đi biền biệt. Hùng bắt đầu có cảm giác hối hận vì đã đồng ý kết hôn với Lan, bực bội, không khí gia đình ngột ngạt căng thẳng.

Xung đột đẩy lên đến đỉnh điểm khi một đêm nọ, hàng xóm nghe tiếng Hùng quát tháo rất to, tiếng xô ngã và tiếng khóc tức tưởi của Lan. Lúc đầu hàng xóm chỉ nghĩ đó là cuộc tranh cãi thông thường của đôi vợ chồng vốn lắm mâu thuẫn này. Chỉ khi thấy Lan ngã vật ra đất bất tỉnh, hàng xóm mới vội vã đưa Lan vào bệnh viện.

May mắn cho Lan là sức khỏe tốt nên cái thai chỉ bị động nhẹ, nhưng cô có khả năng sinh non và phải nằm trong bệnh viện để theo dõi. Gia đình ở quê không ai biết cô bị Hùng hành hạ, họ nghĩ con gái đã tìm được chỗ dựa yên ấm nơi thủ đô. Lan không dám nói cho cha mẹ biết nỗi khổ của mình trong những tháng ngày bụng mang dạ chửa. Giờ đây trong căn phòng bệnh viện chỉ có mình Lan nuốt nỗi đau và đếm từng giọt nước mắt. Không một người thân bên cạnh trong giai đoạn quan trọng nhất, người chồng nhẫn tâm phủi tay. Có lẽ những thời khắc cô độc đó sẽ giúp Lan hiểu ra những được mất của mình khi chấp nhận buông mình vào sống thử. Chỉ đứa trẻ chưa chào đời là người đáng thương nhất, nó đã trở thành gánh nặng của bố và nguyên nhân nỗi đau của mẹ. Liệu nó có được ra đời trong tình yêu thương và sự mong đợi của người thân?

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật