Nỗi khổ bố chồng... vô duyên!

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Với nhiều bạn gái trẻ, có một ông bố chồng trái tính trái nết đôi khi còn khổ sở hơn việc phải chịu đựng một bà mẹ chồng kỹ tính, soi xét chi li.
Nỗi khổ bố chồng... vô duyên!
Ảnh minh họa

Cứ để thế... cho mát

Bước về làm dâu có nghĩa là một cô gái phải bắt đầu làm quen với một gia đình mới với nếp sinh hoạt mới và cả những thói quen đôi khi khác biệt của những thành viên trong gia đình nhà chồng. Trò chuyện với nhiều chị em thì mới biết được những thói quen đôi khi... kỳ cục của các thành viên khác trong gia đình mà nhất là bố chồng đã khiến các nàng dâu mới ngượng đến chín người như thế nào.

Huyền (26 tuổi, Phú Xuyên, Hà Nội) mới lấy chồng được hơn ba tháng và cô phải thừa nhận rằng mình có một ông bố chồng rất, rất... đặc biệt. Cái sự “đặc biệt” của bố chồng Huyền đôi khi khiến cô không biết phải chui xuống đâu cho hết sự ngượng ngùng.

Trước khi Huyền về làm dâu, gia đình nhà chồng cô mới khánh thành một căn nhà ba tầng khang trang, đẹp đẽ vào dạng nhất nhì trong làng. Trong nhà, mỗi tầng đều có một toilet kiêm nhà tắm được lát gạch men bóng loáng, có cửa rả rất đàng hoàng. Ấy nhưng, chả hiểu thế nào mà lần nào đi vệ sinh, bố chồng cô cũng chẳng chịu... đóng cửa. Con dâu đang đứng trong bếp làm bữa, bố chồng vẫn hồn nhiên đi vào toilet ngay cạnh đó, làm những việc hết sức riêng tư mà cửa thì vẫn mở toang hoang như chỗ không người.

Có lần, do không để ý, Huyền chạy vào toilet lấy sọt rác đem đi đổ thì đã thấy bố chồng đứng ở đó từ lúc nào, đang hăm hở “giải tỏa”. Trong khi cô con dâu đỏ mặt, chạy vội ra ngoài thì ông bố vẫn điềm tĩnh như không. Một lần khác tương tự, trong lúc chạy ra, Huyền đụng ngay phải mẹ chồng vừa từ trên gác hai xuống dưới nhà. Thấy khuôn mặt đỏ lựng và thái độ lúng túng như gà mắc tóc của con dâu, bà hiểu ngay cơ sự. Đợi đến khi chồng “xong việc” ra ngoài, bà bắt ông lên phòng riêng nhắc nhở. Dù ông bà đã đóng cửa nói chuyện vậy mà ở dưới bếp, Huyền vẫn nghe tiếng bố chồng quát: “Việc gì phải đóng cửa, cứ để thế cho nó mát. Mà nó là con cái trong nhà chứ có phải người lạ gì mà tôi phải xấu hổ”. Đến nước đó thì đúng là... bó tay.com. Dần dần, Huyền cũng tập cho mình phản xạ đề phòng mỗi khi có việc vào toilet. Trước khi bước vào nhà vệ sinh, dù cửa có mở toang thì cô vẫn phải gõ cửa hoặc cử thằng em chồng vào trong do thám trước rồi mới dám vào.

Ông bố chồng của Khánh (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng không kém phần... vô duyên. Mùa hè, thời tiết miền Bắc nóng nực, cánh đàn ông ở trong nhà đánh bài quần cộc, áo may ô là chuyện bình thường nhưng bố chồng Khánh thì đúng là “mát quá hóa... dở hơi”. Nhà có con dâu mới về, thế mà ông thì cứ tự nhiên như ở chỗ không người. Trong nhà, ông thường xuyên không mặc áo và chỉ mặc một cái quần sooc cực ngắn, bên trong cứ để thả “tự do” đi đi lại lại ngay trước mắt vợ, con trai và con dâu. Qua lời kể của chồng, Khánh biết rằng đó là thói quen khó bỏ của bố chồng, trước đây mẹ chồng và chồng cô đã nhiều lần nhắc nhở nhưng ông không chịu sửa cố tật của mình. Lâu dần thành quen, Khánh cũng “nhắm mắt làm ngơ”, coi như chuyện bình thường. Nhưng đến khi chuyện này xảy ra thì cô đúng là không thể chịu được nữa.

Nhà chồng Khánh chật, không có khu bếp và bàn ăn riêng biệt nên cả nhà phải ngồi ở thảm ăn cơm. Trong khi cả nhà ngồi khoanh chân ý tứ thì bố chồng cô cứ một mình một kiểu, ngồi dạng chân thoải mái như không. Rất nhiều lúc, khi ông co, duỗi chân, cái quần sooc ngắn và chật nên để lộ hết cả những “thứ” cần phải che giấu bên trong. Những lúc như vậy, cô con dâu chỉ biết cúi gằm vào bát cơm, không dám ngẩng mặt nhìn cả nhà. Bữa ăn gia đình đột nhiên trở nên nặng nề. Biết ý vợ, vài tháng sau, chồng Khánh xin phép bố mẹ cho hai vợ chồng được thuê nhà ra ở riêng. Do chồng cô là con một nên công cuộc xin ra ở riêng cũng hết sức khó khăn, hai vợ chồng phải năm lần bảy lượt đến nói khéo với bố mẹ, nghe ông bà mắng mỏ xa gần thì mới được toại nguyện.

Bố chồng quan tâm đến cả... “chuyện phụ nữ”

Chuyện của bố chồng của Nga (Long Biên, Hà Nội) thì cũng thuộc loại “chỉ có một trên đời”.

Mẹ chồng Nga mất sớm, bố chồng cô thay vợ đảm đương chuyện giáo dục, dạy dỗ con cái nên người nên việc ông có kỹ tính, để ý hơn những ông bố chồng khác là điều có thể hiểu được. Nhưng việc ông để ý đến cả những chuyện khó nói như “chu kì phụ nữ” của cô thì đúng là... số một.

Mới cưới nhau chưa được bao lâu, cả hai lại đều đang học thạc sỹ nên vợ chồng Nga quyết định “kế hoạch” một thời gian. Dự định của hai vợ chồng là để khi nào hoàn thành khóa học, kinh tế gia đình ổn định hơn thì lúc đó có em bé cũng không muộn. Quy định ngầm với nhau là thế nên cả hai cũng không nói chuyện “kế hoạch” với bố chồng.

Một lần, Nga và hai cô em chồng đang nằm trên giường trong phòng của hai vợ chồng cô nói chuyện thì bố chồng đẩy cửa bước vào. Mặt ông hầm hầm nhìn con dâu: “Cái vỏ băng vệ sinh ở sọt rác dưới nhà là của mày hay của con Hoa, con Hòa (tên hai đứa em chồng Nga) đấy?”. Quá bất ngờ, Nga lúng búng trong miệng: “Dạ, của con ạ. Nhưng nó chỉ có cái vỏ không thôi ạ”. Ngay lập tức, ngay trước mặt hai cô con gái, ông mắng như tát nước vào mặt con dâu: “Thế hóa ra là mày vẫn chưa có gì hả? Thế mà tao tưởng tao sắp được làm ông nội rồi cơ đấy! Chúng mày cưới nhau cả nửa năm nay rồi mà vẫn chưa có gì là sao? Cẩn thận không có điếc cả lũ đấy!” rồi quay ngoắt người đi xuống nhà dưới. Trong khi cô con dâu dở cười dở mếu thì hai cô em chồng cười ngặt cười nghẽo. Ngớt cơn cười, hai đứa mới nói an ủi chị dâu: “Bố thỉnh thoảng hâm hâm thế đấy, chị chấp làm gì! Hồi trước hai đứa em đến kì nguyệt san, cũng toàn bố để ý rồi hỏi han này nọ. Lúc đầu cũng xấu hổ lắm nhưng dần dần thì quen”.

Biết chuyện, chồng Nga cũng xuống nhà nói chuyện và xin bố cho hai vợ chồng “kế hoạch” đến khi bảo vệ xong luận án thạc sĩ. Ông đồng ý và không căn ke chuyện đó nữa nhưng từ đó, mỗi lần giáp mặt bố chồng, Nga cứ cảm thấy sợ và ngại ngần.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật