Học cách yêu thế nào cho đúng!

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chúng ta đều hiểu rằng tuổi trẻ là ngày hội của cuộc đời, nên làm việc hết mình, cống hiến hết mình, vui chơi cũng hết mình. Tuy vậy cần biết điểm dừng.
Học cách yêu thế nào cho đúng!
Tình yêu sẽ đẹp hơn nếu hai bạn tôn trọng và biết yêu thương nhau thực sự.

Tôi phải làm gì?

Từ bài học của chính bản thân mình, tôi xin tham gia với bạn trên diễn đàn một vài ý cơ bản rằng: Bạn cần nói sự thật ngay từ sớm với người nào đó mà bạn muốn trọn đời cùng họ và hành động cần có lý trí.

Chúng ta đều hiểu rằng tuổi trẻ là ngày hội của cuộc đời, nên làm việc hết mình, cống hiến hết mình, vui chơi cũng hết mình. Tuy vậy cần biết điểm dừng.

Tuổi trẻ chưa định hướng được chắc chắn, bản thân tôi cũng đã nhiều lần vấp ngã, nhưng ngã ở các dạng khác nhau mà thôi.

Là một sinh viên trường Đại học Thủy lợi, hôm vừa ra trường được phân công đến nhận việc tại một công trường đại thủy nông của tỉnh tôi gặp bác trưởng ban chỉ huy công trường, thấy bác rất vui tính, lại dễ gần, nên tôi hăng máu vịt nói đùa với bác rằng: Tôi có thể uống hết bảy chai bia Hà Nội. Sau khi uống xong, người tôi choáng váng và phải nằm nửa ngày mới dậy được.

Tình yêu luôn đòi hỏi bạn phải có lý trí sáng suổt...

Từ đó tôi cạch không dám quá chén. Thỉnh thoảng gặp bác chỉ huy công trường cũ bác vẫn đùa là thằng bảy chai.

Lẽ ra trong cuộc vui ấy, bạn cũng vui hết mình, nhưng phải lượng sức, đặc biệt là bia rượu, chỉ dùng khoảng 70% sức chịu đựng của mình là quá mức rồi. Cả các bạn trai hay gái đều phải biết điểm dừng. Hiện nay tai nạn giao thông xảy ra hàng ngày, một phần không nhỏ cũng do bạn trẻ bất cần và rượu bia quá chén.

Bạn đã say đến mức để Giang đưa vào nhà nghỉ cũng không biết thì say quá đấy. Tôi nghi ngờ về tình yêu và lòng tốt của Giang. Mà đã yêu nhau thì không bao giờ hại nhau, vậy mà Giang đã tỉnh táo đến mức dìu bạn vào nhà nghỉ để hành lạc, khi bạn đã say mềm nhũn ra. Lẽ ra lúc đó Giang phải lo toan cho sức khỏe của bạn mới phải; vừa hành lạc Giang lại còn chụp ảnh, đó là một ý đồ xấu. Qua đây thấy rằng có phần nào trái tim bạn đã để nhầm chỗ.

Còn giờ đây bạn phải làm gì ư?

Bạn không cần phải khép kín lòng mình nhưng khi yêu thì phải suy nghĩ cho chín, phải phân biệt được Kim Trọng hay Sở Khanh. Khi đã yêu ai thực sự thì hãy nói thật với họ về những vấp ngã của mình. Nếu người đó vẫn lựa chọn bạn, thì đấy mới là tình yêu đích thực. Đã yêu nhau thì phải tin nhau.

Thực tế những chuyện từa tựa như của bạn cũng đã diễn ra đó đây trên thế gian này và cách xử sự tích cực là nên như vậy.

Và không nên quá lộ liễu ở nơi công cộng.

Việc thứ hai là: Bạn đừng bao giờ tiêu cực, mà hãy làm tốt những việc như bạn đã làm. Trong lúc ngơ ngác giữa cuộc đời như vậy mà bạn vẫn dẹp vấp ngã ra một bên, lao vào học tập thi tốt nghiệp xong, lại thi đỗ vào đại học thì đấy là hành động đúng đắn, đó là kết quả của hành động sửa sai tốt nhất. Hãy tỏ ra một người có trí tuệ và nghị lực. Bạn đừng bao giờ đi theo con đường mà Giang đã đi, chuộc lỗi lầm bằng con đường tha hóa.

Chúc bạn vững vàng trên đường đời.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật