Vợ chồng game thủ - chu‌yện tìn‌h lãng mạn từ thế giới ảo

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Game online đã trở thành ông tơ bà nguyệt se duyên cho những đôi trai tài gái sắc. Chuyện tình cảm của họ sặc mùi kiếm hiệp nhưng cũng không kém phần lãng mạn và kết thúc bằng đám cưới
Vợ chồng game thủ - chu‌yện tìn‌h lãng mạn từ thế giới ảo
Ảnh minh họa

Câu chuyện 1: Từ kẻ thù nên chồng vợ

Họ đã quen và yêu nhau từ thế giới ảo, một nơi tưởng chừng không bao giờ có thật. Gắn bó bằng tình yêu chân thành, họ luôn vững tin sẽ cùng nhau đi hết cuộc đời.

Họ là ai?

Anh là Trần Quốc Việt, chị là Lê Thị Trâm Anh. Cả hai đều ngụ tại Q. Bình Thạnh, TP. HCM. Quen nhau từ khi còn học phổ thông nhưng chính thế giới ảo  đã kéo họ đến gần nhau. Tình yêu thật đã đến, tháng 8 - 2008, Việt đã mang trầu cau sang nhà Trâm Anh để hỏi cô làm vợ. Trong năm 2009 này họ sẽ chính thức trở thành vợ chồng.

“Trong thế giới ảo chúng tôi từng gét nhau”, họ kể về những ngày mới bước vào thế giới ảo ấy bằng một tiếng cười. Anh Việt một tay ôm choàng Trâm Anh, một tay rê chuột máy tính.

Trong buổi hẹn offline hôm ấy, không ai vui hơn cặp đôi này. Việt nhớ lại: “Trong thế giới ảo, Trâm Anh thuộc phái Ngũ Độc còn tôi thuộc phái Đường Môn”. Rồi Việt chỉ tay trên màn hình, trong thanh hiện ra nhân vật của anh. Có điều hơi khác câu chuyện của cặp đôi kể ở trên là trong thế giới ảo, Việt và Trâm Anh là “kẻ thù”.

Việt kể bằng ngôn từ của “võ lâm”: “Vào thời Bắc Tống, thập đại môn phái bao gồm Võ Đang, Cái Bang, Nga My, Thiên Nhẫn, Thiếu Lâm, Đường Môn, Ngũ Độc, Thiên Vương, Thúy Yên, Côn Luân giao chiến không ngừng  để giành ngôi vị minh chủ khiến dân chúng lầm than, thiên hạ đại loạn. Chính “thời thế tạo anh hùng” đó đã lộ diện rất nhiều bậc hào kiệt vang danh khắp giang hồ.

“Trong số đó có xuất hiện anh hùng lẫn đạo tặc. Là phái Ngũ Độc, cô ấy đánh bằng oan hồn, điều này khiến tôi rất ghét”.

“Tôi đánh nhau bằng thương, mỗi lần đánh là áp sát, mặt đối mặt với kẻ thù mà đánh chứ không dùng chiêu độc như cô ấy”.

Tôi và bà xã vẫn thường đánh nhau. Mỗi trận có sự hiện diện của cô ấy là gió thét, mưa gào trong màn đêm, cảnh tượng rất ghê rợn để gọi oan hồn. Mỗi lần cô ấy ra chiêu, những chiếc bóng dường như đang nhảy múa dưới ánh trăng huyền ảo.

Một cảm giác bất an mơ hồ ẩn hiện. Cái cảm giác có thể khiến cho những ai can đảm nhất cũng phải rùng mình ớn ạnh”.

Hội ngộ ngỡ ngàng

Buổi gặp mặt offline đầu tiên giữa hai môn phái rồi cũng diễn ra. Quốc Việt rất mong gặp “bé dễ thương” của phái Ngũ Độc. Còn Trâm Anh đến buổi offline trong tâm trạng hào hứng vì được gặp các chiến hữu lẫn “kẻ thù” của mình trên game.

Trong một quán cà-phê mát mẻ ở Q. Bình Thạnh, họ đã gặp lại nhau trong ngỡ ngàng.

Thì ra, Quốc Việt và Trâm Anh biết nhau từ khi còn học phổ thông. Trâm Anh bồi hồi kể lại: “Hôm đó đột nhiên Quốc Việt lên tiếng hỏi: Trong đây ai là “bé dễ thương” thuộc phái Ngũ Độc? Lên tiếng đi, tôi đang tìm người đó để xử đẹp đấy!”.

Lúc đó “bé dễ thương” giật thót khi nhận ra người bạn rất đáng ghét từ thời phổ thông của mình. “Hắn” thuộc phái Đường Môn, vẫn thường đánh nhau với cô. Đúng là một sự hội ngộ kỳ lạ.

Tiếng cười của Việt chợt vang lên cắt ngang dòng suy nghĩ của Trâm Anh. Cô thầm nhủ: “Làm gì mà cười thích chí thế kia, đúng là đồ đáng ghét. Rồi ta sẽ cho ngươi biết tay!”. Lúc đó, Việt đáp trả: “Đang lẩm bẩm gì đó bạn, định tìm chiêu để đánh lén à!?”. Trâm Anh không ngán đáp lễ ngay: “Ừ, vậy thì sao, hãy đợi đấy!”.

Tình yêu đến khi nào không hay

Biết mặt rồi họ còn đánh nhau dữ dội hơn. Mỗi lần chơi game, cả hai kéo ra thành để “đồ sát” nhau. Mỗi lần như thế, Việt lại nhớ nụ cười dễ thương của Trâm Anh trong hôm gặp offline lần đầu tiên đó. Anh vẫn cười một mình khi nhớ đến cô bạn thời phổ thông của mình. Rồi họ gặp offline nhiều hơn nhưng chỉ có hai người.

Ngày Quốc Việt ngỏ lời yêu thương, Trâm Anh thách: “Vào thành đi, đánh nhau rồi nói chuyện. Nếu anh thắng, em sẽ bằng lòng!”. Và họ đã thành đôi, yêu nhau thật nhờ thế giới ảo.

Câu chuyện hai: Vợ chồng ảo, vợ chồng thật

Anh là Nguyễn Hồng Phương ở Q. 7. Chị là Trần Thị Tuyết Loan ngụ Q. Bình Tân, TP. HCM. Từ khi quen nhau đến giờ đã là năm năm. Sau đám cưới “hoành tráng” vào ngày hoàng đạo trên game online (8-8-2008), họ hứa hẹn sẽ có một đám cưới thật vào năm nay.

Chuyện tình đẹp trên thế giới ảo

Trong thế giới ảo, Tuyết Loan là Thiên Vân thuộc phái Nga My. Hồng Phương là Hắc Phong thuộc phái Cái Bang. Họ đã có cuộc hội ngộ bất ngờ trên game. Hôm ấy, Thiên Vân bất ngờ chứng kiến trận quyết đấu giữa Hắc Phong Cái Bang ÔY và Hack deu Thiếu Lâm Võ Tăng ngay ở Phục Ngưu Sơn.

Chứng kiến Hắc Phong chiến thắng vẻ vang trước tên ác tăng, lòng Thiên Vân chợt dâng lên cảm xúc thật khó tả. Đó là cảm giác ngưỡng mộ trước một đấng anh tài, là chút e thẹn khi bắt gặp một người anh hùng khí phách lẫm liệt.

Đột nhiên, người hùng Hắc Phong đề nghị: “Thiên Vân cô nương, cảm phiền bơm giùm tại hạ chút máu. Phận Cái Bang nghèo khó, không có tiền mua máu để chiến đấu”. Nghe thật đáng thương, Thiên Vân liền vung kiếm lên cao, tia sáng chói lòa cả một góc trời chiếu thẳng xuống Hắc Phong. Thoáng chốc, Hắc Phong đứng dậy hiên ngang, khôi phục thần khí, oai dũng như vị tướng trời. Hắc Phong nói: “Cảm ơn muội nhiều nhé!”.

Từ đó, họ trở thành “hảo hữu” của nhau, cùng phiêu bạt khắp chốn, cùng vào sinh ra tử những khi làm nhiệm vụ. Biết bao trận chiến đã qua, biết bao nhiêu buồn vui, huynh muội cùng chia sẻ…

Hội ngộ bất ngờ

Buổi họp mặt offline của bang Hắc Hổ diễn ra tại một quán cà-phê nhỏ trên đường Lê Quí Đôn, Q.3. Nữ khách mời duy nhất là Thiên Vân cô nương. Mọi người xôn xao: “Thiên Vân sắp xuất hiện à? Thiên Vân có phải là con gái không vậy?”. Có một người rất hồi hộp chờ đợi. Đó chính là Hắc Phong.

Thiên Vân xuất hiện. Nhẹ nhàng và xinh tươi như một cô gái Nga My bước ra từ trong câu chuyện kiếm hiệp.

Hồng Phương kể: “Hôm ấy Thiên Vân mặc áo xanh da trời, đi giày vải. Thiên Vân bước vào phòng chào mọi người trong bang, tôi và em chợt ngỡ ngàng nhìn nhau, không nói nên lời”.

Thật ra, Hắc Phong còn có thêm một lý do nữa để khi gặp “người lạ” mà “sốc” đó là vì Thiên Vân chính là Tuyết Loan, người con gái anh đã thầm yêu trộm nhớ trong suốt những năm đại học. Ngày trước, Hắc Phong chỉ dám đứng từ xa mà ngưỡng mộ cô gái xinh xắn có giọng hát hay.

Về thế giới thật để xác định tình yêu

Cứ ngỡ cuộc hội ngộ bất ngờ sẽ nhanh chóng đưa họ về bên nhau. Thế nhưng, tình cảm đột ngột ấy khiến cả hai cùng phân vân.

Một ngày kia, Thiên Vân bất ngờ thông báo: “ Phong ơi! Vân không thể tiếp tục chơi game. Nếu có duyên, mình sẽ còn gặp lại”. Biết tin đó, Hồng Phương thất vọng vô cùng. Anh nghĩ mình lại mất người mình thầm thương thêm một lần nữa.

Trong khi đó, Thiên Vân cũng rất khổ tâm: “Phong ơi! Vân nào có muốn xa Phong. Thời gian qua thật là tuyệt vời khi có Phong bên cạnh. Nhưng Vân đành tạm thời xa Phong vì Vân muốn xác định lại tình cảm của mình. Người ta vẫn nói, game  là ảo và tình cảm trên đó không có thật. Nhưng nếu như Phong và Vân thật sự có duyên, thì Vân tin mình sẽ lại gặp nhau…”.

Một lần đi dự đám cưới của hai game thủ khác, họ đã gặp lại nhau. Đó cũng chính là cái “duyên” mà cô gái xinh đẹp từng nói.

Họ yêu nhau từ đó. Giờ đây, hai người còn là đồng nghiệp, họ vẫn chơi game như để nhắc nhau về nơi đã giúp cả hai có một tình yêu đẹp.

Mỗi ngày sau khi tan sở, Phương chở Loan dạo khắp phố. Họ không sống mộng mơ như trong thế giới ảo, tình yêu đó sẽ kết trái đơm hoa như chính lời Hồng Phương chia sẻ: “Tôi quyết sẽ gắng hết sức không để vuột mất cô ấy như bốn năm trước nữa!”.


Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật