Lao đao vì chồng mê “đỏ đen“

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Con vừa đầy tháng, cũng là lúc chồng Huệ bị công an phường bắt tại chiếu bạc. Huệ vừa khóc, vừa bấm điện thoại cầu cứu bố mẹ chồng.
Lao đao vì chồng mê “đỏ đen“
Ảnh minh họa

Thành – chồng Huệ không thuộc nhóm đàn ông “trẻ người, non dạ”. Anh trên 35 tuổi, phẩm chất tốt, trừ máu thích đổi đời bằng “nghệ thuật đen đỏ”. Trước kia, Huệ có 10 tháng tìm hiểu Thành trước khi lên xe hoa. Vậy mà, thói quen “ngồi chiếu xòe quạt” lại được Thành cùng gia đình giấu biệt.

Sự thật nổ tung khi hết tuần trăng mật, Thành đem nướng sợi dây chuyền vàng (của hồi môn) của vợ. Lúc bị vợ tra khảo, anh gân cổ cãi: “Anh mà cầm dây chuyền của em thì anh xin chết”. Huệ chỉ phát hiện sự việc khi giặt quần áo cho chồng thấy mảnh giấy cầm đồ anh vô ý để quên trong túi. Tuy nhiên, Thành vẫn cương quyết lý do trộm vật hồi môn của vợ là do cần vốn làm ăn gấp.

Chứng nào tật ấy, lần tiếp theo, Huệ lại mất số tiền chị gái vừa đưa để mua sữa cho cháu. Bất lực trước chồng, Huệ nhanh chóng sang nhà ông bà nội xin ý kiến. Lúc này, cô mới ngã ngửa khi mẹ chồng thông báo quá khứ “huy hoàng” của Thành trước đây. Bố chồng Huệ còn buông lời an ủi: “Bố nghĩ có vợ con rồi, nó sẽ tu tỉnh làm ăn. Ai ngờ mọi chuyện lại ra thế…”.

Làm vợ của 'chúa chổm'

Bế tắc trước chồng cờ bạc như Huệ nhưng Linh còn cay đắng hơn. Cô cứ thò mặt ra đường là bị đòi nợ. Bị bạn xấu của chồng đòi “thanh toán” thì không kể, chứ Linh còn bị hàng hàng phở, hàng xôi đầu ngõ xin xem xét sổ nợ cho chồng.

Tuần trước, một bà cô bên nhà chồng cũng gõ cửa, khẩn khoản: “Cháu bảo chồng trả giúp, cô đang cần tiền gấp”. Thế là, Linh lại tất bật gọi điện cho bạn bè, xin vay nóng.

Linh bảo, khổ nhất là Đạt – chồng mình lúc nào cũng quỳ sụp dưới chân vợ, thề thốt, hứa sửa đổi. Tháng đầu tiên, Linh thấy chồng cũng tiến bộ, quấn quýt với vợ con hàng ngày. Nhưng đến tháng thứ 2, Đạt vẫn ngựa quen đường cũ.

Linh quyết định viết đơn ly hôn 4 lần nhưng chưa lần nào thành công. Lý do vừa vì Linh thương xót con nhỏ (mới chưa đầy một tuổi), cũng vừa mong chồng mình tỉnh ngộ.

Nhiều lần, Linh vất vả tìm gặp bạn cờ bạc của chồng xin họ “tha” cho Đạt. Thế mà, Đạt lại tức tối, chì chiết: “Chuyện của tôi, ai cho phép cô xía vào”.

Trên dưới 10 lần, Linh đề nghị họp gia đình, nhờ ông bà nội, ngoại khuyên giải nhưng Đạt chỉ nghe lời lúc đó. Sau, Đạt vẫn tìm cách trốn ra với “cờ bạc”.

Biết chồng hay chơi đêm, Huệ cố tình giấu kỹ chùm chìa khóa. Tuy nhiên, Thành đã nhanh trí đánh một chùm chìa khóa khác, canh lúc vợ ngủ say là lẻn ra “chiếu bạc”. Huệ đang có ý bán nhà, chuyển đi nơi khác để chồng cách ly khỏi bạn “đỏ đen”.

Khi đã ngấm máu cờ bạc, việc thay đổi chồng nên kiên trì và mềm mỏng.

- Thứ nhất, người vợ nên xác định được khoảng thời gian nào chồng mình dễ có mặt ở chiếu bạc nhất. Sau đó, tìm biện pháp để anh ấy bận rộn, không có đầu óc mà suy tưởng đến “đỏ đen”. Người vợ có thể nhờ chồng làm việc nhà; trông cậy sự hỗ trợ của những người thân, bạn bè tìm việc ngoài giờ cho chồng…

Mê bạc cũng tương tự nghiện ma túy. Có nghĩa là, người vợ nên tìm cách “cắt cơn” và giảm dần liều lượng chồng chơi bài bạc một cách từ từ. Không nên cấm đoán gay gắt vì chồng dễ sinh ức chế, càng muốn ra ngoài.

- Thứ hai, người vợ nên tìm cách quản lý tài chính gia đình chặt chẽ. “Túng thường làm liều”, không ít người chồng mê gỡ gạc đến mức sẵn sàng ôm tài sản trong nhà đi cầm đồ hoặc gán nợ. Cuối cùng nếu máu cờ bạc của chồng không thể thay đổi và làm tổn hại nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình, người vợ nên tìm đến một giải pháp khác, như ly thân hoặc ly hôn.

Me&be

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật