Bi kịch tình yêu kiểu “cũng liều nhắm mắt đưa thân”

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ai cũng biết tình yêu là sự rung động từ hai trái tim. Thế mà với không ít bạn trẻ hiện nay, chẳng thấy “rung” mà vẫn cứ “động”, động lòng nhận lời yêu một ai đó trong khi bản thân chẳng thấy có chút cảm xúc gì với “đối phương”. Không ít người đã phải trả những cái giá quá đắt cho những tình yêu vội vã đó.
Bi kịch tình yêu kiểu “cũng liều nhắm mắt đưa thân”
Ảnh minh họa

Yêu kiểu “vơ quàng vơ xiên”

29 tuổi, H.Xuyên (nhân viên bán hàng cho một nhãn hàng mỹ phẩm, Hà Nội) chưa một lần yêu. Không phải bởi ngoại hình của cô gái xấu đến mức “ma chê quỷ hờn” đến mức không thể kiếm cho mình một đối tác trong tình yêu, cũng không phải bởi cô kiêu kì chảnh chọe gì mà chỉ đơn giản như Xuyên vẫn nói “duyên số chưa tới thì có muốn cũng chẳng được”. Đó là lý do bao biện của Xuyên còn với những người thân quanh cô, ai cũng hiểu nguyên nhân thật sự của sự muộn màng này.

Ở Bắc Giang, gia đình Xuyên rất khó khăn. Chính vì thế, khi cô vừa tốt nghiệp một trường cao đẳng thì đứa em kế tiếp lại lên theo học một trường đại học ở Hà Nội. Thương con nhưng bố mẹ cũng chẳng có nhiều tiền để gửi lên, tiền học tập, sinh hoạt của em trai gần như khoán trắng cho cô chị cả. Xuyên phải lăn lộn rất nhiều mới có thể kiếm đủ tiền sinh hoạt cho hai chị em trong thành phố đắt đỏ này.

Khi em trai tốt nghiệp đại học thì đứa em gái thứ ba lại vào học một trường đại học khác. Công việc và gánh nặng mưu sinh cứ cuốn Xuyên đi khiến cho cô hầu như không có thời gian và cơ hội để gặp gỡ những bạn khác giới. Ngoảnh đi ngoảnh lại, Xuyên đã 29 tuổi mà chưa một mảnh tình vắt vai trong khi đó các bạn học cùng phổ thông rồi cao đẳng đã chồng con đuề huề cả.

Ở quê Xuyên, nhà nào có con gái 29 tuổi mà chưa chồng thì đúng là “đại họa”. Chính vì vậy mà hết bố mẹ lại đến các bà con cô bác nhắc nhở cô phải nhanh chóng “chống lầy” khiến cho chính cô cũng cảm thấy sốt ruột. Theo lời giới thiệu của bạn bè, cô lên kế hoạch để có thể đi gặp gỡ các “đối tác tình duyên”. Hết cuộc gặp này đến buổi hẹn khác mà Xuyên đều cảm thấy không thực sự ấn tượng với anh nào. Bạn bè thì liên tục giới thiệu các “ứng cử viên sáng giá” khiến Xuyên cũng cảm thấy.... phát sợ với những buổi hẹn xem mặt như thế này.

Sự thúc giục của bạn bè, gia đình và người thân, sự chán nản của bản thân đã khiến Xuyên cảm thấy như không còn là chính mình. Cô nhận lời yêu đại một anh chàng có vẻ khá khẩm nhất trong những người đã từng đi “xem mặt”. “Mình là đứa kĩ tính nổi tiếng trong đám bạn, kĩ tính trong việc chọn từng cái áo, cái quần trở đi thế mà giờ chọn người yêu lại nhanh hơn tàu tốc hành thế này đây. Nhưng mà thôi kệ, yêu cho nó xong!”, Xuyên thở dài.

Giống như Xuyên, Liên cũng chưa có người yêu dù tuổi đã xấp xỉ “đầu 3 đuôi chơi vơi”. Hiện tại cô chưa có người yêu nhưng ai đã từng quen biết Liên thì đều phải lắc đầu lè lưỡi với quá khứ một thời “oanh liệt” của cô.

Từng là một hoa khôi trong cuộc thi “sinh viên thanh lịch” của trường đại học, là con gái Hà Nội gốc nên Liên chưa bao giờ thiếu người theo đuổi. Bản tính kén cá chọn canh, đứng núi này trông núi nọ đã khiến cô nàng trải qua rất nhiều mối tình mà không mối nào “thọ” quá... nửa năm. Với ai, cô nàng cũng có thể tìm ra lý do để chê bai: anh thì béo quá, anh lại gầy khẳng khiu, anh thực dụng, anh lại suốt ngày trăng với gió như thi sĩ nửa mùa... Đến mức, Liên tuyên bố một cách xanh rờn với bạn bè: “Mãi mà chẳng tìm được người đàn ông nào phù hợp. Tớ chán yêu rồi!”.

Trong khi Liên phiêu lưu với những mối tình không hồi kết thì bạn bè cô đã nhanh chóng kết hôn, sinh con và ổn định cuộc sống. Mỗi lần đi họp lớp, nhìn các bạn đuề huề con cái, vợ chồng, tình cảm nồng nàn thắm thiết, “cựu hoa khôi” cũng cảm thấy chạnh lòng. Hơn lúc nào hết, cô mong muốn có một người đàn ông để cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống. Đúng lúc Liên cảm thấy “yếu lòng” nhất, thì Định, một đồng nghiệp mới của Liên xuất hiện. So với những người tình trước đây của Liên, Định chẳng có gì là nổi bật nhưng thái độ quan tâm, săn sóc tận tình của anh ta khiến Liên cảm động. Biết là “cảm động” khác hẳn với “rung động” nhưng Liên vẫn nhận lời yêu chỉ sau hơn một tháng quen nhau.

Và trả giá với kiểu kết hôn “vội vội vàng vàng”

Sau ba tháng tìm hiểu kiểu “tốc hành”, Xuyên kết hôn. “Thực sự là cho đến tận lúc quyết định lấy, mình vẫn chưa thực sự hiểu là mình có yêu hay không. Chỉ hi vọng là sống với nhau rồi sẽ nảy sinh tình cảm”.

Không biết sự “kết hôn rồi sẽ nảy sinh tình cảm” của hai vợ chồng Xuyên đến đâu chứ những người thân của cô thì quá hiểu nỗi khổ mà Xuyên phải gánh chịu từ sau khi kết hôn. Chồng Xuyên thuộc loại kiểu đàn ông “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành”. Dù bản thân Xuyên vẫn đi làm kiếm tiền nhưng anh ta đòi quản lý hết tài chính trong gia đình vì sợ vợ đem tiền cho bố mẹ và các em. Cuối tháng nào, anh ta cũng bắt cô phải nộp tất cả số tiền lương cho mình và chỉ đưa lại cho cô một khoản rất ít dành cho các chi tiêu cá nhân. Lý do được đưa ra là “tích cóp tiền bạc để sau này vợ chồng có con thì còn tiền mà chi tiêu”.

“Không lấy chồng thì còn có chút ít tiền bạc nuôi em ăn học và gửi về cho bố mẹ chứ lấy chồng vào rồi thì coi như làm việc không công cho anh ta”. Xuyên ngậm ngùi. Gần một năm lập gia đình, Xuyên thậm chí không dám mua cho mình một bộ quần áo tử tế, còn cho em đóng học bằng chính những đồng tiền vắt kiệt sức để kiếm ra mà lúc nào cô cũng phải lén lút như đi ăn trộm, ăn cướp của ai. 30 tuổi, Xuyên đang tính đến chuyện bắt đầu một cuộc sống mới mà không có con người ti tiện, keo bẩn, “vắt cổ chày ra nước” như anh ta.

Liên cũng có kết cục chẳng khá gì hơn khi vội vã đến với con người mà mình chưa kịp hiểu hết.

Những ngày tháng đầu, Liên sống khá hạnh phúc khi Định, chồng cô, tỏ ra là một người đàn ông biết quan tâm đến đời sống gia đình. Sự chăm lo chu đáo của người chồng khiến “cựu hoa khôi” luôn hãnh diện và tự hào với bạn bè cũ. Mọi chuyện chỉ trở nên tệ hại khi một ngày, một người phụ nữ dáng vẻ quê mùa bế con đến nhà Liên phạt vạ. Cô ta nói rằng đứa trẻ hơn 1 tuổi mình đang bế trên tay chính là con của Định. Cô ta và chồng Liên đã có thời gian quan hệ mặn nồng khi anh ta đến xã cô để xây dựng công trình nhà máy nước. Biết cô có mang, gã người yêu tồi tệ, chính là chồng Liên bây giờ, đã quất ngựa truy phong. Và bây giờ, cô ta đến để đòi công bằng cho những tháng ngày lặn lội một mình trong cơn đau sinh nở. Lúc ấy, bản thân Liên cũng đã có thai được gần 5 tháng.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, chồng Liên đã không thể thanh minh cho mình dù chỉ một lời. Đau đớn, bụng chửa vượt mặt , Liên bỏ về nhà mẹ đẻ trong nỗi tủi hổ nhục nhã. Với Liên, tất cả đã chấm hết.

N.Phong
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật