IS rao bán trẻ em và phụ nữ chỉ vài chục USD

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo tuyền thông Iraq, nhà nước Hồi giáo đã thiết lập một mức giá cố định để bán n‌ô l‌ệ người dân tộc thiểu số Yazidi và phụ nữ Kito giáo, là 40 USD/phụ nữ và 170 USD/trẻ em.
IS rao bán trẻ em và phụ nữ chỉ vài chục USD
Những người phụ nữ người dân tộc thiểu số Yazidi và phụ nữ Kito giáo. Ảnh: Pamelageller.com

Theo các nguồn rin cung cấp, dựa trên độ tuổi của các con tin mà chúng bắt cóc được, IS đưa ra các mức giá dao động từ 40 USD/phụ nữ tới 170 USD/ trẻ em. Chúng định giá phụ nữ Yazidi hoặc Kito giáo trong độ tuổi từ 40 đến 50 ở mức 43 USD.

Đối với những n‌ô l‌ệ trẻ, từ 20 tới 30 tuổi, mức giá sẽ cao hơn: 86 USD. Chúng rao bán các bé gái từ 10 tới 20 tuổi ở mức 129 USD. Những em dưới 9 tuổi sẽ là 172 USD.

Một video gần đây cho thấy cảnh các phiến quân IS trao đổi về giá bán một cô gái Yazidi tại chợ n‌ô l‌ệ. IS đã khoe khoang về việc sở hữu các n‌ô l‌ệ gồm phụ nữ và trẻ em gái từ cộng đồng thiểu số ở Iraq. Chúng xem đó là "sự hồi sinh" của một phong tục cổ xưa.

Đoạn băng bắt đầu với cảnh một người đàn ông có râu nói trước máy quay rằng: "Hôm nay là ngày chợ phiên n‌ô l‌ệ và chúng ta đều có phần". Sau đó, người "bán hàng" xuất hiện và nói rằng, ông ta muốn bán n‌ô l‌ệ để lấy khẩu súng lục Glock.

"Cô gái Yazidi của tôi đâu?", một người đàn ông yêu nhắc lại nhiều lần trong khi những kẻ khác cười vang. Một cuộc bàn bạc sôi nổi về giá đã giữa kẻ bán người mua đã diễn ra.

Video được quay tại Mosul, thành phố lớn thứ hai của Iraq, hồi tháng 9. Al Aan TV, một đài truyền hình ở Dubai, đã dịch đoạn hội thoại sang tiếng Anh.Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật