Phiến quân Boko Haram tuyên bố bắt giữ con tin người Đức

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Theo Reuters, ngày 31/10, thủ lĩnh nhóm phiến quân Boko Haram, Abubakar Shekau lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ bắt cóc công dân người Đức - con tin bị bắt cóc ngày 16/7 ở bang Adamawa, đông bắc Nigeria) khi ộng đang giảng dạy tại trung tâm huấn luyện kỹ thuật quốc gia Nigeria ở Gombi.
Phiến quân Boko Haram tuyên bố bắt giữ con tin người Đức
Phiến quân Boko Haram.

Hiện tại Bộ ngoại giao Đức ở Berlin từ chối bình luận về thông tin trên.

Trước đó, Boko Harma từng tuyên bố đã bắt cóc ít nhất 8 người nước ngoài khi họ đang sinh sống và làm việc hoặc du lịch ở miền bắc Nigeria từ năm 2012.

Trong đó có kỹ sư xây dựng người Đức Edgar Raupach bị bắt cóc khi đang làm việc tại một công trường xây dựng ở ngoại ô thành phố Kano hồi tháng 1-2012.

Bốn tháng sau đó, Raupach đã bị Boko haram giết hại trong trận càn của quân đội Nigeria đối với tổ chức này ở địa phương trên.

Tình trạng bắt cóc và đòi tiền chuộc của tổ chức Boko Haram đang là nỗi kinh hoàng cho người dân Nigeria lẫn người nước ngoài đang sinh sống ở quốc gia này.

Ngày 24-10 vừa qua, một phiến quân cũng đã bắn chết một người Đức và bắt cóc một người khác ở bang Ogun, nam Nigeria. Cả hai người này đang làm cho công ty xây dựng Julius Berger.

Trong một đoạn video tung lên Internet hôm qua, Shekau cũng cho biết tổ chức này đã chuyển 219 nữ sinh mà chúng bắt cóc ở thị trấn Chibok (bang Borno) hồi tháng 4-2014 cho những người Hồi giáo để học kinh Koran và sau đó có thể là bắt ép kết hôn với người của chúng.


Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật