Bị Abu Sayyaf phục kích, 6 lính Philippines thiệt mạng

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngày 2/11, Đại tá Rolando Bautista, tư lệnh Lữ đoàn lục quân số 104, cho biết 6 binh lính Philippines thuộc Tiểu đoàn bộ binh số 64, đã thiệt mạng trong một vụ đấu súng với các thành viên Abu Sayyaf tại Sumisip, thuộc tỉnh miền nam Basilan.
Bị Abu Sayyaf phục kích, 6 lính Philippines thiệt mạng
Trung úy Jun Galima Corpuz, nằm trong số 6 lính bị thiệt mạng trong vụ tấn công

Các binh lính trên bị 20 thành viên của nhóm khủ‌ng b‌ố Abu Sayyaf, phục kích trong khi đi tuần tại làng Sitio Mompol thuộc khu vực Barangay Libug, Sumisip.

Sau cuộc đọ súng kéo dài 45 phút, 6 binh lính đã bị thiệt mạng, trong đó có một "trung úy trẻ", Jun Galima Corpuz. Một binh lính khác bị thương.

Ông Bautista còn cho biết một lực lượng tăng cường đã được triển khai tới khu vực để truy đuổi nhóm Jannatul và tuyên bố sẽ đem lại công lý cho các binh lính đã hy sinh của mình.

Theo các phương tiện truyền thông Philippines số binh lính này đang đi tuần ở khu vực để đảm bảo an ninh cho việc xây dựng một dự án đường vành đai dài 64 km tại địa phương này.

Bộ trưởng Công trình công cộng khu vực Hadji Emil Sadain cho rằng việc xây dựng đường vành đai Basilan sẽ được tiếp tục tiến hành, nhưng sẽ được đảm bảo an ninh chặt chẽ hơn
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật