Ngọc Thúy kháng cáo đề nghị chia 5 căn biệt thự

Kitty Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy cho rằng tòa bác yêu cầu của cô về việc buộc đại gia Đức An chia 5 căn biệt thự tại Phan Thiết là “không phù hợp với thực tế khách quan“.
Ngọc Thúy kháng cáo đề nghị chia 5 căn biệt thự
Ngọc Thúy tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 10. Ảnh: Thiên An

Ngoài ra, trong đơn kháng cáo gửi TAND TP HCM ngày 15/11, bà Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, siêu mẫu Ngọc Thúy) cũng không đồng ý với việc tòa sơ thẩm tuyên giao cho chồng cũ Nguyễn Đức An sở hữu 100% cổ phần thuộc Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh; trong đó có quyền sử dụng hơn 3.700 m2 đất của Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cựu người mẫu đề nghị TAND Cấp cao tại TP HCM xử phúc thẩm, sửa một phần bản án sơ thẩm theo hướng chấp nhận yêu cầu phản tố của cô - tức công nhận 5 bất động sản trên là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân và buộc ông An hoàn lại 50% giá trị tương đương hơn 8,7 tỷ đồng; giao cho Ngọc Thúy được sở hữu 100% vốn góp tại Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh, cô sẽ thanh toán cho ông An 50% vốn góp tương đương 43,6 tỷ đồng.

5 căn biệt thự thuộc dự án Sealinks Golf & County Club mà Ngọc Thúy kháng cáo đề nghị tòa chia nằm trong số 13 căn nguyên đơn và bị đơn mua trong thời kỳ hôn nhân. Cả hai bên đều tranh chấp khối tài sản này, song tòa xác định các tài sản này đã bị bán, gồm: 4 căn bán trong thời kỳ hôn nhân, 4 căn khác do Ngọc Thuý bán sau khi lý hôn; còn lại 5 căn bà Trương Thị Bê (mẹ Thúy) đứng tên nhưng năm 2014 đã chuyển nhượng cho người khác "theo chỉ định của ông An" (quá trình giải quyết vụ án và tại tòa, phía ông An không thừa nhận việc thụ hưởng 5 căn biệt thự này và đề nghị Ngọc Thúy phải trả lại).

"Tòa sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn về việc chia đôi giá trị tài sản này là chưa phù hợp với các tình tiết khách quan, ảnh hưởng đến quyền lợi ích của tôi", Ngọc Thúy viết trong đơn.

Đối với việc đề nghị được sở hữu cổ phần của Công ty TNHH Thương mại địa ốc trang trí nội thất Bình Minh, Ngọc Thúy cho rằng, theo giấy phép đăng ký kinh doanh từ năm 2008 đến nay cô là thành viên có tỷ lệ vốn góp 99% đồng thời là Giám đốc, người đại diện theo Pháp Luật của công ty. Do đó, việc để cô tiếp tục sở hữu và điều hành sẽ đảm bảo tính ổn định trong các hoạt động của công ty.

Trước đó, ông An cũng kháng cáo toàn bộ ban án sơ thẩm, không đồng ý với việc tòa chia đôi các tài sản tranh chấp với bị đơn.

Ông cho rằng, bản án sơ thẩm chia đôi tài sản cho bị đơn là không thỏa đáng với ông, trái với thực tế vụ án, trái với các quy định của Pháp Luật. Nguyên đơn đề nghị TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm theo hướng "khách quan, đúng với các quy định của Pháp Luật" để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông.

Đại gia Đức An ’không đồng ý chia đôi tài sản’ với Ngọc Thúy

Ông Nguyễn Đức An cho rằng, tòa chia đôi khối tài sản ông tranh chấp với Ngọc Thúy là chưa xem xét đầy đủ các chứng cứ, ảnh hưởng đến quyền lợi nên kháng cáo toàn bộ bản án. 96

Ông An đăng ký kết hôn với Ngọc Thúy tại Mỹ vào năm 2006, có 2 con chung. Đến tháng 3/2008, hai vợ chồng ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ. Năm 2010, ông An gửi đơn kiện đến TAND TP HCM, yêu cầu vợ cũ trả lại 39 loại tài sản mua tại Việt Nam, gồm: cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TP HCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)... vì cho rằng tài sản "mua bằng tiền riêng có được trước khi kết hôn với Ngọc Thúy". Trong thời gian hai người là vợ chồng, do ông mang quốc tịch Mỹ nên phải nhờ vợ đứng tên sở hữu.

Nguyên đơn cho rằng đã nhiều lần gửi về cho Ngọc Thúy tổng cộng 13 triệu USD để mua các tài sản ở Việt Nam. Do đó, đối với các tài sản còn lại gồm khoảng 30 bất động sản tại nhiều địa phương và cổ phần tại các công ty, phía ông Đức An yêu cầu tòa giao lại, để sang tên cho 2 con gái chung với Ngọc Thúy.

Trong khi đó, phía Ngọc Thúy không đồng ý, cho rằng đây là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân nên đề nghị chia đôi. Ngọc Thúy cũng muốn nhận tài sản, sẽ thanh toán 50% giá trị cho ông An.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật