Lý giải vì sao có chuyện “bắt cá hai tay”

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao cùng một thời điểm lại có người “chết mê chết mệt” cùng lúc hai người? Tại sao lại có chuyện “bắt cá hai tay”?
Lý giải vì sao có chuyện “bắt cá hai tay”
Ảnh minh họa

Bạn có thể đang hạnh phúc (hoặc không) trong mối quan hệ của bạn, khi đột nhiên thấy mình bị người khác “hớp hồn” - đó có thể là một sự bối rối về cảm xúc hoặc cuốn hút về thể chất.

Theo một nhân viên tư vấn về các mối quan hệ, tiến sỹ Minnu Bhonsle, thông thường một người có cảm giác thích hai người cùng một lúc là do một trong những ham muốn nhất định của người này được người thứ nhất làm thoả mãn và những ham muốn còn lại lại được người thứ hai làm thoả mãn. Mà bỏ một người có nghĩa là bỏ một số trong những ham muốn mà họ không muốn bỏ.

Ông Bhonsle nhận định: “Vấn đề yêu hai người cùng một lúc nảy sinh khi một người nhìn vào mối quan hệ của mình và cảm thấy không hài lòng ở một chỗ nào đó nhưng lại không thảo luận, đàm phái với đối phương để có một mối quan hệ lành mạnh mà tự tìm phần còn thiếu để bổ sung”.

Theo ông Bhonsle: “Những người “bắt cá hai tay” phải biết khi nào và những gì cần thương lượng, chỉ đơn giản là để cho đi và bỏ qua để có một mối quan hệ tốt đẹp hơn. Nhiều người đang lẫn lộn khi không xác định được thế nào là “cuộc sống tốt”. Cuộc sống tốt không phải là theo đuổi những cái hoàn hảo, những điều không bao giờ thực sự tồn tại vì những cuộc rượt đuổi này chỉ làm cho người ta cảm thấy buồn, thất vọng vì quá kỳ vọng. Cuộc sống tốt chỉ đơn giản là khi người ta biết hài lòng về những gì mình đang có”.

Tiến sĩ tâm lý Parul Tank nói rằng, có nhiều trường hợp một người bị hai người hút hồn và có mối quan hệ “tay ba” trong một cùng thời điểm. Giải thích điều này, ông Parul Tank nói: “Con người luôn tìm kiếm ở một người phẩm chất, tính tốt nào đó. Khi họ nhìn thấy những điều tốt mà chồng/ người yêu hiện tại của mình không có, nhưng người khác lại có thì họ dễ rơi vào trạng thái chán mối quan hệ hiện tại của mình và xoay hướng sang người kia.

Bà Parul Tank tiết lộ, có nhiều người đã lập gia đình nhưng vẫn bị “say nắng” với những người khác vì người đó có điều gì đó hay hơn chồng mình, khác với chồng mình, có thể anh ta đẹp trai, ga lăng biết chiều phụ nữ, trong khi chồng mình lại không bao giờ biết nói những lời có cánh.

Tuy nhiên, thông thường, để cân bằng hai mối quan hệ cùng một lúc, người ở giữa luôn phải đấu tranh với một cuộc xung đột tình cảm dẫn đến cảm xúc như tội lỗi, xấu hổ, lo âu, toan tính.

Cách khắc phục cho những người lỡ “bắt cá hai tay”:

- Từ bỏ ý nghĩ mình là trung tâm.

- Học cách quan tâm và đối xử chân thành với chồng/ người yêu hiện tại của mình.

- Trở thành một người nhạ‌y cả‌m biết lắng nghe, nghe những gì đối phương nói và cảm nhận những gì họ không thể được nói.

- Bỏ qua sự ích kỷ chỉ biết đến sự thoả mãn của mình để sống cả vì những nhu cầu của chồng/ người yêu.

- Xem xét những cảm xúc chân thật nhất từ đáy lòng mình và những suy nghĩ vẫn còn tiềm ẩn trong tim.

- Luôn chia sẻ cảm xúc với chồng/ người yêu của mình.

- Lắng nghe lời khuyên chân thành của những người thực sự hiểu bạn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật