Khi phụ nữ ghen

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người ta thường nói “có yêu thì mới ghen”. Sự thật là như vậy. Khi người ta yêu nhau tha thiết sẽ không muốn có bất cứ một ai xen ngang vào cuộc tình của họ. Và đặc biệt khi đã lập gia đình rồi, sự ghen tuông càng thể hiện rõ nét. Sự thực mà nói, chẳng ông chồng hay bà vợ nào mà không ghen khi một nửa của mình có mây mưa. Nhưng ghen như thế nào có thẻ chấp nhận được, đó lại là vấn đề nan giải.
Khi phụ nữ ghen
Ảnh minh họa

Ghen mù quáng

Người đời có dạy: “Ghen quá hóa mù”. Chị Lan là người thuộc tuýp này. Thấy chồng có thái độ khác thường so với trước, hay đi sớm về khuya, chị nghi ngờ có cô nào đó đang bỏ bùa mê chồng mình. Chị đã bỏ ra mấy ngày để theo dõi chồng. Quả nhiên chị bắt gặp chồng thường đi uống cà phê với một cô gái rất trẻ đẹp, hai người nói chuyện với nhau rất vui vẻ. Máu ghen trong người nổi lên, chịu đựng không được, chị đã đến gặp cô gái đó dạy cho cô ta một bài học, kết quả cô gái phải nhập viện vì vết thương do chị gây ra, còn chị thì bị chồng xa lánh vì những hành vi thiếu đạo đức của mình khi chưa biết rõ ngọn ngành đã cư xử như vậy. Thì ra cô gái đó chính là người bà con đi xa mới về nước.

Đúng là vì ghen quá mà Lan đã làm mất mặt chồng mình trước mặt mọi người. Dù sao đó cũng là một bài học để cả chồng và vợ nhìn lại mình. Để kiểm soát được cơn ghen kiểu này, chúng ta phải thực sự bình tĩnh và kiên nhẫn, phải biết chính xác vấn đề đó, đừng vội vàng khi chỉ nhìn thấy qua vẻ ngoài mà khăng khăng khẳng định, phải biết rõ thực hư mới có thể kết tội được. Nóng giận sẽ làm hỏng hết mọi chuyện, có khi làm hại cả bản thân mình, khiến gia đình tan nát.

Ghen tỉnh táo

Có rất nhiều bà vợ, biết chắc chồng mình trăng hoa bên ngoài, trong lòng rất ghen và buồn, rất hận chồng và luôn ghĩ rằng:  Tại sao mình đã cố gắng hết sức để chăm lo  cho gia đình, chăm lo chồng con, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của chồng mà sao anh ấy vẫn muốn thêm của lạ? Một lần chị bắt gặp tận mắt, chứng kiến cảnh chồng mình ôm hô cô gái cùng phòng ở công viên. Chị nhìn chồng bằng ánh mắt có lửa, anh chồng tỏ ra biết lỗi, xấu hổ và ngượng ngùng, chị nín nhịn như không hề nhìn thấy gì. Khi về nhà, chị tỏ ra bình thường, vẫn chăm lo cho chồng con chu đáo, nhưng không nói một lời với chồng. Chính vì sự im lặng của vợ mà anh đã nhận ra lỗi lầm của mình, từ đó cạch tới già anh không dám léng phéng với bất cứ cô gái nào nữa, đi ra, đường cũng không dám ngó nghiêng hay đùa cợt ai, cho dù đó là cái tật của anh hồi trước.

Còn đối với chị Hương khi biết chồng có quan hệ bên ngoài. Mặc dù rất buồn nhưng chị không tỏ rõ thái độ với chồng. Đêm đến chị nói nhỏ với anh: “Anh à, phụ nữ không ai là không ghen, nhưng với em, em ghen bằng cách ghen mà như không, em mong anh hiểu em, em chỉ muốn gia đình mình có cuộc sống hạnh phúc, vợ chồng sống thủy chung với nhau trọn đời”. Chỉ vì câu nói của vợ mà anh chồng từ đó cũng bỏ luôn tật mây mưa.

Mỗi người có một kiểu ghen khác nhau, có cái ghen sáng suốt, minh mẫn, nhưng cũng có cái mù quáng. Để khắc phục được nhược điểm của vấn đề này, bạn phải biết nhìn nhận rõ mọi việc, nên tham khảo ý kiến của người ngoài cuộc để có cái nhìn và cách giải quyết đúng đắn. Hãy rút ra bài học từ người khác đã trải qua để biết rằng nếu mình làm như họ thì sự việc sẽ ra sao. Máu ghen trong người khó ai kìm chế được, nhưng nếu bạn muốn giữ hạnh phúc gia đình hãy hành động thật tinh khôn để vừa bắt chồng quy phục mà vẫn được tiếng thơm.

Mách nhỏ:

Để kéo chàng về với mình

Khi biết chồng có người khác, là người phụ nữ thông minh, khéo léo bạn đừng “manh động” vội vàng, hấp tấp. Hãy tìm hiểu nguyên nhân của việc đó là do đâu. Có phải do bạn không đáp ứng đủ nhu cầu? Anh ấy có cảm thấy hạnh phúc khi sống với bạn không? Bạn đang thiếu sót ở điểm nào? Hay trong người anh ta có máu “mê của lạ”? Biết được nguyên nhân rồi bạn dễ dàng hóa giải được vấn đề. Bằng cách nào bạn có thể giúp chàng thay đổi ý định? Hãy quan tâm đến chàng nhiều hơn, bạn hãy nhìn lại mình xem còn thiếu sót những gì? Hãy dành cho chàng những bất ngờ trong chuyện vợ chồng bằng những phút giây lãng mạn. Bạn phải biết làm mới tình trong mắt chàng, nhưng nhớ làm mới phải phù hợp với mình và sở thích của chồng.

Kinh nghiệm:

Ghen chỉ là gia vị cho tình yêu

Cuộc sống đôi khi có nhiều thăng trầm, trong tình yêu giữa vợ chồng cũng vậy, nhiều lúc cũng xảy ra những chuyện không vui, nhưng nó sẽ làm cho hai người hiểu nhau hơn khi hóa giải được vấn đề. Ghen tuông là chuyện thường tình ở mỗi người,  nhưng hãy để ghen chỉ là rung chấn nhỏ trong quan hệ vợ chồng. Ghen “lành mạnh” sẽ là sợi dây giúp hai người gần nhau, thấu hiểu được nhau hơn và khi đó tình  cảm càng mặn nồng hơn. Mỗi người sẽ nhận ra việc làm của mình ảnh hưởng đế gia đình, con cái như thế nào. Nếu không biết ghen đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách gia đình sẽ đổ vỡ, liệu có ai muốn như vậy?

Theo Thế giới Phụ nữ

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật