Shipper bị vợ chồng khách hàng đánh gãy hai tay: Người thân và hàng xóm nói gì?

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sự việc anh Lâm Anh Đạt (shipper, 24 tuổi, trú huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) bị một cặp vợ chồng người nhận hàng sử dụng tuýp sắt, ghế inox… đánh gãy cả hai tay đang gây xôn xao cho dư luận. Nhiều người thân và hàng xóm tỏ ra bức xúc, bàng hoàng khi nghe thông tin về vụ việc.
Shipper bị vợ chồng khách hàng đánh gãy hai tay: Người thân và hàng xóm nói gì?
Lâm Anh Đạt bị người nhận hàng đánh gãy cả 2 tay.

Sáng 19/2, PV Báo tìm đến nhà shipper Lâm Anh Đạt, nạn nhân bị hai vợ chồng người nhận hàng sử dụng tuýp sắt, ghế inox… đánh gãy cả hai tay vào ngày 17/2. Dọc đường người dân bàn tán xôn xao xoay quanh về sự việc, ai cũng tỏ ra bức xúc và bàng hoàng.

Vừa đến thôn Phú Bình Tây (thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành), khi hỏi gia đình em Đạt dường như người dân nơi đây đều biết đến rõ, và chỉ dẫn một cách tận. Ngôi nhà Đạt đang vừa được Đạt đứng ra vay mượn hơn 600 triệu đồng để xây cho bố mẹ.

Ngôi nhà của gia đình Đạt vừa được anh đứng ra vay mượn hơn 600 triệu đồng để xây dựng..

Chị Lâm Thị Thúy Viên (28 tuổi, chị ruột của Đạt) cho biết, hiện Đạt đang là lao động chính trong gia đình. Vì nhà cũ xuống cấp, hư hỏng không có chỗ để ở. Năm 2022, Đạt quyết định đứng ra vay ngân hàng hơn 600 triệu đồng để xây lại nhà mới với quyết tâm đi làm để trả nợ.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên Đạt chỉ học đến hết lớp 9 thì nghỉ. Cách đây 5 năm Đạt xin vào làm công nhân tại nhà máy thép Hòa Phát (thuộc KKT Dung Quất, huyện Bình Sơn).

Tuy nhiên do nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19, công ty gặp khó khăn, cắt giảm nhân sự nên Đạt xin nghỉ. Khoảng 3 tháng trước, Đạt xin về làm cho Công ty CP Giao hàng tiết kiệm và giao hàng ở các xã Nghĩa Kỳ, Nghĩa Sơn, Nghĩa Lâm (huyện Tư Nghĩa).

“Hiện tại nhà có 4 người, 2 chị gái đầu thì đã lấy chồng, cha thì làm nông, mẹ làm phụ hồ, mình làm nhân viên một công ty tài chính trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi có thu nhập cũng bấp bênh. Đạt làm shipper lương cũng ổn định nên gánh vác hết mọi việc trong gia đình. Hàng tháng Đạt đi làm nhận lương về phải trả nợ cho ngân hàng gần 7 triệu đồng, bây giờ em bị như thế gia đình không biết phải xoay sở như thế nào”, chị Viên bộc bạch.

Bà Lương Thị Bạch Hoa (hàng xóm gần nhà Đạt khi nghe tin Đạt bị đánh gãy 2 tay khi đi giao hàng,. Bởi Đạt ở nhà rất là hiền lành, lo làm ăn, kiếm tiền phụ giúp cha mẹ lo cho gia đình.

Bà Lương Thị Bạch Hoa (60 tuổi, trú thôn Phú Bình Tây) là hàng xóm gần nhà Đạt cho biết, khi nghe tin cháu Đạt bị đánh gãy 2 tay khi đi giao hàng, bà không tin đó là sự thật. Bởi Đạt ở nhà rất là hiền lành, lo làm ăn, kiếm tiền phụ giúp cha mẹ lo cho gia đình, không ngờ nay lại xảy ra sự việc này. Nghe tin hàng xóm ai ai cũng bức xúc và xót thương.

“Gia đình cháu Đạt khó khăn, Đạt nghỉ học từ sớm để đi làm phụ giúp cha mẹ, bố làm nông rảnh rỗi cũng đi phụ hồ, còn mẹ thì đi phụ hồ quanh năm. Chị thứ 3 của Đạt thì cũng làm hợp đồng, lương cũng bấp bênh, một mình Đạt gánh hết”, bà Hoa thổ lộ.

Còn bà Nguyễn Thị Diễn (61 tuổi, hàng xóm Đạt) cho hay, Đạt ở nhà ngoài việc đi giao hàng rảnh rỗi ai thuê gì cũng làm để kiếm tiền trả nợ.

“Năm ngoái Đạt vay hơn 600 triệu đồng để xây nhà cho bố mẹ, thanh niên bây giờ chưa chắc có đứa nào đủ can đảm và biết nghĩ đến thế. Giờ Đạt bị như vậy, tiền đâu mà trả nợ hàng tháng cho gia đình. Tôi mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý nghiêm vụ việc này”, bà Diễn nói.

Đến khoảng 11 giờ 30 ngày 19/2, Đạt đã được bệnh viện Quân y C17 (TP Đà Nẵng) đưa vào phòng mổ để phẫu thuật, sắp lại xương hai cánh tay bị gãy.

Được biết, đến khoảng 11 giờ 30 ngày 19/2, Đạt đã được các y bác sĩ ở bệnh viện Quân y C17 (TP Đà Nẵng) đưa vào phòng mổ để phẫu thuật, sắp lại xương hai cánh tay bị gãy. “Gia đình rất bức xúc trước hành vi côn đồ của đối tượng. Tôi mong Pháp Luật trừng trị nghiêm minh hành vi coi thường Pháp Luật của người đã hành hung Đạt”, chị Viên bức xúc.

Theo ông Trần Tấn Tâm - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chùa (huyện Nghĩa Hành), Đạt hiện sống chung với cha mẹ đã lớn tuổi. Cha Đạt sức khỏe yếu, mẹ hiện làm phụ hồ với thu nhập bấp bênh. Cháu Đạt hiện là lao động chính trong gia đình. "Do nhà ở xuống cấp nên Đạt gom góp tiền tiết kiệm rồi vay mượn thêm xây dựng lại. Cháu Đạt rất chuyên tâm và rất siêng năng làm việc để trang trải nợ nần", ông Tâm nói.

Công an huyện Tư Nghĩa cho biết, vụ việc đang được thụ lý, giải quyết theo trình tự.

Còn theo lãnh đạo xã Nghĩa Lâm, ông Trương Đình Nhạt là người có quan hệ xã hội rất phức tạp. "Việc ông Nhạt có hành xử côn đồ, đánh anh Đạt gãy hai tay, không khiến người dân địa phương bất ngờ. Ông Nhạt cũng là một người cộm cán tại địa phương”, một lãnh đạo xã Nghĩa Lâm cho hay.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật