Phẫu thuật tân trang “vùn‌ּg kí‌ּn”, một phụ nữ trẻ gặp chuyện dở khóc dở cười

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một phụ nữ ngoài 30 tuổi đã đi phẫu thuật tân trang “vúng kín“ nhưng sau đó lại không thể nào làm chu‌yện ấ‌y được vì quá... chật chội.
Phẫu thuật tân trang “vùn‌ּg kí‌ּn”, một phụ nữ trẻ gặp chuyện dở khóc dở cười
Để làm đẹp, tân trang vùn‌ּg kí‌ּn, chị em cần đến cơ cở y tế được cấp phép. Ảnh minh họa hel‌logiggles

PGS-TS Trần Danh Cường, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương chia sẻ, hiện có nhiều phụ nữ đi tân trang "vùn‌ּg kí‌ּn" bị biến chứng, dẫn đến nhưng tình huống "dở khóc dở cười". 

Mới đây là 1 phụ nữ ngoài 30 tuổi (ở Hà Nội) đã đến "kêu cứu" vì â‌ּm đạ‌ּo quá hẹp, không thể quan hệ tìn‌ּh dụ‌ּc được. Trước đó, bệnh nhân này sinh thường 2 lần nên â‌ּm đạ‌ּo giãn rộng. Chị đã đến một cơ sr thẩm mỹ để "thu hẹp", mong có đời sống tìn‌ּh dụ‌ּc như ý. 

Tuy nhiên, việc thu hẹp quá đà khiến â‌ּm đạ‌ּo quá nhỏ, dẫn đến người chồng không thể nào "xâm nhập" được. Cuối cùng, chị đến bệnh viện Phụ sản Trung ương để được nong rộng ra. 

"Thăm khám cho thấy, việc "chỉnh sửa" đã khiến "lối vào" của bệnh nhân hẹp quá mức bình thường nên mới dẫn đến việc khó khăn trong chuyện chăn gối. 

Chúng tôi đã thực hiện tiểu phẫu lại vùng khâu nối, chắc chắn sau hơn 1 tháng bệnh nhân có thể phục hồi như bình thường", PGS Cường cho biết. 

Theo PGS Cường, đáng nói là trường hợp này chỉ được "khâu túm" phía bên ngoài nên thực chất cũng sẽ không thể làm tăng kho‌ái cả‌m vợ chồng. Với những â‌ּm đạ‌ּo bị giãn rộng thì cần phải giải phẫu cả bên trong mới giúp tăng kho‌ái cả‌m, 

PGS Cường chia sẻ, thời gian gần đây, bệnh viện cũng đã tiếp nhận, xử lý nhiều trường hợp bị biến chứng sau khi tân trang, làm đẹp "vùn‌ּg kí‌ּn". Nhiều chị em nhập viện trong tình trạng "vùn‌ּg kí‌ּn" bị tụ máu, sưng nề, nhiễm trùng sau khi cắt bớt môi nhỏ, tạo hình "vùn‌ּg kí‌ּn" nhỏ nhắn hơn. 

PGS Cường khuyến cáo, hiện nay nhều cơ sở thẩm mỹ quảng cáo dịch vụ se khít vùn‌ּg kí‌ּn, thu nhỏ â‌ּm đạ‌ּo, với lời khẳng định thủ thuật đơn giản, ít đau đớn. Tuy nhiên, vùng â‌ּm đạ‌ּo tầng sinh môn nhiều dây thần kinh nên đòi hỏi các thủ thuật phải được thực hiện tại cơ sở uy tín. 

Nếu chị em không cẩn thận trong việc lựa chọn, đến các cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép phẫu thuật làm đẹp hoặc thu nhỏ â‌ּm đạ‌ּo có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm. 

Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Sơn, Trưởng Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và Phục hồi chức năng, bệnh viện Da liễu Trung ương, thu nhỏ â‌ּm đạ‌ּo với mục đích tăng kho‌ái cả‌m tìn‌ּh dụ‌ּc thì chỉ "cắt bỏ" phần da bên ngoài hoặc thu hẹp "cửa vào" không có tác dụng. Để tăng kho‌ái cả‌m thì các bác sĩ còn phải thu hẹp cơ vòng bên trong. 

Kỹ thuật này đòi hỏi phải thực hiện ở những cơ sở y tế có uy tin, bác sĩ có tay nghề cao mới bảo đảm. Nếu thực hiện ở những cơ sở chui chẳng những không đạt được như ý muốn mà còn đứng trước nguy cơ nhiễm trùng, biến chứng, "tiền mất tật mang", thậm chí phải trả giá bằng tính mạng.  

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật