Cháu yêu một chị hơn mình 7 tuổi!

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Chưa bao giờ cháu thấy vui và cảm thấy trái tim non trẻ của mình rung động như hôm ấy. Cháu chưa dám khẳng định là “yêu” nhưng sao cháu không thể kiềm chế được lòng mình.
Cháu yêu một chị hơn mình 7 tuổi!
Cháu có nên thổ lộ lòng mình?

Cháu năm nay 17 tuổi, đang học lớp 12. Mới đây, cháu quen với một người đáng lẽ phải là “chị” vì chị ấy hơn cháu 7 tuổi chú ạ!  Chưa bao giờ cháu thấy vui và cảm thấy trái tim non trẻ của mình rung động như hôm ấy. Cháu chưa dám khẳng định là “yêu” nhưng sao cháu không thể kiềm chế được lòng mình.
Rồi những ngày sau đó chị ấy cùng cháu đi chơi nhiều hơn. Cháu càng gần gũi càng hay nhớ đến chị ấy nhiều. Chị ấy đang buồn lắm, người yêu mới chia tay mà, chuyện gia đình cũng làm chị ấy buồn hơn. Thấy chị ấy buồn, cháu không biết làm thế nào nữa. Sợ nói ra tình cảm của mình càng làm chị ấy buồn thêm.
Gần đây có một người đàn ông đến với chị ấy và hai người yêu nhau, cháu buồn lắm. Đến chẳng thiết sống nữa. Nhiều lúc muốn rút lui lắm nhưng không được. Chú có cách nào giúp cháu thể hiện tình cảm của mình với chị ấy để hiểu lòng nhau thôi mà. Dù chẳng đi đến đâu nhưng ít nhất cháu cũng muốn chị ấy hiểu lòng mình. Như thế cũng vui lắm rồi. Cháu rất mong những lời tư vấn của chú, mong trả lời cháu càng sớm càng tốt. 
                                                                     
(Đình Tam – Hà Nội)
Tư vấn:

Đình Tam thân mến!

Càng đọc lá thư của cháu càng thấy tâm hồn cháu trong trắng và chú cảm thấy rất mến cháu. Cháu còn quá trẻ, nhất là so với chị ấy hơn những 7 tuổi. Kể ra nếu cháu là một chàng trai đã trưởng thành thì yêu một người hơn mình mấy tuổi cũng có thể được nhưng cháu còn trẻ quá, lại đang đi học thì thật là không nên.

Tình cảm của cháu hiện nay với chị ấy có thể không phải tình yêu đâu cháu ạ! Nó chỉ là sự cảm mến một người bạn gái hơn tuổi và chắc chị ấy cũng quý cháu như một người em. Bởi vì so với những bạn gái bằng tuổi cháu thì chị ấy lớn hơn nên có lẽ hiểu biết hơn, có tâm trạng hơn, nhất là chị ấy lại mới bị thất tình nên cháu thấy đáng thương hơn và từ đó muốn gần để cho chị ấy khỏi buồn. Nhưng bây giờ chị ấy đã có người yêu rồi, không buồn khổ nữa rồi thì cháu chẳng nên băn khoăn vì chị ấy nữa. Cứ để cho người ta yêu nhau. Khi cháu lớn lên, một ngày đẹp trời nào đấy cháu cũng sẽ gặp một người con gái ở độ tuổi mình, cháu sẽ có tình yêu, sẽ có hạnh phúc.

Bây giờ, theo chú, cháu bộc lộ với chị ấy tình cảm của cháu để làm gì? Nếu để chị ấy bỏ anh kia và yêu cháu thì chắc không có rồi, vì cháu còn nhỏ mà chị ấy đã lớn tuổi cần phải lấy chồng chứ, làm sao lấy cháu được?Nếu biết tình cảm của cháu, chị ấy chỉ càng buồn hơn mà cháu đâu có muốn làm cho chị ấy buồn? Nếu cháu muốn làm cho chị ấy vui thì chỉ cần nói em rất quý mến chị, coi chị như một người chị, chắc là chị ấy sẽ cảm động và sung sướng lắm. Và về phía cháu, sẽ thấy mình cao thượng vì dám hy sinh cho người "mình yêu". Cháu sẽ thấy lòng thanh thản học tập tốt hơn và chờ đợi một ngày tình yêu đích thực sẽ đến với mình.
                                                                                 
 Chúc cháu học giỏi!    

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật