6 ông chồng không chê vào đâu được

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Những kiểu đàn ông dưới đây chắc chắn không bao giờ lo ế vợ vì họ sẽ là những ông chồng lý tưởng. Các chị em cùng tham khảo để chọn được người chồng tốt nhé.
6 ông chồng không chê vào đâu được
Ảnh minh họa

Không có tư tưởng “Trọng nam khinh nữ”

Người đàn ông lý tưởng thì điều kiện đầu tiên là trong tư tưởng luôn có ý thức nam nữ bình đẳng. Chỉ có như vậy anh ta mới có thể đối xử tốt với vợ, tôn trọng người bạn đời của mình từ trong ý nghĩ. Người đàn ông này không bao giờ coi vợ là vật sở hữu của mình, cũng không hề nghĩ vợ chỉ là “cái máy đẻ”. Có thể anh ta không phải là người ăn to nói lớn hoặc có những cử chỉ lãng mạn, hoa mỹ nhưng ngay trong những hành động giản dị của đời thường, chàng cũng thể hiện được khí phách của một người đàn ông chân chính.

Vậy còn những người theo chủ nghĩa “Trọng nam khinh nữ” thì sao? Họ cũng có thể là người chồng tốt trong cuộc sống hàng ngày, chỉ đến khi gặp những vấn đề quan trọng, họ mới khiến vợ của mình tức điên lên vì cảm giác bị lép vế. Thói gia trưởng của những người đàn ông này về cơ bản rất khó thay đổi. Người phụ nữ nào làm vợ họ sẽ phải chấp nhận ấm ức cả một đời làm vợ.

Có quan điểm rõ ràng: “Hôn nhân nghĩa là chung thủy”

Người phụ nữ cảm thấy bất an nhất, lo lắng nhiều nhất khi sống bên cạnh ông chồng háo sắc, không chung thủy. Một người đàn ông cho dù đẹp trai, học vấn cao, sự nghiệp thành công, kiếm tiền giỏi nhưng không chung thủy với vợ, bồ bịch lăng nhăng sau lưng vợ thì đó là nỗi sỉ nhục và đau khổ lớn nhất của người phụ nữ. Chẳng may lấy phải người chồng không chung thủy, có thể nói người phụ nữ không được hưởng hạnh phúc và những tháng ngày vui vẻ.

Phấn đấu cho sự nghiệp

Sự nghiệp của một người đàn ông được xem như yếu tố căn bản của anh ta. Người đàn ông không có nghề nghiệp, cũng không xác định sự nghiệp của mình là gì có còn được coi là đàn ông hay không? Đương nhiên sự nghiệp ở đây không phải là đến mức “kinh thiên động địa” hay rực rỡ huy hoàng mà quan trọng là lòng yêu nghề, chăm chỉ làm việc, nỗ lực phấn đấu để có một công việc đàng hoàng, một vị trí xã hội vững chắc. Mẫu đàn ông này chắc chắn sẽ đảm bảo cuộc sống ổn định cho vợ con, khiến vợ con được tự hào về mình.

Những gã đàn ông chẳng có nghề nghiệp gì, suốt ngày lông bông không buôn chuyện ở hàng nước thì cũng suốt ngày lên mạng chat hoặc chỉ biết sống dựa vào tài sản của bố mẹ không thể là chỗ dựa một đời cho vợ con, không thể làm trụ cột trong gia đình. Một người đàn ông không có tiền đồ như vậy, trường hợp xấu nhất là “nhàn cư vi bất thiện”, suốt ngày nhàn rỗi sẽ sinh ra những thói hư tật xấu, nhẹ hơn cũng bị người đời coi khinh.

Yêu thể thao, không nghiện rượu bia thuốc lá

Trong con mắt của phái nữ, nam giới luôn là “phái mạnh”. Vì vậy trước hết họ phải có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt. Người nghiện rượu bia thuốc lá, ham mê cờ bạc, không thích đọc sách, lười vận động dĩ nhiên sức khỏe sẽ không tốt. Mẫu đàn ông này sẽ khiến vợ mình phải lo lắng không ít. Không những bản thân phải chịu bệnh tật hành hạ do sức khỏe yếu những ông chồng này còn khiến vợ mình mệt nhọc không kém. 

Luôn có tâm lý chăm sóc, quan tâm đến vợ

Kiểu đàn ông này có tư tưởng khoáng đạt, bao dung. Trong cuộc sống hàng ngày, họ không chấp nhặt tiểu tiết và biết quan tâm đến người khác. Họ cho rằng đã là người một nhà thì không nhất thiết lúc nào cũng phải phân định rạch ròi người thắng kẻ thua, người mạnh kẻ yếu. Vì vậy, về cơ bản đối với họ, vợ luôn luôn đúng. Nghe có vẻ khoa trương nhưng theo các chuyên gia tâm lí, quan niệm như vậy tốt cho hòa khí trong gia đình. Làm vợ người đàn ông này, phụ nữ luôn cảm thấy được che chở, bao dung.

Sâu sắc, hiểu tâm lí phụ nữ

Đàn ông đa phần suy nghĩ và hành động theo lí tính, tâm lý tình cảm của họ tương đối đơn giản. Vì thế trong cuộc đời của mình, đàn ông không thể tránh khỏi những lúc làm phụ nữ và nhất là vợ họ đau lòng. Phụ nữ vốn là những sinh vật có tâm lý rất phức tạp, lại hay suy diễn lòng vòng nên mỗi khi chồng không chú ý một chút là cho rằng chồng lạnh nhạt, coi thường mình.

Người đàn ông có nội tâm sâu sắc, biết quan tâm tới đời sống tình cảm của vợ mình sẽ biết xoa dịu những biểu hiện “bất thường”, khó hiểu của người bạn đời. Thỉnh thoảng anh ta cũng có những hành động lãng mạn để cuộc sống vợ chồng thêm thăng hoa.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật