Những mốc quan trọng trong đời nàng

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“… Không cô gái nào có thể quên lần đầu phát hiện ra những dấu hiệu của ngày “đèn đỏ”. Một cảm giác rất khác lạ, như thứ nhận thức rõ ràng về “người đàn bà” đang ngày một hình thành rõ hơn trong c‌ơ th‌ể mình, trong hình hài thiếu nữ....”.
Những mốc quan trọng trong đời nàng
Ảnh minh họa

1. Ra đời

Có những phụ nữ không thích sinh con gái bởi quan niệm mang thân gái là một cái khổ, họ không muốn đứa con sau này lặp lại những gì mẹ chúng đã trải qua.

Bởi thế, đối với một bé gái, ngày ra đời có ý nghĩa quan trọng không chỉ như bước khởi đầu đánh dấu sự có mặt của bé trên thế gian, mà còn là lời hứa sống tốt hơn, tự chủ, bình đẳng hơn với “phe kia”, là lời thách thức trước cuộc sống: “Chờ xem, phụ nữ thế hệ tôi có thể làm gì”.

2. Lần đầu thấy kinh nguyệt

Không cô gái nào có thể quên lần đầu phát hiện ra những dấu hiệu của ngày “đèn đỏ”, đầy ngỡ ngàng, bối rối. Một cảm giác rất khác lạ, như thứ nhận thức rõ ràng về “người đàn bà” đang ngày một hình thành rõ hơn trong c‌ơ th‌ể mình, trong hình hài thiếu nữ.

Ngoài những phiền nhiễu những ngày này mang lại, tín hiệu “đèn đỏ” được xem là điều khiến mọi phụ nữ tự hào, bởi nó cho thấy họ bắt đầu có khả năng sinh sản, duy trì nòi giống.

3. Kết hôn

Mối tình đầu bao giờ cũng đẹp và khó quên, nhưng lễ kết hôn mới là sự kiện quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ. Cuộc sống sau này của họ hay hay dở phụ thuộc người đàn ông mà họ sánh bước trong ngày này rất nhiều.

 Có thể nói, đám cưới là cánh cửa mở ra một giai đoạn mới. Ở giai đoạn đó, người phụ nữ không chỉ là người tình, mà là vợ, là bạn, là “nội tướng” trong nhà và quan trọng nhất, là mẹ trong một ngày không xa.

4. Sinh con đầu lòng

Thiêng liêng hơn cả lễ kết hôn, khoảnh khắc sinh đứa con đầu lòng mang lại cho người phụ nữ cảm nhận rõ nhất, chân thực nhất về hạnh phúc, cứ như là họ vừa với tay chạm vào nó vậy.

Đó là thứ hạnh phúc của tình mẫu tử khi ngắm nhìn sinh linh bé bỏng đáng yêu gắn liền khúc ruột suốt 9 tháng 10 ngày cất tiếng khóc chào đời. Đứa con ra đời hoàn thiện thêm phần “đàn bà” cho một người mẹ. Một thứ thiên chức mới lại bắt đầu: Nuôi nấng và giáo dục con thành nhân.

5. Bước vào tuổi mãn kinh

Phụ nữ giai đoạn này đối mặt với nhiều thay đổi, về cả tâm, sinh lý. “Mô tuýp” cũ cho rằng đây là thời kỳ khủng hoảng, khó khăn của một người đàn bà khi khả năng tình dục suy giảm, ham muốn ái ân biến mất, “máy móc” trục trặc, khô rít…

Thực tế không bi đát đến vậy. Nếu biết cách luyện tập thể dục thể thao kết hợp với chế độ làm việc, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, bạn sẽ còn trở nên phơi phới như đang độ hồi xuân. Ngay cả tình hình “điện nước” cũng sẽ được cải thiện nếu biết chủ động tìm kiếm sự hỗ trợ từ y học, gel bôi trơn v.v. để làm mới đời sống the phòng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật