Vợ chồng nên ngủ riêng để... hạnh phúc

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Không chỉ khi cãi nhau, giận dỗi mới cần ngủ riêng mà bình thường, ngủ riêng cũng là phương pháp hay cho các cặp vợ chồng.
Vợ chồng nên ngủ riêng để... hạnh phúc
Ảnh minh họa

Một chuyên gia về sức khoẻ tiết lộ, bí mật để có cuộc hôn nhân hạnh phúc lâu dài là ngủ riêng giường. Không chỉ khi cãi nhau, giận dỗi mới cần ngủ riêng mà bình thường, ngủ riêng cũng là phương pháp hay cho các cặp vợ chồng.

Theo giáo sư Neil Stanley từ ĐH Surrey, ngủ riêng có ảnh hưởng lớn đến cả sức khoẻ lẫn quan hệ vợ chồng vì thiếu ngủ chính là nguyên nhân dẫn đến các bệnh nguy hiểm như đột quỵ, các bệnh tim mạch và còn là nguyên nhân của nhiều vụ li dị.

Neil Stanley nói: “Thiếu ngủ có hại cho thể lực, tinh thần và hệ thần kinh của bạn. Nếu vợ chồng bạn cùng nhau ngủ mà không có chuyện gì thì không cần thay đổi, nhưng nếu gặp vấn đề, đừng ngại thay đổi thói quen”.

Nếu chồng hoặc vợ ngủ ngáy thì việc ngủ riêng giường vẫn chưa phải là một giải pháp hay, mà tốt nhất nên ngủ riêng hai phòng khác nhau. Đây cũng chính là “kinh nghiệm xương máu” của ông Stanley. Stanley và vợ ông cũng phải ngủ riêng phòng vì ngủ chung phòng, khác giường vẫn không thể tạo giấc ngủ ngon.

Một nghiên cứu gần đây của Nhật Bản kết luận, chúng ta cần ngủ 7,5 tiếng một đêm thì mới đảm bảo cho sức khoẻ. Nhưng ở Anh, 1/3 người lớn thường ngủ ít hơn 5 tiếng. Nguyên nhân một phần cũng vì vợ chồng ngủ chung giường.
Ngủ riêng giường hiện nay thường phổ biến nhiều ở những người già, những người trung niên. Duường như những người lớn tuổi thích có một không gian ngủ riêng hơn là những cặp đôi trẻ tuổi.

Ông Stanley cho biết thêm: “Những người trẻ tuổi thường nói họ có cảm giác an toàn hơn khi có người bạn đời ngủ cùng và họ cũng thích cảm giác nằm cạnh vợ/ chồng mình. Nhưng vợ chồng ngủ chung đôi khi cũng làm nhau mất ngủ vì tiếng ngáy to, vì các va chạm, vì tư thế ngủ… ”.

Theo ông Stanley, vấn đề mấu chốt là giấc ngủ ngon. Một giấc ngủ ngon có tác động đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Chính vì vậy, mỗi người, mỗi cặp vợ chồng cần biết cách điều chỉnh giấc ngủ, tư thế ngủ để cùng có những đêm ngon giấc và để có cuộc hôn nhân bền vững lâu dài.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật