Có nên bao dung khi chồng phạm lỗi?

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Phần lớn đàn ông khi phạm sai lầm, trong họ cũng mang cảm giác ăn năn, hối hận. Chỉ có điều, họ vẫn được mệnh danh là “phái mạnh” nên không dễ gì biểu lộ cảm xúc ra ngoài bằng những lời nói, cử chỉ, hành động thể hiện sự ăn năn. Thế nên, bạn đừng nhìn vào vẻ bề ngoài thờ ơ, lạnh lùng của anh ấy. Hãy bao dung để giữ gìn hạnh phúc lứa đôi, tổ ấm gia đình.
Có nên bao dung khi chồng phạm lỗi?
Phần lớn đàn ông khi phạm sai lầm, trong họ cũng mang cảm giác ăn năn, hối hận... (Ảnh minh hoạ)

Không vội truy cứu

Dẫu có biết rõ mười mươi là anh ấy phạm lỗi, gây tổn thương cho bạn thì bạn hãy cố bình tĩnh nín nhịn, đừng vội vàng truy cứu anh ấy ngay tức thì. Đàn ông có sĩ diện và cái lý riêng của họ. Rất có thể anh ấy chẳng thừa nhận lỗi lầm mà còn chối bay chối biến, thậm chí cáu bẳn, khó chịu vì bị vợ (người yêu) “bóc mẽ”. Cách tốt nhất bạn hãy “nuốt cái tức vào trong”, vờ như không hề biết chuyện. Thay vào đó, hãy tỏ ra gần gũi, quan tâm đến anh ấy nhiều hơn để kéo chàng về phía mình. Sự dịu dàng, thân thiện của bạn sẽ giúp anh ấy “tỉnh ngộ”, nhận ra đâu là tình yêu đích thực, đâu là ảo vọng nhất thời.

Nói đúng thời, phạt đúng lúc

Chắc chắn, một lúc nào đó, chẳng cần bạn “truy sát”, anh ấy cũng sẽ tự thú nhận với bạn mà thôi. Và nếu như anh ấy cố tình muốn che giấu lỗi lầm của mình, tùy thái độ của anh ấy mà bạn có thể cho qua, coi như chưa bao giờ biết chuyện. Một khi anh ấy đã tự nhận ra sai lầm của mình thì bạn có thể “khép tội” và “truy cứu” anh ấy cũng chưa muộn. Nói đúng thời điểm, phạt đúng lúc, chẳng những vừa bảo toàn được hạnh phúc, lại vừa khiến anh ấy phải “tâm phục, khẩu phục”.

Hãy bao dung để giữ gìn hạnh phúc lứa đôi, tổ ấm gia đình... (Ảnh minh hoạ)

 Đừng “ông ăn chả, bà ăn nem”

Ghen có thể coi là một trong những “thuộc tính”, là bản chất của phụ nữ. Họ yêu cũng ghen mà không yêu cũng ghen. Nếu yêu thì ghen vì cảm thấy bị tổn thương, vì sợ bị mất người mình yêu; Còn nếu không yêu thì ghen vì thấy mình bị xúc phạm, coi thường… Khi đã ghen, con người ta mất hết lý trí, không thể làm chủ được bản thân. Cơn ghen bùng cháy dữ dội như ngọn lửa khiến người ta hừng hực sự tức tối, nuôi hận, trả thù. Chính vì mất tỉnh táo, không điều chỉnh được ý nghĩ, hành động nên nhiều phụ nữ đã trả thù bằng cách “ông ăn chả, bà ăn nem” để chứng tỏ mình chẳng thua kém gì chồng (người yêu). Làm như vậy chẳng khác nào “đổ thêm dầu vào lửa”, bày tỏ thái độ bất cần, đẩy anh ấy càng xa bạn hơn.

Tránh nhắc lại chuyện đã qua

Không một người đàn ông nào thích chì chiết và xới lại lỗi lầm khi mọi sự đã được xếp vào dĩ vãng. Nếu vô tình khơi lại chuyện cũ, vô tình, bạn đã làm “vết thương lành miệng” lại “chảy máu”. Còn nếu bạn cố tình nhắc lại lỗi lầm của anh ấy sẽ khiến anh ấy có cảm giác bị xỉ nhục và xúc phạm. Dù dễ tính, phóng khoáng đến đâu thì người đàn ông khó chấp nhận và chịu đựng được khi phải chung sống cả đời bên cạnh người phụ nữ lắm lời, luôn thích bắt lỗi chồng. Chỉ có lòng bao dung, vị tha, chân thành mới thực sự kết nối tình yêu và giữ gìn hạnh phúc của bạn.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật