Khổ dâ‌m và bạo dâ‌m – Những điều bạn chưa biết

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Người thì chỉ đạt khoái cảm tuyệt đối khi bị hành hạ dã man về thể xác hoặc tinh thần. Người thì lại phải hành hạ người khác mới có thể “lên đỉnh” khi làm “chuyện đó”.
Khổ dâ‌m và bạo dâ‌m – Những điều bạn chưa biết
Ảnh minh họa

Khổ dâm là gì?

“Khổ dâm” là là một hình thức quan hệ tình dục có tính chất bất thường thuộc nhóm lệch lạc tình dục. Có người cho đó là “sinh hoạt lệch lạc, biến thái”. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một dạng, một thiểu số trong đa số thuộc thế giới tình dục phong phú của tạo vật. Người bị mắc chứng khổ dâm là người chỉ thỏa mãn và đạt được cực khoái về tình dục khi họ được bạn tình vừa làm tình vừa hành hạ dã man, đau đớn.

Khổ dâm, tên tiếng Anh là MASOCHISM - là tên của một văn sĩ người áo: Sacher Masoch. Masoch là người mắc chứng khổ dâm. Trong các tác phẩm của mình ông ta đã mô tả các hoặt động tình dục không bình thường mà về sau này người ta đã lấy tên ông ta để đặc tên cho hội chứng này.

Những người mắc chứng này ngoài biểu hiện khác thường về mặt tình dục thì họ vẫn là những người bình thường về các mặt khác, và người ta cũng không thấy ở họ có một trạng thái tâm thần phân liệt.
 
Nguyên nhân

Theo các nghiên cứu khoa học, người mắc bệnh “khổ dâm” thường do gặp phải những sự cố sau:

Bất mãn do hoàn cảnh sống: Bị người thân ruồng rẫy, cư xử B.L khi còn bé. Một bác sĩ tâm lý kể rằng, ông đã điều trị cho một bệnh nhân bị chứng “khổ dâm” trong một thời gian dài mà vẫn không thuyên giảm. Nhờ liệu pháp thôi miên, ông đã nghe bệnh nhân kể về thời thơ ấu. Cô thường bị bà mẹ đánh đập rất tàn nhẫn. Sau mỗi trận đòn, bà hối hận và tỏ ra yêu thương cô rất nhiều. Dấu ấn này khiến cô chỉ có thể sung sướng sau khi bị chồng đánh đập.

Mặc cảm về ngoại hình, gốc gác gia đình, bản thân cũng là một nguyên nhân. Thuở nhỏ, có người luôn bị bạn bè chế giễu vì vóc dáng. Chính cách cư xử thiếu thiện cảm của người xung quanh đã khiến nạn nhân buồn bực. Để giải tỏa ức chế của bản thân, họ hành hạ mình bằng cách tự cấu véo. Khi kết hôn, những lúc chăn gối, ký ức thời thơ ấu lại tràn về. Và họ thường yêu cầu bạn đời thực hiện những hành động mà trước kia họ từng làm.

Ngoài ra, còn có các sự cố như: Bị coi thường, đối xử bất công tại nơi làm việc hoặc trong cộng đồng, mắc bệnh hoang tưởng, đa nhân cách... Chồng hoặc vợ của người mắc bệnh này nên thông cảm, động viên họ tìm đến bác sĩ tâm lý để chữa trị.

Bạo dâm (Sado) – một hình thức ngược lại của khổ dâm

Ngược với khổ dâm là bạo dâm (hay còn gọi là ác dâm - khoái cảm tình dục cao độ khi bản thân hành hạ bạn tình. Danh từ này bắt nguồn từ chữ Sadism dùng để mô tả một hoặc động tình dục quái đản có đặc tính tàn bạo, hung ác, khác hẳn với một giao hợp bình thường, nó được xem như một biểu hiện bệnh hoạn đồ‌ּi trụ‌ּy, đó là một sự lệch lạc tình dục, một dạng bệnh tâm thần.

Mức độ của bạo dâm có thể chia ra từng dạng tàn bạo khác nhau về mặt lời nói và hành động. Nhẹ thì rên rỉ chửi rủa, cấu véo, nặng có thể gây tổn thương t‌ử von‌g cho bạn tình.

Về lời nói có thể là phát âm những lời thô tục, chửi rủa, hoặc la hét, rít, gầm rú cuồng lọan với mục đích là mô tả bản năng thú vật qua ngôn ngữ trong khi gia‌ּo cấ‌ּu.

Về phương diện hành động thì véo, đánh đập, phun nước bọt, cắn, xé, cào cấu hoặc dùng dụng cụ để tr‌a tấ‌n như trói bằng dây da, quất bằng roi, dìm đầu đối tượng vào nước, bóp cổ hoặc gây tổn thưong thân thể bằng dao găm, búa thậm chí hung bạo hơn là phải đổ máu mới gây ra hưng phấn tình dục cho những người bị chứng này.

Bạo dâm được xếp vào dạng rối loạn hoạt động bản năng trong Tâm thần học.

Bạo dâm và khổ dâm - một cặp cho và nhận

Người thì chỉ đạt khoái cảm tuyệt đối khi bị hành hạ dã man về thể xác hoặc tinh thần. Người thì lại phải hành hạ người khác mới có thể “lên đỉnh” khi làm “chuyện đó”. Giá mà một anh ác dâm gặp một chị khổ dâm thì sẽ thành một “cặp bài trùng”. Nhưng ở đời đâu có được sự trùng hợp may mắn như thế.

Nếu vợ/chồng bạn không may mắc phải hai chứng này, cách tốt nhất là hãy đưa họ đến gặp các bác sĩ tình dục học, các chuyên gia tâm lý trị liệu có chuyên môn sâu. Họ sẽ giúp vợ/chồng bạn thoát khỏi cảnh “yêu khổ sở” như thế.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật