Mẹ chồng chê dâu… xấu

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Cao 1m50, lại vớ phải Hoàng (chồng của Ánh) hơn 1m7 nên những lúc sánh đôi, Ánh phải nhờ cậy đến giày cao gót. Hồi ra mắt gia đình Hoàng, Ánh bị cả nhà than: “Sao mà thấp thế”.
Mẹ chồng chê dâu… xấu
Ảnh minh họa
Ánh tự ái đến cả tuần lễ, mất ăn, mất ngủ, kiên quyết đòi chia tay. Sau này, Hoàng dỗ dành mãi, cô mới đồng ý kết hôn.

 

Giờ đang mang bầu nên Ánh càng được mẹ chồng chú ý hơn. Ngày nào, bà cũng dặn dò: “Con nhớ uống sữa đều đặn kẻo sau này con cái lại lùn như mẹ thì khổ”.

 

Tự mẹ tay chồng Ánh chọn sữa bà bầu tốt nhất cho con dâu, kèm theo lời phân bua: “Để cháu tôi phát triển chiều cao toàn diện”.

 

Khiêm tốn hơn cả Ánh, Diệu (Hưng Yên) sở hữu chiều cao trên 1m45; vì thế, dù cho chồng có “tế nhị”, chỉ cao hơn 1m65 một chút vẫn thành vấn đề “phức tạp”.

 

“Lúc đầu, mình cũng bị bên nhà chồng tương lai chê lên chê xuống. Tưởng phải chia tay đến mấy lần nhưng may mà anh ấy tâm lý nên mọi chuyện vẫn tốt đẹp” - Diệu kể.

 

Bù lại thiếu hụt về chiều cao, Diệu có thế mạnh nấu ăn ngon, cư xử khéo léo nên dần cũng lấy lòng được gia đình chồng. “Nếu mình có thiếu sót trong sinh hoạt, mình sẽ sửa đổi từ từ. Đằng này, làm sao mình cố cao lên để vừa lòng mọi người được” - Diệu tâm sự.

 

Mẹ chồng Quỳnh Anh luôn nói con dâu có số sướng, may mắn vì lấy được con trai bà. Ý mẹ chồng Quỳnh Anh là con trai bà cao ráo, sáng sủa thế mà không hiểu sao lại lấy nhầm cô vợ thua xa về diện mạo.

 

“Mẹ chồng chê mình mông to, bụng to, da đen… Thôi thì đủ thứ” - Quỳnh Anh cho biết. Thậm chí, những lần cả nhà xem tivi cùng nhau, mẹ chồng Quỳnh Anh còn lớn tiếng chê bai những cô diễn viên có cặp lông mày xếch (giống con dâu).

 

“Đau nhất là bà toàn mang hình ảnh người yêu cũ của anh xã ra để so với mình. Đã bao lần mình phải khóc vì tức rồi” - Quỳnh Anh hậm hực. 

 

Giờ, Quỳnh Anh đang mang bầu tháng thứ 6. Kết quả siêu âm thai là bé gái nên cả nhà chồng lại cố ý đoán già đoán non về nhan sắc của bé trong tương lai. “Mẹ chồng mình kể, chỉ cầu trời cho cháu bà giống bố chứ như mẹ thì cũng nguy lắm” - Quỳnh Anh nói tiếp.

 

Làm dâu khi yếu kém về ngoại hình

 

Không có ai là hoàn hảo cả; cho nên, ở vào hoàn cảnh này, con dâu nên bình tĩnh chấp nhận lời chê bằng một vài câu trả lời dí dỏm nào đó.

 

Nên nhớ, ngoại hình là điều thường nằm ngoài lựa chọn của con người nên việc khen, chê cũng khá bình thường. Thay vì mặc cảm, tự ti, con dâu nên học cách ứng xử lịch sự, hòa nhã.

 

Tâm lý hậm hực, thích “ăn miếng trả miếng” chỉ khiến con dâu mất điểm trong mắt mẹ chồng. Trong cuộc sống chung, phẩm chất và đạo đức của con dâu mới là điều quan trọng nhất. Khi ấy, ngoại hình kém sẽ bị đẩy xuống hàng thứ yếu.

 

Với chồng, người vợ cũng nên chú ý đến cách ăn mặc phù hợp với vóc dáng và đặc điểm bề ngoài. Biết cách làm đẹp phù hợp với điều kiện kinh tế và ngoại hình riêng, người vợ sẽ bù đắp được những thiếu hụt nhan sắc.

 

Người vợ cũng không nên vì mặc cảm thua kém mà xa lánh hoặc gây rạn nứt tình cảm với chồng. Anh xã có lý do riêng khi chọn người phụ nữ kém nhan sắc hơn làm vợ.

 

Chính tinh thần lạc quan, tự tin, phẩm chất đảm đang của người vợ sẽ là sức hấp dẫn bất tận với chồng.

 

DT

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật