Phiêu lưu tình ái

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ông Thái giữ cương vị giám đốc Sở cho đến lúc về nghỉ hưu được đúng 15 năm. Đây cũng là 15 năm được đánh giá là “oanh liệt“ của ngành X. Nhẽ ra với những cống hiến ấy của ông, khi về nghỉ hưu, ông Thái phải được anh em cán bộ trong ngành tôn kính và ngưỡng mộ thì ngược lại ông đã bị họ coi thường.

Cái gì đã đẩy ông vào tình cảnh bi đát ấy? Theo những người từng là thuộc cấp của ông thì việc giành cờ luân lưu của ngành đều là dối trá và thủ đoạn cả. Theo họ đó là một kiểu khuếch trương thanh thế rất có ấn tượng và không phải ai cũng làm được. Một điều nữa làm người ta coi thường ông chính là ông Thái đã quá lạ‌m dụn‌g cương vị của mình để vận dụng không ít tiền nong của ngành, của các đơn vị cấp dưới để xuất bản nhiều tập ca khúc, làm băng đĩa nhạc, đêm nhạc… cho riêng mình tốn kém nhiều trăm triệu đồng của Nhà nước và của các đơn vị. Các công trình xây dựng cơ bản trong ngành, các đơn vị cấp 2 được ông giao làm chủ đầu tư nhưng ông là người đứng đằng sau chỉ định thầu để nhận % hoa hồng.

Nhưng chuyện tình của ông với một cô giáo cấp 2 trong thành phố tên là Hát có nghề chính là "đào mỏ". Chính cô Hát đã làm ông mất uy tín với cấp trên và đám thuộc hạ khi còn đương chức bao nhiêu thì nay khi về hưu lại càng làm ông khốn khổ và chua chát bấy nhiêu. Chuyện ông Thái dính vào cô Hát làm ông "lú lẫn" đến mức đưa cả căn nhà và sổ đỏ của vợ con cho cô Hát làm tài sản thế chấp để vay 500 triệu đồng của ngân hàng về "đề đóm". Đến hạn, không có tiền trả cả lãi lẫn gốc cô Hát trốn đi mất dạng, để ông Thái một mình đối phó với ngân hàng đã làm cho ông điêu đứng suýt đẩy vợ con ra ngoài đường.

May cho ông là thời đó  "ghế" ông còn vững nên đám thuộc cấp đành phải hè nhau liều mình cứu chúa. Đến lúc ông rút được bìa đỏ về thì cô ta lại xuất hiện. Những tưởng sau vụ đó ông cạch cô Hát đến già và ngoan ngoãn quay về với vợ con. Thế nhưng, ông như kẻ ăn phải "bùa mê, thuốc lú" của cô Hát nên đã không thể dứt tình với cô ta được. Mối quan hệ tình ái của ông Thái với cô Hát càng thêm nồng nàn và sâu đậm.

Để có tiền cho sếp chi tiêu, cán bộ văn phòng tháng nào cũng phải tìm mọi cách hợp lý hoá chứng từ rút từ quỹ dự phòng của ngành cho ông trên dưới chục triệu đồng/tháng. Khoản tiền ấy hình như vẫn chưa đủ để ông Thái chi phí cho cuộc phiêu lưu tình ái nên cứ đến kỳ lĩnh lương, hay mỗi khi "ngửi" thấy mùi tiền là cô Hát lại sà vào lòng ông rồi "vét' hết khiến ông không còn một xu dính túi. Chỉ 2 năm sau mẹ con cô Hát đã tậu được một căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện nghi tại Hà Nội

Điều cán bộ trong ngành ghê sợ người "kỹ sư đào mỏ" có nghề phụ dạy học này là những chiêu cô ta bày mưu, tính kế cho ông Thái "làm tiền" vào 2 năm cuối cùng trước lúc hạ cánh. Lấy cớ là để củng cố nguồn tài chính cho "tổ ấm" của mình (ông Thái và cô Hát) để dưỡng già khi đã nghỉ hưu. Chiêu đầu tiên là buộc ông ngày đêm đôn đốc đám đệ tử làm một số dự án tôn tạo các di tích lịch sử văn hóa đã được xếp hạng quốc gia, các công trình xây dựng cơ bản của ngành để đút túi hàng tỷ đồng tiền % hoa hồng.

Tiếp đó là xin lãnh đạo tỉnh cho kéo dài thời điểm nghỉ hưu thêm 6 tháng để bán chức, bán quyền và khẩn trương ký hợp đồng nhận thêm gần 40 chục nhân viên mới để lấy tiền. Thiên hạ rỉ tai nhau là khi nào cô Hát nhận đủ 30 - 40 triệu/ người thì ông Thái mới ký quyết định tiếp nhận. Báo hại cho những người kế nhiệm là sau khi ông Thái "hạ cánh an toàn", gần bốn chục người được ông ký hợp đồng không biết bố trí họ vào công việc gì cho hợp lý.

Những tưởng mấy năm cuối, nhờ ông Thái, cô Hát đã vét được cho tổ ấm của họ được vài, ba tỷ đồng thì hai người sẽ yên ổn sống trọn đời bên nhau cho đến khi cái chết chia lìa được họ. Thế nhưng, ông Thái nhận xong sổ hưu và chuyển hộ khẩu ra Hà Nội để nhập vào nơi mẹ con cô Hát đang ở thì ông đã bị mẹ con cô Hát xua đuổi.

Trước tình cảnh bi hài ấy, ông Thái đành phải cay đắng quay về với vợ con. Không một xu dính túi, lại bị vợ con định kiến, coi thường nên ông Thái tự cảm thấy mình sống trong nhà mà lạc lõng như một người khách trọ. Để khỏi bị vợ con khinh rẻ, ông Thái bí mật ký hợp đồng và hàng ngày đi bán sách cho một cơ quan xuất bản để hưởng % hoa hồng…

NN

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật