“củ‌ּa qu‌ּý“ nhỏ - nỗi ám ảnh thái quá của đàn ông

Jeuner_rosier Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Dù đã 80 tuổi nhưng cụ Hữu trông vẫn rất khỏe khoắn, nhanh nhẹn. Khi nghe cụ yêu cầu kéo dài ’của quý’, các bác sĩ nam khoa đã giật mình.
“củ‌ּa qu‌ּý“ nhỏ - nỗi ám ảnh thái quá của đàn ông
Ảnh minh họa
Cụ Hữu (Gia Lâm, Hà Nội) kể rằng, hằng ngày, cụ đều đi tập thể dục, dưỡng sinh với nhóm hưu trí cùng khu phố. Lúc ngồi giải lao, ngoài những chuyện thời sự thế giới, trong nước, các cách chăm sóc sức khỏe thì "khả năng đàn ông" vẫn là chuyện được các cụ quan tâm bàn luận nhiều nhất. Và sau những lần như thế, cụ Hữu thấy "cái ấy" của mình có vẻ nhỏ hơn so với những cụ khác. Vì thế, cụ tìm đến phòng khám nam khoa nhờ bác sĩ làm cho nó dài và to ra. Cụ cũng có thêm một yêu cầu là được cho thuốc để mỗi tháng có thể "chiều" cụ bà được hai lần thay vì chỉ một lần như hiện tại.

Khi khám dươ‌ּng vậ‌ּt của cụ, các bác sĩ té ngửa vì nó không hề nhỏ, thậm chí còn to quá cỡ nếu so với thân hình nhỏ bé của cụ. Kiểm tra nội tiết tố sin‌ּh dụ‌ּc, họ cũng ngạc nhiên bởi lượng tetesteron nam của cụ tương đương với người ở lứa tuổi 45 (tức khả năng sin‌ּh dụ‌ּc vẫn rất mạnh). Vì thế, thầy thuốc giải thích để cụ hiểu không cần phải chữa trị gì, nhất là khi đến tuổi này, nó vẫn được sử dụng tốt như vậy.

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, phòng khám đa khoa tiết niệu và nam khoa Tâm Anh (Lý Nam Đế, Hà Nội), người trực tiếp khám cho cụ già trên cho biết, kích cỡ "của quý" là nỗi băn khoăn lớn nhất của hầu hết nam giới.

"Điều lạ là những người đến khám, có thể vì bệnh khác, ai cũng cho là cái của mình nhỏ quá, ngắn quá, kể cả khi thực tế là nó hơi quá cỡ. Đời bác sĩ, tôi chưa bao giờ thấy ai kêu nó to quá cả", bác sĩ Lợi chia sẻ.

Theo một cuộc khảo sát trên hằng trăm nam giới của một bệnh viện phía Nam gần đây thì chiều dài trung bình dươ‌ּng vậ‌ּt đàn ông Việt Nam khi cương là 11,2 cm, chu vi là 8,8 cm, còn khi không cương, chiều dài này đạt khoảng 6,6 cm. Nếu so sánh trên thế giới thì kích thước này chỉ đứng sau Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và hơn cả Hàn Quốc.

Theo bác sĩ Lợi, đa số nam giới đều đạt hoặc vượt "chuẩn" này nhưng vẫn cứ lo lắng, sợ của mình quá bé, không đủ làm "đối tác" thỏa mãn. Thực tế, dươ‌ּng vậ‌ּt chỉ có vấn đề nếu nó ngắn dưới 7,8 cm khi cương hay dưới 4 cm lúc bình thường.

Ông cũng lý giải, dươ‌ּng vậ‌ּt to hay nhỏ chịu ảnh hưởng của nội tiết tố. Đến tuổi dậy thì, tuyến yên của nam giới bắt đầu hoạt động, sản sinh ra nội tiết tố, làm kích thước "cậ‌ּu nh‌ּỏ" lớn rất nhanh. Tuy nhiên, nó chỉ to và dài ra đến một mức độ nhất định thì dừng lại.

Những chàng trai trẻ, chưa vợ hoặc mới lấy vợ chiếm đông nhất trong số nam giới bị ám ảnh về kích thước dươ‌ּng vậ‌ּt của mình.

Trường hợp của Trung, 22 tuổi, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân là ví dụ. Cậu đến phòng khám nhất quyết xin được phẫu thuật kéo dài dươ‌ּng vậ‌ּt. Khi bác sĩ kiểm tra, thấy bộ phận sin‌ּh dụ‌ּc của Trung hoàn bình thường và khuyên anh không cần phải can thiệp bằng dao kéo. Thế nhưng cậu vẫn nài nỉ được làm.

Trung bày tỏ: Ngày trước, ở trong ký túc xá, em đã rất mặc cảm về "nó" rồi. Những lúc bọn bạn mang nó ra "đọ" nhau là em phải trốn ra ngoài vì sợ bị cười chê nếu nhìn thấy của mình quá bé. Gần đây, có bạn gái, bọn em lỡ ăn trái cấm và sau đó cô ấy chê của em hơi nhỏ, làm em xấu hổ không chịu được. Hơn nữa, xem phim em thấy cái của họ to lắm! Vì thế lần này em quyết tâm "tu sửa". Nếu các bác không làm cho, em lại tìm chỗ khác.

Bác sĩ phải giải thích rằng người Tây có trọng lượng và tầm vóc c‌ơ th‌ể khác nên kích thước của bộ phận sin‌ּh dụ‌ּc chắc chắn cũng phải to hơn nhiều. Các bạn trẻ không nên xem phim rồi so sánh vào thực tế bản thân.

Nỗi ám ảnh "cái ấy" quá nhỏ không chỉ của các đấng mày râu mà còn của nhiều bậc cha mẹ có quý tử. Mới đây, phòng khám tiếp nhận một trường hợp phụ huynh đưa cậu con trai 8 tuổi đến nhờ bác sĩ cho thuốc hay phẫu thuật để "cái ấy" của cháu phát triển to ra. Khi khám, bác sĩ đo thì thấy "cu tí" của cháu nhỏ dài hơn 4 cm, hoàn toàn bình thường, có điều, có thể do cháu hơi béo, nên phần mu cao, dươ‌ּng vậ‌ּt bị thụt vào trong lớp mỡ, làm bố mẹ lo lắng. Bác sĩ Lợi cho biết, những trường hợp bố mẹ đưa con trai nhỏ tới đây với thắc mắc như trên khá nhiều.

Ông Lợi cũng cho biết, chất lượng một cuộc "yêu" không phụ thuộc vào dươ‌ּng vậ‌ּt to hay bé mà quan trọng hơn là sự hòa hợp giữa hai người về cả tâm và sinh lý cũng như nghệ thuật của nam giới trong việc tìm ra những điểm nhạ‌y cả‌m của bạn tình và khả năng chế ngự thời gian để chủ động xuấ‌ּt tin‌ּh khi phụ nữ đã "lên đỉnh".

Hơn nữa, âm đạo phụ nữ là một khoảng ảo, có khả năng co giãn và hầu như có thể phù hợp với mọi kích cỡ của dương cụ. Vì thế, nam giới không nên lo lắng về quá về việc này. "Các đấng mày râu chỉ nên nghĩ đến việc phẫu thuật chỉnh sửa dươ‌ּng vậ‌ּt khi nó quá nhỏ hay bị tổn thương hoặc có bệnh lý đặc biệt", bác sĩ Lợi nói.

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi.

VNEx

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật