Mất chồng vì quá chăm chồng

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
“Trước khi đi lấy chồng, mẹ tôi nắm tay dặn: Gái có công thì chồng chẳng phụ. Tôi đã làm như lời mẹ, chăm sóc, dành cho chồng những thứ tốt nhất. Nhưng giờ đây anh phản bội tôi. Tôi không biết mình sai ở đâu“, chị Linh buồn rầu tâm sự với nhà tư vấn.
Mất chồng vì quá chăm chồng
Ảnh minh họa

Lấy nhau 10 năm và có một cậu con trai 9 tuổi, chị Linh vẫn làm văn thư cho một cơ quan nhà nước còn chồng chị từ một nhân viên maketting đã lên chức trưởng phòng kinh doanh của công ty viễn thông. Cuộc sống gia đình suốt bao nhiêu năm luôn êm ấm, không bao giờ chị phiền lòng vì anh.

Chị chắt chiu từng đồng vun vén cho gia đình, chăm sóc chồng chẳng khác nào mẹ chăm con. Quần áo của anh lúc nào cũng được là lượt kỹ càng, ngay cả nước hoa, keo xịt tóc cũng do chị lựa chọn. Sợ chồng vất vả làm ăn, chị không nề hà tìm thuốc tẩm bổ. Bát thuốc ngày ngày chị sắc cho chồng uống khiến anh trở nên khỏe khoắn đến nỗi chị phát hoảng mỗi khi “quan hệ”. Mọi việc trong gia đình, anh chẳng phải nhúng tay vào làm. Về nhà, chỉ việc ngồi xem tivi, ăn cơm và lên giường đi ngủ. Với chị, hạnh phúc là khi thấy chồng bảnh bao, khỏe mạnh.

Triền miên trong những ngày tháng như thế, dần dần, anh tự cho mình cái quyền được ăn diện, được vợ phục vụ từ đầu đến chân mà không thèm để ý đến chuyện chị chỉ dám xài đồ thường thường hay ốm đau thế nào.

Chị bật khóc, những giọt nước mắt chứa đầy sự ấm ức, hờn trách và pha lẫn tuyệt vọng: “Cứ tưởng anh sẽ biết ơn người vợ tần tảo biết chăm sóc gia đình và hy sinh cho chồng con, vậy mà đền đáp lại tất cả những thứ đó anh ấy lén lút hẹn hò với người phụ nữ khác gần 2 năm nay mà tôi không hề biết. Khi phát hiện ra anh ấy phũ phàng nói tôi không xứng với anh, gày gò, xấu xí, nhếch nhác, không biết cách làm cho chồng thấy hứng thú. Anh ấy thủng thẳng nói: Khi làm chuyện đó với cô, tôi có cảm tưởng như đang làm với khúc gỗ, thẳng đuồn đuột phát chán”.

Hết chiếc khăn giấy này, đến chiếc khăn giấy khác được chị rút ra nhưng vẫn không lau hết những dòng nước mắt cứ nối tiếp nhau lăn dài. Chị hoàn toàn không hiểu đó có phải là sự bao biện của chồng hay là sự thật.

Để chị Linh lau khô nước mắt và trấn tĩnh lại, chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình của công ty tư vấn tâm lý An Việt Sơn mới lý giải: “Nhiều chị em chăm sóc rất tốt cho chồng và cho con nhưng lại quên mất mình. Chiếc quần bạc mông cũng cố mặc, cái áo bục chỉ cũng kệ, thậm chí thay quần áo cũng không tế nhị kín đáo bởi tư tưởng: có ai đâu mà khách sáo.

Điều này sẽ làm cho người chồng cảm thấy vợ không còn hấp dẫn như trước nữa. Vợ họ không còn chỉn chu, ăn vận chỉnh tề. Bên cạnh đó cuộc sống bên ngoài có quá nhiều sự quyến rũ, hấp dẫn, lôi cuốn họ, trong khi vợ lại không có bất cứ sức cuốn hút nào ngoài việc cặm cụi chăm lo cho chồng, con và vun vén gia đình, nên việc chồng mất đi tình cảm yêu đương với vợ là điều không tránh khỏi.

Chính vì vậy trong hôn nhân, bản thân người phụ nữ luôn phải biết vận dụng những điểm mạnh của mình để cuốn hút chồng, không những về nội tâm mà còn về hình thức nếu không muốn cuộc hôn nhân của mình bị đe doạ.

Tốt nhất chị nên thật sự bình tĩnh cố gắng loại bỏ suy nghĩ tiêu cực, nhìn vấn đề nhiều chiều hơn. Hy sinh cho chồng cho con là điều tốt nhưng cũng nên quan tâm đến vẻ bề ngoài và sức khỏe của chính mình. Không ai yêu mình bằng bản thân mình vì thế, khi ở bên cạnh một người vợ khỏe mạnh và xinh đẹp thì chồng chị mới có thể lấy làm hãnh diện”.

NS

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật