Tìm hiểu nguyên nhân khiến bé khóc

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Khóc không chỉ đơn thuần là bản năng của bé, khi trẻ khóc chắc chắn trẻ đang gặp rắc rối. Dưới đây là một số trường hợp điển hình bé thường hay khóc và cách xử trí.
Tìm hiểu nguyên nhân khiến bé khóc
Ảnh minh họa
- Đói là lý do thường gặp nhất khiến trẻ khóc. Cách giải  quyết thật đơn giản, ngay lập tức hãy cho bé ăn để xoa dịu cơn đói.
 
- Tuy nhiên, ngay cả khi đã được ăn no bé vẫn có thể khóc. Nguyên nhân là do trẻ đã ăn quá no, và bị khó tiêu. Hãy giúp trẻ bằng cách  bế ngược bé lên và dựa vào vai bạn, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

- Trẻ thường khóc sau khi tè dầm. Khi ấy bé phải chịu cảm giác ẩm ướt, khó chịu. Đừng chậm trễ hãy kiểm tra và thay tã ngay cho bé.

- Bé cũng có thể khóc khi cảm thấy nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh. Vì thế hãy điều chỉnh nhiệt độ thích hợp cho trẻ nhé.

- Nếu như cảm thấy mệt mỏi, trẻ cũng sẽ khóc. Hãy mát xa nhẹ nhàng cho bé để bé cảm thấy thoải mái và dễ ngủ hơn.

- Khi bé khóc bất thường (khóc the thé và kéo dài), có thể bé đang bị ốm. Ngay lập tức đưa trẻ tới bác sĩ trước khi quá muộn.


- Đôi khi trẻ khóc là chưa quen tiếp xúc với môi trường mới (như ánh sáng, tiếng động, không khí), cho nên thường xuyên bị giật mình. Bạn hãy dùng gối chèn xung quanh người bé để cải thiện tình hình nhé.
BC
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật