Cho trẻ học tiếng Anh qua mạng, tại sao không?

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Bé được gặp thầy giáo cùng bạn học qua những nick Pantalk, nghe thầy giảng qua headphone, phát âm, trao đổi vào micro và lớp học hoàn toàn... miễn phí.
Cho trẻ học tiếng Anh qua mạng, tại sao không?
Ảnh minh họa

Cứ 8h tối chủ nhật hàng tuần, trên hệ thống chat room của Paltalk lại xuất hiện một lớp học tiếng Anh khá đặc biệt cho trẻ em có tên LESH for children.

Cách thức dạy và học online của lớp thực ra không có gì quá phức tạp. Chỉ với một nickname đã được đăng ký từ trước, một máy tính nối mạng cài sẵn phầm mềm chat Paltalk và phần mềm thoại trực tuyến Skype, các bé đã có thể thoải mái tham gia lớp học. Sau khi nghe thầy đọc, bé nào muốn phát biểu sẽ "giơ tay" bằng cách nhấp chuột vào ô "raise hand" để đợi được chỉ định và đọc lại qua micro cho cả lớp cùng nghe. Phương pháp học ngoại ngữ này giúp bé phát triển đồng thời cả 3 kỹ năng nghe, nói và viết.

Theo như đánh giá của Nathanvn, giáo viên đứng lớp LESH for children, thì trẻ tham gia lớp học online của anh tiến bộ qua từng ngày, đặc biệt là về khả năng phát âm.

Được biết, cách thức học tiếng Anh trực tuyến này đã có từ lâu trên thế giới. Cho đến năm 2005, cũng chính Nathanvn là một trong những người lập room đầu tiên trên Paltalk để dạy tiếng Anh cho người Việt. Mặc dù vậy, phải đến tháng 10 năm ngoái, anh mới bắt đầu đưa các học trò nhí đến với lớp học "ảo" của mình.

Ngay sau khi "chiêu sinh" trên một diễn đàn trẻ em, đã có khá nhiều phụ huynh đăng ký lớp học của Nathanvn, trong đó chủ yếu là các bà mẹ trẻ. Bên cạnh những cái lợi như được học miễn phí, không phải mất công đưa đi đón về thì lớp học online còn cho phép chính các bậc cha mẹ dự thính để có thể đánh giá khả năng của giáo viên qua đó quyết định có cho con mình học tiếp hay không. Và cho đến tận bây giờ, bên cạnh các mẹ vẫn ngày ngày tham gia topic để khoe thành tích học tập của con thì vẫn có nhiều mẹ tiếp tục vào đây xin học cho cục cưng của mình.

Hiện tại, trên Paltalk, bên cạnh lớp LESH for children của thầy Nathanvn, các bé còn có thể theo học lớp WTT English Club của thầy Tony (một giáo viên tình nguyên người Scotland bị tàn tật) hoặc lớp Tiếng anh trẻ em WTT do hai cô giáo trẻ người Mỹ gốc Việt là TiiZii và Bubble giảng dạy. Đây đều là những lớp học thu hút được nhiều em tham gia và hoạt động ổn định.

Những năm gần đây, nhu cầu cho trẻ tiếp cận với ngoại ngữ từ sớm của nhiều bậc phụ huynh là rất lớn. Chính vì lẽ đó mà các trung tâm ngoại ngữ cho trẻ em mọc lên ngày càng nhiều. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có một chiếc máy tính nối mạng với tốc độ đường truyền không chập chờn thì cho bé học tiếng Anh trực tuyến cũng là một lựa chọn khả thi.
aFamily

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật