Ăn trứng và nguy cơ mắc tiểu đường type 2

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một nghiên cứu mới đây của trường Y Harvard, tại Boston (Mỹ) đã đưa ra kết luận rằng, ăn trứng hàng ngày vào bữa sáng có nguy cơ mắc tiểu đường type 2 cao.
Ăn trứng và nguy cơ mắc tiểu đường type 2
Ảnh minh họa

Trong một nghiên cứu dài ở 57.000 người dân Mỹ, người ta thấy rằng, những người ăn đều đặn 1 quả trứng mỗi ngày có nguy cơ mắc tiểu đường type 2 cao hơn những người còn lại là 58-77%.

Theo Bác sĩ Luc Djousse, trưởng nhóm nghiên cứu, kết luận này không nhằm vào việc tác hại của trứng đối với sức khỏe. Điều cần nhấn mạnh ở đây là số lượng trứng tiêu thụ quá nhiều sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng.

Theo những số liệu hiện nay, các bác sĩ khuyến cáo mỗi người không nên ăn quá 6 quả trứng một tuần. Như vậy, 6 quả trứng là số lượng tối đa cho phép.

Trứng chứa hàm lượng cholesterol cao. Nghiên cứu này khẳng định cholesterol là mấu chốt của vấn đề

Trong những nghiên cứu trên c‌ơ th‌ể động vật trước đây đã cho thấy, chế độ ăn uống thừa chất làm tăng lượng đường trong máu và tăng hooc môn insulin do lượng đường đó sản sinh ra. Đây chính là nguyên nhân khiến những thực phẩm giàu cholesterol có nguy cơ gây bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu này rất có ý nghĩa với những bệnh nhân tiểu đường type 2. Ngoài những nguyên nhân do tiền sử gia đình hay bệnh béo phì, thì nên thận trọng với lượng cholesterol hấp thụ vào c‌ơ th‌ể nói chung, không chỉ riêng cholesterol từ trứng.

Quan trọng hơn cả là ý thức chăm sóc sức khỏe của mỗi người, duy trì mức cân nặng hợp lí, tập thể dục thường xuyên, áp dụng một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đa dạng, hơn là chỉ tập chung vào một chất dinh dưỡng hoặc một nhóm thực phẩm nào.

Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, trứng cũng có chứa những dinh dưỡng quan trọng như protein, các vitamin và khoáng chất. Như vậy, nếu có một chế độ hợp lý, bạn sẽ tận dụng được lợi ích của quả trứng mà vẫn duy trì được sức khỏe.


 Healths 24
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật