Con trẻ nhìn thấy người lớn “yêu“

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đứng trước câu hỏi của đứa con trai 5 tuổi: “Con cũng muốn ôm hôn bạn Hoa ở lớp giống bố mẹ có được không?”, vợ chồng Giang hoàn toàn bất ngờ. Anh chị vừa ngượng ngùng vừa chưa biết giải thích với con thế nào cả.
Con trẻ nhìn thấy người lớn “yêu“
Ảnh minh họa

Do chưa đủ tiền mua nhà nên vợ chồng Giang vẫn phải ở nhà thuê. Lúc mới cưới hai vợ chồng thấy căn nhà ấm cúng, gọn gàng bao nhiêu thì từ khi có cậu con trai mọi thứ rối tung lên bấy nhiêu. Nào tã, bỉm, sữa, bô đồ đặc trong nhà trở nên lộn xộn.

Đặc biệt, chuyện “yêu” của vợ chồng không được thỏai mái nữa. Lúc mới sinh do vợ mệt mỏi vì chăm con nên anh Giang cũng bấm bụng nhịn đói. Khi con lớn lên chút thì chỉ cần có vài động tác “mạnh” là cu cậu thức giấc, vợ chồng đang cao trào cũng đành phải "stop".

Ngay cả khi cho con ngủ riêng thì vợ chồng vẫn phải chong chong chờ đến khi "nó" ngủ say mới rón rén hành động. Có lúc trời nóng chảy mỡ, cả hai vẫn phải chùm một cái chăn mỏng để rồi người mướt mát mồ hôi khi xong việc.

Cẩn thận như vậy nhưng cậu con trai vẫn chứng kiến được “cảnh nóng” của bố mẹ nên mới muốn bắt chước theo.

Khác với hoàn cảnh nhà Giang, sau khi cưới, vợ chồng Cường về sống với bố mẹ chồng và vợ chồng anh trai.

Do kinh tế thì gia đình Cường khá giả nên đôi trẻ được chuẩn bị một phòng riêng cùng vú nuôi cho cô con gái đầu lòng. So với những ngày mới cưới, chuyện chăn gối của vợ chồng Cường vẫn ngọt ngào và chẳng thay đổi.

Một ngày chủ nhật, đang dẫn cô con gái 6 tuổi đi chơi thì bỗng nhiên cô bé hỏi: “Mẹ ơi, sao bác Hùng lại đánh bác gái?. Con thấy bác ý nằm trên người và còn cắn, cấu bác gái nữa cơ”.

Giờ thì hai vợ chồng đã hiểu vấn đề. Hóa ra chuyện “yêu” của vợ anh trai Cường đã bị con gái nhìn thấy. Đứng trước câu hỏi của con, vợ chồng anh lúng túng không biết giải thích thế nào cả.

"Với trẻ nhỏ việc học và bắt chước những hành vi của người lớn rất là nhanh. Khi nhìn thấy hành vi âu yếm của bố mẹ, chúng có thể là ngạc nhiên, khó hiểu, có khi là sự sợ hãi nên mới đặt ra câu hỏi khiến bố mẹ lúng túng. Để tránh tình huống khó xử các cặp vợ chồng nên tế nhị, chọn thời điểm thích hợp "hành động”, tránh xa sự quan sát của con cái. Trong trường hợp con cái đã chứng kiến cảnh “nóng” thì cha mẹ không nên lúng túng, dùng những từ dễ hiểu giải thích cho trẻ "đó là những việc được làm khi con lớn lên". Tránh trường nhiều đôi không giải thích hoặc mắng nhiếc trẻ mang lại cảm xúc tiêu cực cho chúng trong cả quá trình trưởng thành", chuyên viên tư vấn đường dây nóng 1900585886 đưa ra ý kiến.

NS

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật