“Bức xúc“ vì chồng trẻ quá lâu

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ở tuổi trung niên, nhiều phụ nữ là “máy bay bà già” rất đau đầu vì “phi công” của họ dường như ngày càng trẻ ra.
“Bức xúc“ vì chồng trẻ quá lâu
Ảnh: Corbis.
“Tôi cũng đâu ham làm máy bay bà già làm chi, nhưng cái duyên cái số sao cãi được. Lúc đó chỉ mới 27 tuổi nên tôi vẫn thấy mình ngời ngời bên cạnh ông ấy. Bây giờ ra đường cứ tưởng hai chị em. Ác một nỗi, vợ chồng ở lâu ngày lại giống nhau, nói chúng tôi là vợ chồng, người ta bảo đùa à, chị em thì có. Ghét nhất một điều, người ta càng nói, ông ấy càng khoái", chị Mai Ngọc, 42 tuổi, sống ở quận 1, TP HCM, nói với thái độ hậm hực.

Tình yêu chị em trong thời buổi hiện đại không là chuyện quá lạ lẫm. Thế nhưng khi còn thanh xuân, khoảng cách về tuổi tác không là vấn đề lớn khi hai người yêu nhau. Khi đến tuổi trung niên, phụ nữ bắt đầu có những mặc cảm về cái sự già của mình.

Ý nghĩ "tại sao mình già đi, anh cứ trẻ mãi” ám ảnh tâm lý người phụ nữ và trở thành gánh nặng. Điểm mấu chốt ở vấn đề tâm lý này là chính người phụ nữ tự buộc cho mình cái tội “tôi già hơn anh”. Từ đó, họ đánh mất sự tự tin. Chưa kể, nhiều phụ nữ buông xuôi, không còn chăm chút vẻ bề ngoài vì "có làm thế nào cũng không thể trẻ bằng anh”. Điều này càng khiến nhan sắc của họ xuống cấp. Vẻ hấp dẫn, tự tin của họ cũng đội nón ra đi. Mặc cảm khiến họ chui vào trong nhà, không muốn tiếp xúc với xã  hội.

Ngược lại, khi đến tuổi tứ tuần, phái mạnh dường như lại có xu hướng trẻ hoá. Ở tuổi này, các ông thường cho rằng con cái đã lớn khôn, không còn vướng bận nhiều nên họ có cơ hội được thảnh thơi tâm trí. Họ tham gia các hoạt động xã hội, vui chơi nhiều hơn. Ở đó, họ tìm thấy sự trẻ trung và niềm tin của mình. Thế nên, họ cứ càng ngày càng trẻ ra.

Cách trẻ cùng chồng

Trước hết, bạn nên chọn cho mình những trang phục phù hợp. Đừng cố làm cho mình trẻ ra bằng những bộ đồ không đúng với lứa tuổi. Hãy để ông xã thấy, dù ở độ tuổi nào, bạn cũng luôn có vẻ đẹp riêng của mình.

Bạn nên tự nói với mình rằng: “Ai bảo tuổi 40 không đẹp”, “Ừ, mình lớn tuổi hơn chồng đấy, vậy đã sao. Mình vẫn hấp dẫn như thường”. Bạn có thể lấy những cặp nổi tiếng làm gương, ví dụ như Demi Moore và Ashton Kutcher, Eva Longoria và Tony Parker. Một trong những phụ nữ bản lĩnh với chuyện tình yêu lệch tuổi nhất là ca sĩ Madonna. Sau khi chia tay với ông chồng trẻ, cô vẫn cặp kè với chàng người mẫu nhỏ hơn mình hàng chục tuổi.

Người chồng cũng là lực lượng hỗ trợ giúp vợ trẻ hơn. Tại sao Demi Moore vẫn luôn trẻ trung và tự tin bên cạnh Ashton Kutcher? Vì cô có tình yêu cùng sự ngưỡng mộ của người chồng. Ngày nào Ashton cũng nhắn tin yêu thương và khen ngợi người vợ hơn mình 16 tuổi. Những đức lang quân Việt Nam cũng nên giúp vợ mình bằng cách quan tâm, yêu thương cô ấy.

TTGĐ

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật