Làm sao biết chàng là nguời không chung thủy?

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Đây là câu hỏi muôn đời của người phụ nữ “trông mặt mà bắt hình dong” chăng? Nhiều nhà tâm lý học đã quả quyết rằng, muốn biết một người đàn ông có “triển vọng” ngoại tình không, không phải là chuyện khó lắm, ít ra cũng không khó bằng “dò” lòng chung thủy của... đàn bà! Bạn thử dựa theo những yếu tố sau đây để xem người mình muốn sống đến đầu bạc răng long như thế nào?
Làm sao biết chàng là nguời không chung thủy?
Những đôi tình nhân dành nhiều thời gian cho nhau, thành thực và thẳng thắn, cùng thảo luận mọi vấn đề sẽ là những đôi vợ chồng thuỷ chung trong tương lai

1. Cha nào con nấy

Ngoại tình, không phải là tính cách di truyền, nhưng chàng có thể bị ảnh hưởng bởi lối sống của cha mình. Nếu cha chàng năm thê bảy thiếp, mà mẹ chàng nhẫn nhịu chịu đựng, thì chàng sẽ cho rằng ngoại tình là chuyện rất bình thường. Ngược lại, nếu mẹ chàng quá đau khổ, thậm chí muốn t‌ּự t‌ּử về chu‌yện ấ‌y. Chàng sẽ từ nỗi đau khổ của mẹ mà một lòng một dạ với mẹ mình. Bạn hãy cẩn thận nếu chàng luôn nói về chuyện ngoại tình của cha chàng.

2. Có “tiền án” phụ tình

Nếu chàng đã không chung thuỷ với người bạn gái trước đó (tất nhiên bạn phải điều tra kỹ nguyên nhân đổ vỡ)mà chàng chẳng hề đau khổ hay mảy may băn khoăn, hối tiếc, thì có đổ vỡ thêm một lần hay nhiều lần nữa, chàng cũng sẽ không thay đổi hay tự nhìn lại mình, mà chỉ biết đổ thừa cho người phụ nữ hay đơn giản là “anh chưa tìm được đối tượng thích hợp”

Nếu như bạn trót yêu và muốn cầm chân kẻ lãng tử này, thì xin báo trước sự thành công của bạn sẽ rất mong manh.

3. Không chịu thừa nhận

Chàng dan díu với người khác, hay “ăn phở” ở ngoài nhưng lại khăng khăng chối cãi, trong khi bạn muốn hai bên thành thật nói ra để giải quyết vấn đề. Rõ ràng chàng không coi trọng bạn, nghĩ rằng có thể lừa phỉnh bạn một cách dễ dàng. Có thể chắc chắn rằng chẳng bao lâu sau chàng sẽ bỏ rơi bạn và khăng khăng nói với người ta là chưa từng quen bạn.

4. Có hành tung bí mật

Không cần bạn đóng vai trò một “thám tử tư” bất đắc dĩ , ngày ngày bám đuôi chàng, kiểm tra tin nhắn hay lén nghe điện thoại. Khi đã yêu nhau bạn có quyền tự nhiên hỏi chàng đã đi chơi với ai, ai vừa gọi điện, như một sự quan tâm thông thường. Nếu chàng đánh trống lảng, nói đông nói tây, ấp a ấp úng cố tình giấu giếm hoặc bỗng nhiên nổi nóng thì quả đáng nghi ngờ. Hãy điều tra cho kỹ trước khi quyết định chia tay.

5. Không phải là mẫu người của gia đình

Chàng chẳng bao giờ quan tâm đến gia đình, ít khi lo lắng cho mẹ. Cuối tuần chàng thích tụ tập đâu đó với bạn bè hơn là ngồi bên mâm cơm trò chuyện với gia đình. Khi đó chàng sẽ viện đủ lý do để không ăn cơm cùng gia đình. Vì chàng đã có mối quan tâm khác “thú vị” hơn.

6. Tính phóng đãng trời cho

Có vài người đàn ông tin rằng, mình không thể chung thuỷ với một ai. Họ nguỵ biện là họ chỉ yêu một người, nhưng lại có nhu cầu sinh lý với nhiều người.

Thực tế trong xã hội việc trừng phạt đối với người đàn ông ngoại tình thường là không nặng, khiến cho nhiều người đàn ông xem nhẹ lòng tự trọng của mình. Họ còn tự hào mình có số đào hoa khi năm thê bảy thiếp. Bạn nên tránh xa loại người này vì họ rất dày dạn kinh nghiệm, trong việc chinh phục những người phụ nữ nhẹ dạ.

7. Xét luôn tính cách bạn bè

Thực tế nếu đàn ông bay bướm sẽ có một vài người bạn tương tự. Trong tiệc nhậu , tính chung thuỷ đối với họ là đề tài mang tính tiếu lâm đáng bàn luận. Đôi khi chàng bù khú ở ngoài là do đám bạn bè... xúi giục. Nhưng nếu không đồng thanh làm sao mà tương ứng , không đồng khí làm sao lại tương cầu? Đôi khi chàng biện hộ một cách đáng thương: “tại lúc đó anh uống say quá nên...” hoặc “anh bị tụi bạn gài bẫy”. Bạn đừng xiêu lòng mà thương hại anh ta, chính bạn tự làm khổ mình đấy.

8. Hay liếc mắt đưa tình

Các nhà tâm lý học đã chứng minh, người có thói ...lẳng lơ, ưa liếc mắt đưa tình chiếm 40% trong các nguyên nhân gây ra ngoại tình ở đàn ông. Bạn không nên tin tưởng một người đàn ông có thói trăng hoa như thế.

9. Là người thiếu tự tin

Một số nhà tâm lý cho rằng đàn ông không đủ tự tin, dễ bị lôi kéo vào con đường trăng hoa để chứng tỏ mình cũng có sức hấp dẫn đối với phụ nữ. Xét cũng đáng thương, nhưng hạng người đàn ông yếu đuối này thật ra rất nguy hiểm. Với bản chất thiếu tự tin, chàng sẽ luôn tìm cách chứng minh mình mạnh mẽ nên hay dẫn đến xu hướng ngoại tình.

10. Có nhiều cơ hội ngoại tình

Người đàn ông thường đi công tác xa, hoặc tài xế lái xe đường dài... luôn có cơ hội ngoại tình. Nghiên cứu của các nhà tâm lý đã phát hiện, các cặp vợ chồng ở xa nhau, chồng ngoại tình nhiều hơn vợ 20%. Khi hỏi về nguyên nhân đàn ông thường biện hộ đủ cách. Nhưng các nhà nghiên cứu cho rằng, đại bộ phận đàn ông không chung thuỷ, mục đích là tìm... của lạ, mà nói cho văn vẻ một chút là tìm cảm hứng mới.

Hầu hết các nhà nghiên cứu đều đồng ý, những đôi tình nhân dành nhiều thời gian cho nhau, thành thực và thẳng thắn, cùng thảo luận mọi vấn đề sẽ là những đôi vợ chồng thuỷ chung trong tương lai.

MT

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật