Ân hận khi lấy chồng chỉ vì “chu‌yện ấ‌y“

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Thời gian đầu, cuộc sống vợ chồng của họ thật đúng như cô mong ước. Họ ở bên nhau quấn quýt không tách được và cứ có cơ hội là họ làm “chu‌yện ấ‌y”.
Ân hận khi lấy chồng chỉ vì “chu‌yện ấ‌y“
Ảnh minh họa

Câu chuyện của Thanh tưởng chừng như bịa, cô cưới người mình yêu sau ba tháng quen biết và chỉ sau vài lần hai người “nếm trái cấm”.

Thanh tin tưởng rằng chỉ cần hòa hợp chuyện đó là có thể cưới nhau rồi. Cô sợ nhất một điều là khi lấy nhau về rồi chồng mình sẽ như que củi thì cô chán mà chết mất. Bỏ ngoài tai những lời khuyên của bạn bè, gia đình về việc hai đứa chưa có công ăn việc làm ổn định, chưa có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về nhau… Thanh vẫn quyết cưới cho bằng được.
 
Thời gian đầu, cuộc sống vợ chồng của họ thật đúng như cô mong ước. Họ ở bên nhau quấn quýt không tách được và cứ có cơ hội là họ làm “chu‌yện ấ‌y”. Tuy nhiên, chỉ sau hơn một tháng họ đã phải đối mặt với thực tại là công ăn việc làm khi Thanh có bầu. Mãi tới khi ấy, Phong, chồng cô mới lộ rõ bản chất là một kẻ chỉ biết ăn chơi và không chịu lo cho vợ con.
Anh ta không chịu đi làm vì chê những chỗ đó trả lương ít, không đủ tiền trả xăng và điện thoại mặc cho cô đi làm với đồng lương ba cọc ba đồng khi cái bụng đã ngày một to lên. Ngoài ra, Thanh còn nghe mọi người kháo nhau chồng cô có bồ bịch ở bên ngoài. Cô hiểu lúc này cô cũng không thể đáp ứng nổi ham muốn của anh ta do cổ tử cung của Thanh thấp, bác sĩ khuyên không nên quan hệ nếu không sẽ có thể xảy thai.

Mãi tới bây giờ Thanh mới thấy mình thật sai lầm khi chọn chồng chỉ vì “chu‌yện ấ‌y” nhưng đã quá muộn. Cô không biết mình khóc vì trách trời, trách người hay trách chính bản thân mình?

Lấy vợ vì …nghĩa vụ

Đó là câu chuyện của Huy – một kỹ sư xây dựng. Huy là con trai một trong một gia đình mấy đời độc đinh nên chẳng lạ gì khi cậu cứ bị hết người nọ tới người kia giục cưới, đặc biệt là bố mẹ anh.

Các cụ còn giục ghê hơn với mỗi mùa cưới hay ngày lễ tết khi mà thấy con cái người ta có đôi có cặp, vậy nên, Huy đã tìm ra mọi cách để trốn không về nhà trong những dịp ấy. Tuy nhiên, cách đó chỉ chống chế được một vài năm khi anh ở độ tuổi hai mươi, còn giờ thì đã sang tuổi băm rồi, dù có về hay không, Huy cũng không thể trốn tránh được.

Bố mẹ Huy đích thân vào tận công trường nơi cậu con trai quý hóa đang làm rồi đem chuyện Huy không chịu lấy vợ kể cho bạn bè, đồng nghiệp của anh biết mong họ góp lời khuyên ngăn. Hai cụ cứ ở lì đó chờ cho tới khi anh nhận lời và hứa cưới vợ trong năm nay thì các cụ mới chịu về.

Sự thật thì Huy đã từng yêu nhưng đó là mối tình đơn phương. Anh cứ chờ đợi sẽ có một dịp nào đó để bày tỏ tình cảm của mình nhưng chưa kịp nói thì người đó đã đi lấy chồng. Thế nên, từ đó tới nay Huy không đã động gì tới chuyện yêu đương nữa dù quanh anh không thiếu gì cô muốn “xin chết”. Anh vẫn luôn nói rằng, anh cần có thời gian để quên đi mối tình đầu và không muốn nói yêu ai đó nhưng trong lòng vẫn còn hình bóng của người xưa.

Trước mệnh lệnh của bố mẹ và tuyên bố như đinh đóng cột rằng nếu Huy không chịu cưới ông bà sẽ từ mặt con. “Chúng tôi không thể chịu cái nhục dòng họ không người nối dõi chỉ vì anh không muốn cưới vợ và hàng xóm nói rằng anh là người không bình thường, thà không có con thì thôi” – ông bà nói thế trước khi lên chiếc xe về nhà. Sau nhiều lần suy nghĩ thiệt hơn, Huy cũng tặc lưỡi, thôi thì cưới cho xong chứ suốt ngày bị giục giã rồi mệt mỏi vì chuyện vợ con còn làm được việc gì nữa…

Bố mẹ Huy đã vô cùng ngạc nhiên khi chỉ hơn một tháng sau khi ông bà ở chỗ con làm về đã thấy Huy đưa một cô gái về tự giới thiệu là bạn gái và bày tỏ mong muốn sẽ cưới trong thời gian sớm nhất. Đám cưới được tổ chức rình rang trong sự sung sướng và tự hào của hai bên gia đình Huy.

Vợ của Huy là giáo viên, người mà thỉnh thoảng khi về quê anh gặp và nói chuyện khi đi chơi với cô em họ. Anh không ngờ, chỉ qua vài lần nhắn tin và gọi điện mà anh đã có thể nghe thấy tiếng đồng ý làm vợ từ cô. Sau đám cưới Huy cực kỳ yên tâm đi làm việc vì từ giờ anh sẽ không còn phải nghe tiếng kêu than của bố mẹ về vợ con nữa.

Có lẽ đám cưới diễn ra quá nhanh, Huy cũng không phải tự tay chuẩn bị điều gì ngoài việc có mặt đúng ngày cưới để đóng vai chú rể nên sau ngày trở lại công trường anh dường như cũng quên béng mình đã có một người vợ. Vợ Huy, một người rất yêu thương chồng và đã xác định trước phải xa chồng nhưng vẫn không khỏi tủi thân. Những giọt nước mắt của cô ngày một nhiều hơn khi một ngày, hai ngày rồi ba ngày cô không thấy tin nhắn hay điện thoại của chồng về mà chỉ có cô chủ động gửi đi rồi nhận lại những lời hờ hững. Nghĩ chồng xa vợ không chung thủy hay có người khác, cô đã nghĩ tới một kết cục buồn là chia tay.
('#Theo Phụ nữ');
PN
Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật