Hãy là người phụ nữ lạc quan

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau đây là một số phương pháp giúp chị em có thể sử dụng suy nghĩ lạc quan của mình để tạo ra những điều kỳ diệu trong cuộc sống.
Hãy là người phụ nữ lạc quan
Ảnh minh họa

Cả thế giới đều biết đến nữ hoàng của các chương trình talk show nổi tiếng Oprah Winfrey. Oprah nổi tiếng không chỉ vì tài năng hay sự giàu có, mà cô còn là người phụ nữ xinh đẹp, luôn xuất hiện trong mắt mọi người với nét tươi tắn, rạng ngời nhất.

Vậy đâu là bí quyết của Oprah? Cô cho rằng khi chúng ta sống lạc quan, yêu đời và cống hiến hết mình cho công việc, cuộc sống... thì sức khỏe, hạnh phúc, tiền bạc sẽ dần dần đến. Oprah đưa ra ba khái niệm đơn giản về sự lạc quan:

- Suy nghĩ lạc quan sẽ tạo ra những nguồn năng lượng lạc quan, "dưỡng chất" nuôi sống niềm hạnh phúc nơi bạn.

- Năng lượng lạc quan sẽ dẫn dắt bạn đến với những điều bạn mong muốn và bạn sẽ trở thành “nam châm” quan trọng nhất để có thể tạo ra những điều đó.

- Nếu bạn ngừng quan tâm đến những điều mình không thích (chẳng hạn các khoản nợ phải thanh toán mỗi tháng) và chuyển sang chú ý đến những vấn đề yêu thích (như chăm sóc sức khỏe/ sắc đẹp), bạn sẽ tìm ra hướng đi cho mình để biến mọi việc mong muốn thành sự thật.

Tiến sĩ Tâm lý học Christopher Peterson của ĐH Michigan cho rằng: “Thay đổi suy nghĩ từ bi quan sang lạc quan sẽ mang lại hiệu quả tích cực, tạo ra động cơ, năng lượng và sức sáng tạo cho mỗi con người”.

Nhìn thấy "mặt tốt" của vấn đề

Bạn nhìn nhận như thế nào về cuộc sống? Câu trả lời: mặt tốt và mặt xấu của nó luôn hiện hữu xung quanh ta và chúng có thể sẽ gây ảnh hưởng nhất định tới những cơ hội tốt và xấu đến với mỗi con người. Theo Peterson: “Người lạc quan đã chứng minh được rằng họ thường hạnh phúc vì họ biết cách nắm bắt nhiều cơ hội hơn người bi quan”.

Nếu bạn vừa giảm được 2kg, nhưng mục tiêu giảm cân thật sự của bạn là 10kg, bạn hãy cố gắng tìm ra cách làm nào hiệu quả nhất để tiếp tục công việc của mình. Hãy nghĩ đến thành tích mình vừa đạt được để động viên bản thân chứ đừng vội vã chán nản khi cho rằng: giảm tiếp 8kg nữa là một chặng đường đầy gian nan và vất vả mà bạn khó có thể làm được.

Hướng đến mục tiêu trước mắt

Có khi nào bạn tự đặt cho mình câu hỏi: tại sao tôi không thể là một triệu phú? Khi bạn đặt ra mục tiêu quá mơ hồ và xa vời thực tế, khả năng thành công sẽ rất ít. Bạn nên biết cách đặt ra mục tiêu cụ thể cho mình, bắt đầu từ mốc thấp nhất. Thay vì nghĩ rằng: “Tôi muốn mình sẽ hạnh phúc”, bạn nên hướng đến suy nghĩ cụ thể như: “Tôi đang hạnh phúc và chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn!”.

Không nên suy nghĩ quá nhiều về những thất bại trong quá khứ

Nếu bạn luôn để mình lẩn quẩn với những thất bại hay sai lầm đã mắc phải trong quá khứ, bạn không thể sáng tạo hay đưa ra những suy nghĩ mới mẻ cho những dự định trong tương lai. Mỗi ngày nên dành ra chút ít thời gian để nhớ đến những thành công đã đạt được, đó chính là động cơ giúp bạn quyết tâm và mạnh mẽ hơn trong công việc sắp tới.

Nghĩ về "một kết quả tốt đẹp"

Một số nghiên cứu cho thấy: khi bạn mong mỏi đạt được một thành công nào đó, bạn sẽ tự động làm việc hết mình để giành được mục tiêu. Nghiên cứu của tiến sĩ Peterson cũng cho rằng, các sinh viên đại học nếu ngay từ đầu mỗi học kỳ đã kỳ vọng rằng kết quả học tập của họ tốt, thì thực tế cho thấy, điểm đạt được cuối kỳ của họ cũng rất khả quan. Và điều ngược lại cũng sẽ xảy ra đối với những sinh viên có suy nghĩ thiếu tích cực.

Áp dụng bí quyết "sức mạnh bí ẩn"

- Chăm sóc bản thân: bạn sẽ dễ dàng chiến thắng hay vượt qua mọi khó khăn nếu ăn uống đầy đủ, sức khỏe dồi dào, nghỉ ngơi hợp lý để c‌ơ th‌ể luôn tràn đầy năng lượng.

- Tránh những suy nghĩ mang tính tuyệt đối như: “Tôi không bao giờ có thể là người giàu có”, “Tôi luôn gặp điềm gở”... Chúng sẽ “cài đặt” trong não của bạn tư tưởng không tích cực rằng mọi việc tốt đẹp sẽ khó có thể xảy ra với bạn.

- Luôn giữ cho mình những ký ức đẹp đẽ: hãy để chúng thay thế cho những điều không vui trong bộ nhớ của bạn.

- Hãy cho mình được tận hưởng cảm giác được yêu thương: từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp... Cảm giác này sẽ giúp cho tinh thần bạn có thêm sức mạnh và động viên bạn nhiều hơn trong công việc.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật