Rước bệnh vì cố “chiều“ chồng

Billgate Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Sau khi sinh một tháng, thấy chồng “bức xúc“ quá nên Loan tặc lưỡi chiều, ai dè chị bị viêm nhiễm nặng và đành chịu bị bác sĩ mắng oang oang tại phòng khám: “máu thế! Tôi đã dặn là kiêng ít nhất 6 tuần, sao không nghe lời?“.
Rước bệnh vì cố “chiều“ chồng
Nhiều chị em vì muốn ông xã được "giải tỏa" mà cố chịu những phiền hà. Ảnh: Corbis.com.

Loan (quận 3, TP HCM) mới sinh bé đầu lòng hơn một tháng. Hồi mang thai, Loan đã bị bác sĩ chỉ định phải đoạn tuyệt với “chu‌yện ấ‌y” do cô đã có tiền sử sảy thai trước đó. Thuận, ông xã Loan cũng nhất trí và “ngủ chay” trường kỳ với khẩu hiệu: tất cả vì tương lai con em chúng ta.

“Nhịn” lâu như thế nên lúc đưa vợ nhập viện sinh con, Loan thấy ông xã mừng như bắt được vàng. Dù bác sĩ đã dặn trường hợp như của Loan phải đợi tối thiểu 6 tuần sau mới được quan hệ vợ chồng nhưng đúng đến ngày thứ 31 thấy chồng chủ động “gạ gẫm” nên cô cũng đồng ý.

Loan sinh thường (vết rạch tầng sinh môn cũng liền nhanh) nên mọi chuyện diễn ra êm đẹp. Tuy nhiên, sau đó vài ngày, Loan thấy vùng kín có dấu hiệu mẩn đỏ, ngứa ngáy nên cô quay trở lại phòng khám. Kết quả, Loan bị bà bác sĩ mắng cho thê thảm.

Tương tự hoàn cảnh của Loan, Tuyền (quận Thủ Đức, TP HCM) bị viêm nhiễm phụ khoa nên đang dùng thuốc đặt âm đạo theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, thời gian đặt thuốc của Tuyền kéo dài hàng tháng nên thi thoảng ông xã "đòi", cô cũng tặc lưỡi cho qua: “Chẳng ảnh hưởng gì đâu vì bệnh này dễ chữa”.

Được gần tuần thì ông chồng Tuyền thấy ngứa rát và nổi mẩn đỏ ở "cậ‌ּu nh‌ּỏ". Lúc đó, ông xã lại quay sang trách vợ: “Tại em đấy, tự nhiên mắc bệnh lung tung rồi lây sang anh”.

Bị mắng oan, Tuyền quay sang chống chế: “Không phải chiều anh thì em cũng khỏi bệnh từ lâu rồi”.

Còn anh chồng nhà Tuyết (Hoàng Mai, Hà Nội) lại công tác xa nhà. Khoảng 1-2 tháng, đức lang quân mới về thăm vợ một lần nhưng khéo sao lại toàn trùng với ngày "đèn đỏ" của Tuyết. Khổ nỗi, thời gian nguyệt san của Tuyết thường kéo dài 5-7 ngày mà chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Mới đầu, vợ chồng còn giữ kẽ và cùng chờ sang tháng tới. Đến tháng thứ 3 liên tiếp mà tình hình vẫn chưa được cải thiện nên vợ chồng Tuyết đành liều “yêu”. Tuy nhiên, một khoảng thời gian sau Tuyết cũng thấy xuất hiện những dấu hiệu khó chịu vùng âm đạo. Đi khám, bác sĩ cũng kết luận Tuyết bị viêm nhiễm vùng kín.

Những nguy cơ tiềm ẩn nếu chị em cố "chiều" chồng trong hoàn cảnh không thích hợp:

Lưu ý với quan hệ tình dục sau sinh: Nếu vùng kín chưa lành hẳn sau khi sinh bé thì khu vực này rất dễ bị viêm nhiễm trong quan hệ tình dục. Bác sĩ khuyến cáo thời gian để quay lại với chuyện phòng the sau khi sinh nở là từ 1 đến 3 tháng tùy từng lý do đặc biệt.

Nguy cơ viêm nhiễm đường sin‌ּh dụ‌ּc khi quan hệ trong ngày "đèn đỏ": Trong giai đoạn này cổ tử cung hé mở nên vi khuẩn dễ đi thẳng từ ngoài vào trong buồng tử cung, quan hệ tình dục sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sin‌ּh dụ‌ּc. Hơn nữa, trong khi hành kinh thì lớp niêm mạc bao phủ trong đường sin‌ּh dụ‌ּc (âm đạo) bị phù nề nên rất dễ bị tổn thương. Sự cọ xát trong khi quan hệ có thể làm tổn thương lớp lớp niêm mạc này và tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Trường hợp vợ hoặc chồng chưa điều trị viêm nhiễm vùng kín dứt điểm mà đã tính đến chuyện quan hệ không cần bảo vệ thì nguy cơ lây bệnh cho đối phương càng cao. Hơn nữa, nếu tiếp tục quan hệ, tình trạng viêm phụ khoa ở người phụ nữ cũng có dấu hiệu trầm trọng hơn.

Cách tốt nhất là vợ chồng nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ để “chu‌yện ấ‌y” không gây hại cho sức khỏe của cả hai. Trường hợp muốn đề phòng viêm nhiễm, người vợ nên gợi ý để chồng sử dụng ba‌ּo ca‌ּo s‌ּu trong quan hệ tình dục.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật