Chiêm ngưỡng cảnh sắc sơn thủy hữu tình bên cây cầu treo Pa Phông

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nằm lọt thỏm giữa hai bên vách đá sừng sững là cây cầu treo Pa Phông kết nối tuyến đường từ trung tâm xã Huổi Só đến khu tái định cư Huổi Lóng tạo nên cảnh quan thơ mộng và trữ tình.
Chiêm ngưỡng cảnh sắc sơn thủy hữu tình bên cây cầu treo Pa Phông
Ảnh minh họa

Cầu treo Pa Phông (xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa, Điện Biên) bắc ngang qua một nhánh suối đổ ra sông Đà.

Cầu Pa Phông nằm ở lưu vực sông uốn lượn có một phần lấn sâu vào nội địa tạo nên "vịnh" nhỏ với những vách núi đá dựng đứng như những hòn đảo trong vịnh.

Cây cầu kết nối tuyến đường từ trung tâm xã Huổi Só đến khu tái định cư Huổi Lóng. Nhìn từ trên cao, cầu treo Pa Phông hiện lên trên nền nước xanh ngọc bích, giữa hai bên vách đá sừng sững khiến cho khung cảnh nơi đây trở nên hùng vĩ.

Trước đây, ở phía thượng nguồn của nhánh suối nhỏ này có một bản của người dân tộc Dao sinh sống là Pa Phông. Vì thế, chiếc cầu treo xây dựng tại đây đã được đặt tên theo tên của bản làng này.

"Nếu không đặt chân đến đây, có lẽ tôi sẽ nghĩ địa điểm này không phải ở Việt Nam." - một du khách nước ngoài nói.

Khung cảnh thiên nhiên xanh mát tuyệt đẹp ở cầu treo Pa Phông.

Cầu treo Pa Phông cách trung tâm TP. Điện Biên Phủ khoảng 160 km và cách thị trấn Tủa Chùa chừng 50 km, nơi đây là địa điểm check-in được nhiều du khách ghé thăm mỗi khi có dịp tới Điện Biên.

Phong cảnh "sơn thủy hữu tình" ở xã Huổi Só, huyện Tủa Chùa.

Cầu được xây dựng từ khoảng năm 2009, sau hơn 4 năm được đưa vào sử dụng.

Đây là điểm đến mới mẻ, thu hút du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng, nằm yên bình giữa cảnh sông nước trong xanh, xung quanh là những ngọn núi cao.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật