Việt Nam có tên trong 8 điểm du lịch chậm được yêu thích nhất

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Tám điểm đến ở châu Á được yêu thích nhất về loại hình du lịch chậm, trong danh sách có TP.HCM (Việt Nam).
Việt Nam có tên trong 8 điểm du lịch chậm được yêu thích nhất
Danh sách 8 điểm đến du lịch chậm được yêu thích. Ảnh: Agoda.

Mới đây, nền tảng du lịch Agoda đã hé lộ các điểm đến châu Á nổi bật về loại hình du lịch du lịch chậm (slow travel). Đây là một trong những xu hướng du lịch được quan tâm và thảo luận nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Theo đó, tại tám thị trường trong khu vực châu Á, những điểm đến thu hút du khách lưu lại lâu nhất là Khao Lak (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc), đảo Perhentian (Malaysia), Tokyo (Nhật Bản), đảo Siargao (Philippines), Pekanbaru (Indonesia), TP.HCM (Việt Nam) và Ahmedabad (Ấn Độ).

Danh sách và bảng xếp hạng các điểm đến dựa trên dữ liệu đặt phòng của nền tảng du lịch Agoda trong ba tháng đầu năm 2024.

Tại Việt Nam, TP.HCM là địa điểm mà du khách lưu trú trung bình nhiều ngày nhất. Bắc Ninh và đảo Phú Quốc lần lượt xếp thứ hai và thứ ba. Đối với du lịch quốc tế, du khách Việt Nam thường dành nhiều thời gian khám phá Manila (Philippines) nhằm tận hưởng những trải nghiệm của du lịch chậm.

Theo dữ liệu từ Google Trends, lượt tìm kiếm về "du lịch chậm" đã tăng gấp ba lần trong suốt năm năm vừa qua. Xu hướng du lịch mới này khuyến khích du khách dành nhiều thời gian hơn tại các điểm đến để khám phá, từ đó tạo cơ hội để họ hòa mình vào văn hóa địa phương, kết nối sâu sắc hơn với cộng đồng.

TP.HCM thuộc top 8 điểm đến ở châu Á nổi bật về loại hình du lịch du lịch chậm. Ảnh: TT.

Ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam chia sẻ: "Không khó để hiểu được lý do vì sao du lịch chậm đang là một trong những xu hướng du lịch hấp dẫn nhất. Trong thế giới hiện đại, nhiều du khách mong muốn tận dụng kỳ nghỉ để thoát khỏi guồng quay thường nhật và kết nối sâu sắc hơn với con người và điểm đến mà họ ghé thăm".

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật