“Băng rừng” ngắm đom đóm, động vật hoang dã ở Vườn quốc gia Cúc Phương

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Ngắm đom đóm và động vật hoang dã về đêm là những trải nghiệm mới tại Vườn quốc gia Cúc Phương mà du khách có thể thử trong mùa Hè này.
“Băng rừng” ngắm đom đóm, động vật hoang dã ở Vườn quốc gia Cúc Phương
Du khách sẽ có dịp ngắm đom đóm khi khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương vào những đêm Hè. Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương

Từ đầu tháng 5-2024, Vườn quốc gia Cúc Phương đã chính thức đón khách tham quan vào ban đêm, với các trải nghiệm như ngắm đom đóm, động vật hoang dã… Trong thời gian khoảng 1-1,5 tiếng, du khách sẽ di chuyển bằng xe điện trên đoạn đường dài 5km để khám phá Vườn quốc gia Cúc Phương.

Thời điểm này, đến Vườn quốc gia Cúc Phương, du khách sẽ có dịp ngắm nhìn hàng ngàn con bướm dập dìu vào ban ngày và ánh sáng đom đóm lấp lánh trong đêm. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể khám phá cuộc sống về đêm của các động vật hoang dã như hươu, nai, tê tê, cầy vằn, cầy mực, mèo rừng hay culi.

Ánh sáng của đom đóm lấp lánh trong đêm. Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương giới hạn mỗi đêm chỉ đón khoảng 100 du khách, để đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường sống tự nhiên của các loài động thực vật hoang dã.

Theo anh Đặng Tiến Dũng, cán bộ truyền thông Vườn quốc gia Cúc Phương, từ khi thông báo mở bán, tour đêm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách, hầu như đêm nào cũng có đông khách tham quan. Trung bình một đêm sẽ có khoảng 2-3 chuyến tham quan, nhiều nhất là các ngày cuối tuần với khoảng 6-7 chuyến một đêm.

Để đảm bảo cân bằng giữa phát triển du lịch và bảo vệ môi trường sống tự nhiên của các loại động, thực vật, tối đa mỗi buổi Vườn quốc gia Cúc Phương chỉ phục vụ khoảng 100 lượt người. Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương

Tour tham quan ban đêm sẽ di chuyển bằng xe điện, mỗi xe khoảng 10 du khách, thời gian các tour đêm bắt đầu từ 19:00-22:00, tất cả các ngày trong tuần.

Khi tham gia tour về đêm, du khách cần chuẩn bị tư trang cá nhân và đồ dùng cần thiết như quần áo dài, thuốc chống muỗi và ống nhòm, máy ảnh nếu có. Du khách nên mang giày hoặc dép bệt để thuận tiện di chuyển, vì có những đoạn phải đi bộ trải nghiệm.

Du khách có thể bắt gặp những cá thể hươu sao, nai… Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia Cúc Phương nằm giữa lòng dãy núi Tam Điệp hùng vĩ. Cách Hà Nội 120km, Cúc Phương chính thức trở thành vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam vào năm 1962.

Với tổng diện tích khoảng 22.408 hec-ta, nơi đây có vẻ đẹp thiên nhiên thu hút và hệ sinh thái đa dạng. Ngoài ra, khu vực vườn quốc gia Cúc Phương cũng lưu lại nhiều giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo.

Ảnh: Vườn quốc gia Cúc Phương

Liên tục trong 5 năm từ 2019 đến 2023, Vườn quốc gia Cúc Phương đã giành danh hiệu “Vườn quốc gia hàng đầu châu Á” của giải thưởng du lịch uy tín hàng đầu thế giới – World Travel Awards.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật