Đại gia Việt sở hữu tòa lâu đài lớn nhất Đông Nam Á: Chăm làm từ thiện, tổ chức “siêu đám cưới” cho con

Lovelife Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Năm 2021, “siêu đám cưới” diễn ra tại một tòa lâu đài nguy nga ở Ninh Bình đã thu hút sự chú ý lớn của dư luận. Đặc biệt, rạp cưới dựng bằng hệ giàn Truss (bộ khung chống đỡ xuyên suốt) rộng 4.500m2 để chứa 3000 khách mời
Đại gia Việt sở hữu tòa lâu đài lớn nhất Đông Nam Á: Chăm làm từ thiện, tổ chức “siêu đám cưới” cho con
Đại gia Đỗ Văn Tiến, chủ một tập đoàn nổi tiếng vùng đất cố đô trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

Đám cưới có sự tham gia của các ca sĩ nổi tiếng như Cẩm Ly, Quốc Đại… Thực đơn của tiệc cưới vô cùng sang trọng với những món ăn dành cho giới nhà giàu: gan ngỗng Pháp, cua Hoàng đế Alaska, chim Sâm cầm hấp, súp tổ yến nấu cua Hoàng đế Alaska…

Danh tính chú rể nhanh chóng được tìm ra. Đó là anh Đỗ Văn Thành – con trai của đại gia Đỗ Văn Tiến, chủ một tập đoàn nổi tiếng vùng đất cố đô trong lĩnh vực sản xuất xi măng.

Vị đại gia sinh năm 1964 này nổi tiếng ở Ninh Bình, sở hữu khối tài sản đồ sộ. Năm 2005, đại gia Ninh Bình thành lập công ty hoạt động trong lĩnh vực khai thác và chế biến vật liệu xây dựng.

Sau đó, ông đưa công ty phát triển thành tập đoàn có nhiều công ty con đóng trên địa bàn các tỉnh, hoạt động ở nhiều lĩnh vực khác nhau: kinh doanh thương mại, cầu cảng, khách sạn…

Là người thông minh, nhanh nhạy, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá, ông đã dẫn dắt công ty từng bước vươn lên, nay đã trở thành tập đoàn đa ngành nghề.

Đỗ Văn Tiến còn được biết đến là một vị đại gia chăm làm từ thiện, ông bỏ 10 tỷ xây dựng Trạm y tế xã Gia Thanh. Công trình gồm khu nhà khám và điều trị 2 tầng diện tích gần 1.200 m2 với 20 phòng chức năng

Ngoài ra, ông xây dựng tặng cho bà con quê hương một nhà văn hóa có đẩy đủ chức năng cơ bản, có nhà sinh hoạt cộng đồng, có sân thể thao cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền, có khoảng sân rộng cho các cụ tập dưỡng sinh.

Ông là chủ nhân của tòa lâu đài Thành Thắng cao nhất Đông Nam Á. Tòa lâu đài này sở hữu chiều cao bằng một tòa nhà 18 tầng và tổng diện tích mặt sàn là 15.000 m2. 

Cung điện Thành Thắng toạ lạc trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, được xây dựng dựa trên ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy). 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật