Sau khi dự tiệc đám cưới, 49 người ở Lâm Đồng nhập viện

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
49 người bị nghi ngộ độc phải nhập viện xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói.
Sau khi dự tiệc đám cưới, 49 người ở Lâm Đồng nhập viện
Sau tiệc cưới, nhiều người nhập viện. Ảnh minh họa

Ngày 29/5, Sở Y tế Lâm Đồng thông tin về 2 vụ ngộ độc tập thể xảy ra trên địa bàn trong thời gian qua. Điển hình là 49 người ngộ độc sau khi ăn đám cưới tại một gia đình trên địa bàn xã Bảo Thuận, huyện Di Linh.

Cụ thể, trưa 25/5, trong số khoảng 540 người tham dự đám cưới tại đây, 49 người bị nghi ngộ độc do xuất hiện các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Những người này được đưa đi cấp cứu tại các cơ sở y tế trên địa bàn.

Bữa tiệc với thực đơn gồm: tứ vị và gỏi bò, heo hấp sả, bò nhúng dừa, khổ qua, gà chiên mắm, xôi ngọt, tôm nhảy, lẩu hải sản và rau câu.

Đơn vị cung cấp cỗ cưới cho gia đình này là dịch vụ nấu ăn lưu động Thái Phương Nam (xã Bảo Thuận, huyện Di Linh). Cơ sở này đã được cơ quan chức năng cấp chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm.

Sau khi được cứu chữa kịp thời, đến nay đã có 19 người được xuất viện, sức khỏe hoàn toàn bình thường, còn 30 bệnh nhân còn lại đã tỉnh táo, không còn đau bụng nhiều, sức khỏe tiến triển tốt, không có bệnh nhân nào nặng.

Vụ ngộ độc thực phẩm thứ 2 cũng xảy ra trên địa bàn huyện Di Linh. Cụ thể, ngày 26/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh và Trạm Y tế xã Sơn Điền (huyện Di Linh) tiếp nhận 15 bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc với các triệu chứng đau bụng dữ dội, nôn ói, tiêu chảy, tức ngực, trong đó có ó 2 bệnh nhân bị co giật nhẹ.

Loại nấm rừng mà 15 người dân ở Di Linh đã ăn và ngộ độc phải nhập viện

Các bệnh nhân này cho biết, bị các triệu chứng trên vì ăn nấm rừng, loại có màu xám do gia đình ông K’Bet (xã Sơn Điền) đi hái trên rừng về và chia cho các gia đình lân cận cùng ăn.

Sau khi ăn khoảng hơn 30 phút thì có các triệu chứng như trên và phải đến cơ sở y tế.

Hết ngày 29/5, đã có 11 bệnh nhân được xuất viện, số bệnh nhân còn lại đang được theo dõi nhưng sức khỏe đã ổn định, không còn đau đầu, đau bụng dữ dội.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật