Yêu 4 năm nhưng chưa gặp mặt, chàng trai hốt hoảng với chiêu lừa tình cả tỷ đồng của bạn gái

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Nghĩ lại, trong suốt 4 năm hẹn hò, Tiểu Đổng liên tục mời Tiểu Thiến đi chơi nhưng cô luôn viện cớ để trì hoãn, cuối cùng trực tiếp đề nghị chia tay.
Yêu 4 năm nhưng chưa gặp mặt, chàng trai hốt hoảng với chiêu lừa tình cả tỷ đồng của bạn gái
Nguồn: Ettoday)

Tiểu Đổng, một người đàn ông đến từ Vũ Hán, Hồ Bắc gặp Tiểu Thiến thông qua ứng dụng hẹn hò trên mạng xã hội. Sau khi nói chuyện tìm hiểu thì cả hai nảy sinh tình cảm. Tiểu Đổng liên tục ngỏ lời muốn gặp mặt nhưng bị Tiểu Thiến từ chối. Cứ như thế thấm thoắt cặp đôi đã yêu qua mạng được 4 năm. Đáng nói là anh chàng này cho cô bạn gái mà mình chưa một lần gặp mặt vay 56000 NDT (191 triệu đồng). Mãi sau khi chia tay, Tiểu Đổng mới phát hiện ra thẻ của mình bị Tiểu Thiến chi tiêu rất nhiều, anh tức giận trình báo lên cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Nghĩ lại, trong suốt 4 năm hẹn hò, Tiểu Đổng liên tục mời Tiểu Thiến đi chơi nhưng cô luôn viện cớ để trì hoãn, cuối cùng trực tiếp đề nghị chia tay. Không ngờ, Tiểu Thiến dùng thẻ tín dụng của bạn trai để quẹt một số tiền không nhỏ nên anh phải chọn cách gọi cảnh sát.

Chân dung cô nàng lừa đảo bạn trai quen qua mạng suốt 4 nămvới số tiền lên tới 1,3 tỷ đồng. 

Theo điều tra của cảnh sát, Tiểu Thiến tên thật là Hà, đã chi hơn 400.000 NDT (hơn 1,3 tỷ đồng) bằng thẻ của Tiểu Đổng để mua nhiều món đồ xa xỉ khác nhau. Cô ta còn sử dụng hình đại diện rất xinh đẹp khác xa với vẻ bề ngoài. Hiện tại, kẻ lừa tình đã bị cảnh sát dùng biện pháp cưỡng chế Hình Sự và đang chờ xử lý tiếp theo.

Các ứng dụng hẹn hò hiện nay không còn đơn thuần chỉ dừng lại ở mục đích ghép đôi, thậm chí nó còn là nơi liên tục xảy ra những vụ lừa đảo quy mô từ bé đến lớn. 

Câu chuyện trên có thể coi là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có dấu hiệu bị "cảm nắng" hay nói cách khác là cảm thấy bị rung động, tin người lạ quá dễ dàng trong quá trình kết bạn, hẹn hò trực tuyến. Có thể nhiều người mang tâm lý dù quen qua mạng nhưng đã nói chuyện nhiều năm thì phần nào tin tưởng đối phương hơn nhưng sự thật không phải thế. Phương thức làm quen, kết bạn hẹn hò thời 4.0 luôn có những yếu tố rủi ro, nguy hiểm đi kèm. Và khi lựa chọn hình thức này, người sử dụng nên tìm hiểu kỹ.

Theo chuyên gia an ninh mạng, thời đại công nghệ 4.0, không khó để tiếp cận hàng chục ứng dụng kết bạn hẹn hò trên mạng. Đây là mảnh đất màu mỡ cho những kẻ lừa đảo lợi dụng. Vì khi làm quen qua mạng, do không được gặp trực tiếp nên thường rất khó xác định người mình làm quen là người tốt hay xấu, thân nhân, lai lịch cụ thể thế nào.

Khi làm quen qua mạng, do không được gặp trực tiếp nên chúng ta thường rất khó xác định người mình làm quen là người tốt hay xấu, thân nhân, lai lịch cụ thể thế nào. Ảnh minh họa

Dù có gặp được người bạn cảm thấy tâm đầu ý hợp trên app hẹn hò thì vẫn cần tỉnh táo ghi nhớ các lưu ý sau:

- Tìm hiểu, kiểm tra kỹ các thông tin mà đối phương đăng tải và chia sẻ. Có thể lưu lại để sau vài lần nói chuyện dùng cách hỏi quanh xem đối phương có trả lời khớp với những gì đã kể trước đó không. Tuyệt đối không công khai quá nhiều thông tin chi tiết về bản thân như mật khẩu facebook, số code thẻ tín dụng, các tài sản giá trị… Không gửi ảnh 18+‌ּ bởi đây là việc làm rất nguy hiểm khiến kẻ xấu lợi dụng thêu dệt nhiều câu chuyện về bạn, hoặc mức độ nghiêm trọng hơn là tống tiền.

- Đừng bao giờ chuyển tiền cho người bạn gặp trên mạng với bất kể lý do gì, bao gồm cả việc cung cấp số thẻ tín dụng, thông tin tài khoản ngân hàng, chuyển khoản, mã số an sinh xã hội của bạn hoặc bất kỳ thông tin nhận dạng cá nhân nào khác. Ngoài ra, hãy hết sức cẩn trọng với các trang web đầu tư trực tuyến hoặc các trò lừa đảo đa cấp.

- Bạn hãy kiểm tra thật kỹ các liên kết hoặc tệp lạ mà đối phương gửi đến trước khi nhấp vào chúng. Những kẻ lừa đảo thường lợi dụng lòng tin của mọi người để mời chào các món hàng hóa, quà tặng và yêu cầu chuyển khoản ngân hàng như một cách để thực hiện các mưu đồ lừa đảo.

 

 

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật