Người đàn ông hIến tin‌ּh trù‌ּng quá nhiều và hệ lụy với 500 đứa con

Sky Nguyen nguồn bình luận 999
A- A A+
Một nam giới 41 tuổi ở Hà Lan chuyên hiến tặng tin‌ּh trù‌ּng và được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ. Anh ta đang phải đối mặt với một vụ kiện nhằm ngăn chặn có thêm con.
Người đàn ông hIến tin‌ּh trù‌ּng quá nhiều và hệ lụy với 500 đứa con
Ảnh minh họa

Hãng ABC News đưa tin, Tổ chức Donorkind (tổ chức chuyên giúp những đứa trẻ được sinh ra nhờ hiến tặng tin‌ּh trù‌ּng) cho biết một người đàn ông được biết đến với tên Jonathan M. đã "hào phóng" hiến tặng tin‌ּh trù‌ּng cho hàng trăm người cần chúng, kể cả trong nước và nước ngoài.

Tuy nhiên, mẹ của một trong số những đứa trẻ chào đời từ tin‌ּh trù‌ּng do Jonathan M. hiến tặng đã đâm đơn kiện, yêu cầu tòa án ngăn người này tiếp tục hiến tặng tin‌ּh trù‌ּng.

Jonathan M. đã làm bố của 500 đứa trẻ thông qua hiến tặng tin‌ּh trù‌ּng trên mạng trong nước và cả ở nước ngoài. x

Theo hướng dẫn y tế của Hà Lan, một người hiến tặng chỉ có thể làm cha của 25 đứa con để tránh loạ‌ּn luâ‌ּn và bảo vệ sức khỏe tâm thần cho những đứa trẻ được sinh ra. Tuy nhiên, nếu con số trên bị vượt quá, nó cũng không bị coi là tội Hình Sự.

Thao truyền thông Hà Lan, Jonathan M đã hiến tặng tin‌ּh trù‌ּng cho ít nhất 13 cơ sở y tế trong nước cũng như ở nước ngoài.

Năm 2017, Jonathan M đã bị Hà Lan đưa vào danh sách đen những người hiến tặng vì khi đó anh ta đã làm cha của 102 đứa trẻ chào đời từ 11 phòng khám khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được người đàn ông này, được cho là một nhạc sĩ, tiếp tục phân phát gen của mình ở Hà Lan lẫn ở nước ngoài.

Hiện, Jonathan M được cho là cha của ít nhất 550 đứa trẻ ở Hà Lan và các nước khác.

Ties van der Meer, Chủ tịch Donorkind và cũng là người được sinh ra nhờ tin‌ּh trù‌ּng hiến tặng nói với ABC News rằng trong tuần này quỹ của ông đã nhận được hàng loạt cuộc điện thoại từ hơn 30 bà mẹ. "Họ gọi từ khắp nơi trên thế giới. Tất cả đều lo lắng không biết liệu con của họ có phải được sinh ra từ tin‌ּh trù‌ּng của Jonathan M không".

Người phụ nữ đứng ra kiện Jonathan M nói: "Nếu tôi biết anh ta đã làm cha của hơn 100 đứa trẻ, tôi sẽ không bao giờ lựa chọn người hiến tặng đó. Khi nghĩ về hậu quả có thể xảy ra với con của mình tôi cảm thấy bất an về tương lai của con, sẽ còn bao nhiêu đứa trẻ nữa được sinh ra... Ra tòa là cách duy nhất để bảo vệ con tôi".

Donorkind hiện yêu cầu Hà Lan hủy mọi mẫu tin‌ּh trù‌ּng còn cất giữ của Jonathan M. Ở Hà Lan, những người hiến tặng được các phòng khám trả 10-20 USD cho mỗi lần hiến tin‌ּh trù‌ּng.

Nguồn Tin:
Video và Bài nổi bật